Cách sử dụng máy xay bột gạo nước đúng chuẩn dễ nhớ

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước dễ dàng tại nhà

– Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần xay đã được rửa sạch, ngâm ẩm và để ráo nước. Lượng nguyên liệu tùy thuộc vào nhu cầu cần sử dụng của bạn.

– Lắp phễu và đĩa đá của máy xay bột, điều chỉnh khoảng cách vừa đủ giữa 2 mặt đá bằng cách xoay thanh trục ở giữa. Khoảng cách giữa 2 đĩa đá càng xa nhau thì bột thu được càng to và ngược lại. Nếu muốn máy xay bột mịn thì kéo trục cho 2 mặt đá lại gần nhau.

– Cho nước vào âu cất nước. Lưu ý lượng nguyên liệu cần xay cân đối với lượng nước.

– Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào phễu, chuẩn bị dụng cụ hứng bột nước ở cửa xả.

– Cắm điện khởi động máy: Máy xay bột gạo nước hoạt động với nguồn điện trong gia đình là 220V nên có thể yên tâm sử dụng ở bất cứ nguồn điện nào trong nhà bạn. Lưu ý, kiểm tra ổ cắm điện trước khi sử dụng máy để chắc chắn nguồn điện đã ổn định để vận hành máy. Điều chỉnh thanh trục theo ý muốn. Tùy vào mục đích mà chọn bột xay loãng hay đặc.

may xay bot gao nuoc

– Vệ sinh máy xay bột nước sau khi sử dụng: Mặc dù máy nghiền bột nước thường được làm bằng chất liệu không dính bột nhưng vẫn cần vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Cách vệ sinh máy xay bột nước cụ thể như sau: cho nước sạch vào phễu và âu cất nước, bật máy hoạt động như bình thường để các cặn bột còn sót trong máy được đẩy hết ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng máy xay bột gạo nước

– Bà con hoàn toàn yên tâm sử dụng máy xay bột gạo nước trong khoảng thời gian dài và liên tục vì động cơ của máy được thiết kế để hoạt động với công suất cao.

– Luôn nhớ vệ sinh máy xay bột gạo nước sau khi sử dụng theo cách hướng dẫn ở trên để đảm bảo môi trường không vi khuẩn cho lần sử dụng tiếp theo cũng như giảm bớt hư hỏng và hao mòn máy móc.

– Khi điều chỉnh khoảng cách giữa hai đĩa đá không được kéo trục căng hết cỡ khiến mặt đá chạm sát nhau. Nếu chúng chạm sát nhau sẽ không nghiền được gây nóng dẫn đến cháy mô-tơ. – Nên chuẩn bị lưới lọc để lọc sạch bột một lần nữa sau khi xay xong.

Nếu có nhu cầu sử dụng máy xay bột gạo nước bạn có thể liên hệ với Vinakitchen để biết hiện nay chiếc máy nghiền bột loại nào phổ biến, được ưa chuộng nhất, để được tư vấn mua sản phẩm có năng suất phù hợp cũng như cách sử dụng và bảo quản máy tốt nhất.

Số hotline phục vụ 24/7 của chúng tôi: 0969 578 901 – 0243 232 3683.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ