Cấp đông mềm có nghĩa là gì? Ưu điểm của việc cấp đông mềm

Để có thể bảo quản đồ ăn trong một thời gian dài thì việc cấp đông chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Điều này đảm bảo thực phẩm vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon cùng hương vị nguyên vẹn mà không bị hư hại hay hỏng. Vậy cấp đông mềm có nghĩa là gì? Ưu nhược điểm của việc cấp đông mềm ra sao? Khám phá ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

 

Cấp đông mềm đảm bảo thực phẩm vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon
Cấp đông mềm đảm bảo thực phẩm vẫn sẽ giữ được độ tươi ngon

Công nghệ cấp đông mềm có nghĩa là gì?

Cấp đông mềm có nghĩa là gì chính là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để lý giải cho vấn đề này các bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Cấp đông mềm được hiểu là công nghệ giúp cho thực phẩm được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh nhưng không bị đóng băng hoàn toàn. Từ đó giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay khi được đưa ra khỏi nơi bảo quản mà không cần phải tốn nhiều thời gian chờ đợi rã đông.

 

Cấp đông mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian rã đông
Cấp đông mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian rã đông

Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trung bình ở ngăn đông mềm vào khoảng 7 ngày (với nhiệt độ -3 độ C), hơn 7 ngày (với nhiệt độ -7, -8, -21 độ C). Còn nếu lưu trữ đồ ăn trong ngày thì chỉ cần mức nhiệt độ -1 độ C tuỳ thuộc vào từng hãng khác nhau.

Vì sao chúng ta nên sử dụng phương pháp cấp đông mềm? 

Ở trên chúng ta đã giải thích được cấp đông mềm có nghĩa là gì rồi. Chính vì vậy các bạn đã phần nào hiểu được lợi ích từ việc cấp đông mềm rồi đúng chứ. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy đọc thông tin chi tiết ngay sau đây:

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, thì những luồng hơi lạnh của tủ sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm. Từ đó làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận phần sâu nhất bên trong. Điều này đồng nghĩa với việc rất khó để chế biến ngay khi vừa đưa ra khỏi tủ.

 

Vì sao chúng ta nên sử dụng phương pháp cấp đông mềm
Vì sao chúng ta nên sử dụng phương pháp cấp đông mềm

Ngoài ra, thực phẩm hay đồ ăn được làm đông ở hương pháp thông thường khi cần rã đông tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên với cách rã đông mềm, bạn sẽ dễ dàng chế biến ngay sau khi vừa được đưa ra.

Bên cạnh đó là với cách cấp đông thông thường thì dù sử dụng cách rã đông nào cũng sẽ gây nên tình trạng thất thoát một lượng dưỡng chất bên trong thực phẩm chảy ra. Điều này rất dễ làm cho thực phẩm bị mất đi hương vị vốn có và bớt ngon hơn.

Còn đối với phương pháp cấp đông mềm đồ ăn được đưa vào tử sẽ không bị đông đá. Vì vậy dù để bao lâu thì các chất dinh dưỡng vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn bên trong thực phẩm khi chế biến vẫn đảm bảo vị thơm ngon vốn có như khi vừa được mua về.

>Xem Thêm: “}” style=”color: rgb(0, 0, 0); font-size: 10pt; font-family: Arial; font-weight: bold; font-style: italic;”>>>Xem Thêm:

Ưu nhược điểm của thực phẩm khi được cấp đông mềm

Ngoài việc quan tâm đến cấp đông mềm có nghĩa là gì thì chị em cũng khá chú ý đến ưu nhược điểm của phương pháp rã đông mềm. Vậy cách làm này có ưu nhược điểm gì, các bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Ưu nhược điểm của thực phẩm cấp đông mềm
Ưu nhược điểm của thực phẩm cấp đông mềm

Ưu điểm:

  • Cắt thái dễ dàng và không cần rã đông: Bản chất của phương pháp cấp đông mềm chính là giữ cho thực phẩm chỉ đóng băng mỏng phần bên ngoài mà vẫn giữ được sự mềm ẩm bên trong. Vì thế bạn có thể cắt thái dễ dàng và chế biến ngay lập tức không cần tốn thời gian rã đông, từ đó tiết kiệm thời gian nấu nướng.

  • Duy trì được sự tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng: Khác với công nghệ làm đông thông thường, phương pháp cấp đông mềm không phá hỏng cấu trúc tế bào thực phẩm. Vì vậy mà đồ ăn vẫn giữ được chất dinh dưỡng và hương vị vốn có trong thời gian dài.

  • Ngăn chặn sự hình thành vi khuẩn gây hạ: Đặc biệt, nhờ không cần rã đông nên thực phẩm sẽ không xuất hiện tình trạng chảy nước, mất nước làm tiêu hao các chất trong quá trình rã đông. Không chỉ ngăn chặn tình trạng mất nước giúp thực phẩm luôn được tươi ngon mà công nghệ cấp đông mềm còn có khả năng hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn gây hại.

  • Hạn chế sự lây mùi: Thông thường thì ngăn chứa đồ cấp đông đều có thiết kế kín và riêng biệt. Nên dễ dàng ngăn chặn và hạn chế được tình trạng lây lan mùi của thực phẩm ở nhiều nơi bên trong tủ.

Nhược điểm của cấp đông mềm

Thực phẩm cấp đông mềm có thời hạn bảo quản không dài chỉ trong khoảng 7 ngày. Bên cạnh đó là mức giá của dòng tủ lạnh sở hữu công nghệ cấp đông mềm cũng cao hơn so với tủ thông thường.

Với những chia sẻ trên đây về ưu nhược điểm cũng như Cấp đông mềm có nghĩa là gì, mong rằng các bạn sẽ có thêm được một số thông tin bổ ích trong việc bảo quản thực phẩm cũng như mang đến cho gia đình những món ăn trọn vị. Ngoài ra nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về công nghệ này hoặc có thắc mắc gì cần tư vấn, hỗ trợ chọn mua sản phẩm thì có thể liên hệ với VINAKITCHEN theo địa chỉ sau: 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ VINAKITCHEN

+ Địa chỉ Hà Nội: Số 109 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

+ Địa chỉ Sài Gòn: Số 19 – Đường 18 – Phường 11 –     Quận 6 – TP.HCM

+ Hotline: 0969.578.901 – 0243.232.3638

+ CSKH: 0943.148.666

+ Email: vinakitchen.net@gmail.com

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ