Giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy làm đá viên công nghiệp

Khám phá cấu tạo máy làm đá viên công nghiệp

Xét về cơ bản, máy làm đá viên công nghiệp công suất lớn hay máy làm đá viên mini đều có cấu tạo tương tự nhau.

Và bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

Thứ nhất, bảng mạch điện tử. Bảng mạch điện tử giữ vai trò quan trọng nhất trong cấu tạo máy bởi đây là nơi điều phối toàn bộ hoạt động của máy làm đá viên tinh khiết. Bảng mạch sẽ được kết nối với các bộ phận và các linh kiện khác thông qua hệ thống dây dẫn. Một bảng mạch đơn giản nhất bao gồm 6 rơ le trong đó 1 rơ le tổng nằm ở vị trí trung tâm bảng mạch.

Thứ hai, hệ thống làm lạnh của máy. Hệ thống làm lạnh với các đường ống dẫn, tụ điện, các van điện từ cùng phin lọc sẽ có nhiệm vụ lọc sạch các chất bẩn trong nguồn nước và bắt đầu làm lạnh nguồn nước để chế biến đá.

may san xuat da 1

Thứ ba, dàn nóng của máy làm đá viên công nghiệp. Thông thường bộ phận này được thiết kế ở phía sau thân máy có nhiệm vụ tản nhiệt khí nóng áp suất cao được xả từ máy nén qua đường ống đến bộ phận này.

Thứ tư, máy nén. Máy nén dễ dàng được nhận biết với kích thước lớn nhất trong tất cả các bộ phận và nó giữ vai trò quan trọng khi có nhiệm vụ nén áp suất cao khi khí lạnh đi qua. Đồng thời tiếp tục đẩy khí lạnh đi qua dàn lạnh.

Thứ năm, quạt tản nhiệt. Quạt tản nhiệt không chỉ cần cho máy làm đá viên tinh khiết mà trong hầu hết các máy móc công nghiệp đều cần đến bộ phận này. Vì tính chất các loại máy công nghiệp đều hoạt động với một công suất vô cùng lớn sinh ra nhiệt trong khi hoạt động. Nên quạt tản nhiệt sẽ giúp giải phóng nhiệt ra môi trường và làm mát các bộ phận bên trong máy.

Nguyên lý hoạt động của máy làm đá viên công nghiệp

Khi máy làm đá viên công nghiệp bắt đầu hoạt động, đá viên tinh khiết sẽ được tạo ra qua 2 giai đoạn: giai đoạn kết đông thành đá và giai đoạn tan giá. Khi nước từ nguồn nước chảy vào khay chứa nước, nước từ khay sẽ chảy vào bên trong ống. Sau đó được làm lạnh và đóng băng. Sau một khoảng thời gian nhất định, đá đủ dày thì quá trình đông đặc sẽ kết thúc chuyển sang quá trình đông giá.

Để quá trình tan giá diễn ra thuận lợi, khí ga nóng sẽ được dẫn vào bình đẩy lỏng và bình chứa thu hồi để làm tan 1 lớp mỏng của thanh đá. Sau đó đá sẽ rơi xuống khỏi ống của máy làm đá viên tinh khiết đồng thời được cắt thành các đoạn đúng tiêu chuẩn. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm đá viên công nghiệp tương đối phức tạp.

Do đó, trong quá trình sử dụng gặp phải những vấn đề kỹ thuật hay thậm chí là bạn đang tìm hiểu về cấu tạo để mua máy bạn có thể liên hệ https://vinakitchen.net qua hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 để được tư vấn miễn phí về các loại máy làm đá viên tinh khiết, máy làm đá viên mini.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ