Các bước lựa chọn tủ nấu cơm chuẩn không cần chỉnh

Tủ nấu cơm được biết đến với lợi thế tuyệt đối giúp tiết kiệm nguồn lực trong các hoạt động nấu ăn tập thể với số suất cơm có thể lên đến hàng trăm nghìn suất. Và việc mua tủ nấu cơm như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh lãng phí công suất là một vấn đề không thể bỏ qua trước quyết định mua tủ. Với 3 bước sau đây bạn hoàn toàn có thể tự tin mua được một chiếc tủ nấu cơm phù hợp nhất.

Bước 1: Xác định loại tủ nấu cơm bạn lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tủ nấu cơm được ưa chuộng nhất đó là: tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas và tủ nấu cơm kết hợp (dùng cả điện và gas). Để xác định loại tủ nào phù hợp với mục đích sử dụng của bạn trước khi mua tủ nấu cơm, cần phải căn cứ vào ưu điểm mà mỗi loại tủ mang lại. Loại tủ bằng điện có hiệu suất tỏa nhiệt cao đến 95% giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả. Đồng thời, không sản sinh ra các loại khí hay khói gây hại như: carbon dioxide, surphur dioxide, carbon monoxide,… Còn đối với tủ nấu bằng gas, ưu điểm nổi bật nhất chính là độ bền của tủ với tuổi thọ từ 3 – 5 năm và thích hợp cho những khu vực có nguồn điện không mạnh hay thường xuyên mất điện. So sánh ưu điểm giữa các loại tủ nấu cơm trước khi mua để lựa chọn đúng và phù hợp với nhu cầu sẽ giúp quá trình mua nhanh chóng hơn.

cac buoc chon lua tu nau com chuan khong can chinh

Bước 2: Căn cứ vào số xuất ăn trung bình để lựa chọn công suất tủ nấu cơm

Sau khi đã lựa chọn tủ theo nguyên liệu sử dụng, bước tiếp theo bạn cần làm chính là lựa chọn công suất tủ. Lựa chọn công suất tủ phù hợp không chỉ giúp ta tiết kiệm về mặt không gian và thời gian mà còn giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí nhất định khi mua tủ nấu cơm. Công suất tủ nấu cơm được xác định thông qua số lượng khay hoặc số kí gạo, căn cứ vào số suất cơm mỗi ngày cần cung cấp để lựa chọn tủ 6 khay, tủ 8 khay, tủ 10 khay, tủ 12 khay hay tủ 24 khay.

Xem thêm:

Bước 3: Xem xét một số tiêu chí khác để quyết định chọn tủ nấu cơm

Ngoài việc lựa chọn mua tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas hay lựa chọn công suất hợp lí, bạn còn cần phải quan tâm đến một số tiêu chí về kết cấu như: vỏ tủ, bọt cách nhiệt, đáy tủ,… Vỏ tủ phải được làm từ 2 lớp Inox có độ dày từ 0.5 mm đến 0.6 mm cứng cáp, dày dặn và đủ độ bền trong khi sử dụng. Bọt cách nhiệt cao cấp với chất liệu Polyerthane nên được ưu tiên lựa chọn vì có khả năng giữ nhiệt tốt và tiết kiệm năng lượng một cách tối đa. Đáy tủ nấu cơm nên lựa chọn những chiếc tủ có độ dày đáy tủ từ 1 mm đến 1.2 mm nhằm giảm thiểu tối đa khả năng thủng đáy tủ khi nấu.

Với 3 bước vô cùng đơn giản trên, việc mua tủ nấu cơm giờ đây vô cùng đơn giản. Hãy lưu ý thực hiện đúng 3 bước trên để sở hữu ngay một chiếc tủ nấu cơm thật ưng ý.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ