Kỹ năng sử dụng máy xay bột giúp máy “trường sinh bất tử”

5 bước trong quy trình cơ bản sử dụng máy xay thuốc

Quy trình sử dụng máy xay bột dù phải trải qua nhiều công đoạn, tuy nhiên nếu bạn thực hiện các thao tác này nhiều lần sẽ dễ dàng thành thạo các bước sử dụng để tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả tối đa của máy. Quy trình sử dụng máy xay bột gạo gồm 5 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho máy. Bạn cần ước lượng trước số lượng sản phẩm cần dùng và số nguyên liệu cần thiết để cho ra số sản phẩm đó. Đối với các loại hạt, bạn còn phải rửa sạch và đem ngâm để nguyên liệu có độ mềm nhất định giúp máy xay bột khô dễ xay hơn. 
  • Bước 2: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của máy xay bột mịn gồm lắp phễu chứa nguyên liệu, âu cất nước. Sau đó tiến hành điều chỉnh thêm các chức năng nâng cao. ​
  • Bước 3: Đổ nước vào âu cất nước của máy xay bột và đổ nguyên liệu vào phễu với một tỉ lệ phù hợp.
  • Bước 4: Kiểm tra sơ bộ nguồn điện để đảm bảo ổn định rồi mới tiến hành cắm nguồn và bật công tắc cho máy. Lưu ý, nên dùng túi lưới lọc bột để loại bỏ hoàn toàn những cặn và thu được bột sạch và mịn nhất.
  • Bước 5: Sau khi sử dụng máy xay bột khô nên nhanh chóng vệ sinh máy bằng cách cho nước loãng vào phễu đựng nguyên liệu rồi cho máy hoạt động lại để làm sạch hết tất cả phần nguyên liệu còn sót lại trong máy.

Những điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng máy xay bột

Tương tự với các thiết bị công nghiệp, trước khi vận hành máy xay bột bạn cần kiểm tra và đảm bảo an toàn đối với các yếu tố sau. Thứ nhất, đảm bảo vị trí đặt máy ở mặt phẳng không chông chênh để an toàn khi máy hoạt động với công suất lớn. Thứ hai, kiểm tra nguồn điện và đảm bảo mức điện áp ổn định ở 220V. Thứ ba, đảm bảo máy xay bột mịn đã được vệ sinh sạch sẽ trước đó và các bộ phận trong máy được lắp đặt đúng vị trí cũng như còn hoạt động tốt. 

Untitled38

Xem thêm:

Thực hiện đúng thao tác để sử dụng máy xay bột khô nhiều lần bạn sẽ nhanh chóng thành thạo các thao tác và sẽ biết cách sử dụng máy xay bột tốt nhất. Trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ phát sinh nào bạn không biết cách xử lý có thể liên hệ Vinakitchen.net để được hỗ trợ.

Ngoài ra, hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn máy xay bột khô. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ