Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát siêu âm

Cấu tạo của máy rửa bát siêu âm như thế nào?

Máy rửa bát siêu âm là máy rửa bát công nghiệp dùng sóng vật lý siêu âm để thực hiện việc tẩy rửa trên mọi bề mặt, mọi ngóc ngách của các loại bát đĩa, dụng cụ bếp cần rửa. Có những chất bẩn bám khó nhìn thấy hoặc khó  rửa sạch bằng tay, hay nhũng góc cạnh trên các dụng cụ, bát đĩa mà rửa bằng tay không chạm đến được hoặc rất mất công, mất thời gian thì máy cũng có thể làm sạch hoàn toàn và nhanh chóng.

Chúng ta cần hiểu sóng siêu âm là gì? Sóng siêu âm được tìm ra từ năm 1912 nhưng đến năm 1950, những chiếc máy vệ sinh bằng sóng siêu âm mới ra đời và được ứng dụng trong ngành công nghiệp. Sóng siêu âm là sóng vật lý không hề gây hại cho các đồ vật, cũng như không hề gây hại cho con người. Sóng siêu âm không gây ra các phản ứng hóa học nên rất an toàn khi sử dụng.

Cấu tạo của máy rửa bát siêu âm: Một chiếc máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm được cấu tạo bởi 3 phần cơ bản: Đầu khuếch đại sóng siêu âm, bộ phát nguồn, bể rửa siêu âm (. Trong đó, đầu khuếch đại sóng siêu âm và bộ phát nguồn đóng vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị. Ngoài ra, để tăng hiệu quả làm sạch, tùy thuộc vào chất liệu, tính chất đồ vật mà người sử dụng cần đến sự trợ giúp của dung dịch làm sạch. Máy có cấu tạo như một bồn rửa bát công nghiệp có kích thước lớn, chủ yếu được làm bằng thép không gỉ với kích thước dài từ 0,8m đến 1, 2m x rộng 0,8m, đủ cho công suất rửa cả nghìn bát đĩa trong một giờ.

may rua bat sieu am

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát siêu âm

Máy rửa bát siêu âm khi khởi động sẽ tạo ra những sóng siêu âm có tần số từ 20kHz đến 400 kHz.

Sau khi được sinh ra, sóng siêu âm nhanh chóng lan truyền trong môi trường, len lỏi vào từng ngóc ngách của món đồ, khi đó, chúng liên tục tác động đến dung dịch tẩy rửa, khiến dung dịch đặc lại rồi loãng ra. Do dung dịch không chịu được lực kéo nên tạo thành các lỗ trống, sinh ra bọt khí nhỏ li ti. Các bọt khí này không tồn tại lâu trong môi trường mà nhanh chóng vỡ tan, tạo thành các luồng sóng xung kích nhỏ nhưng rất mạnh được gọi là “hiện tượng tạo chân không”.

Khi các bọt khí vỡ tan, chúng quét mọi vết bẩn trong từng ngóc ngách của đồ dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải tháo rời mọi chi tiết.

Với nguyên lý hoạt động như vậy,  máy rửa bát siêu âm rửa sạch bát đĩa và dụng cụ bêp một cách nhanh, sạch hoàn toàn và có độ an toàn rất cao,

Máy có cấu tạo như bồn rửa nên ngoài việc dùng để rửa bát đĩa và dụng cụ nhà bếp nó có thể dùng để rửa thực phẩm, rau quả một cách hiệu quả  và an toàn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0943.148.666 hoặc 0969.578.901 để được giải đáp!

Vinakitchen.net

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ