Hướng dẫn lắp đặt tủ nấu cơm điện cực kì đơn giản ai cũng làm được

Chuẩn bị đường điện riêng biệt cho tủ nấu cơm

Bạn phải chuẩn bị trước một đường điện riêng, tách biệt với đường điện gia đình hoặc đường điện đang sử dụng chung. Tủ nấu cơm dùng điện có công suất rất lớn có thể lên đến 12 hoặc 24Kw vì vậy nên bạn bắt buộc phải dùng đường điện riêng tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

aptomat chong giat

Dây đường điện riêng này phải là dây 2×10 để đảm bảo dây không bị quá tải trong quá trình tủ nấu cơm điện hoạt động.

Chuẩn bị một chiếc aptomat tối thiểu 60A. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng ta nên dùng một cái chiếc aptomat. Nếu dòng điện có chập chờn hay không ổn định thì nó có thể tự ngắt vừa đảm bảo an toàn và tránh cho tủ nấu cơm không bị ảnh hưởng.

Chuẩn bị một đường nước cho tủ nấu cơm

Tiếp theo chúng ta cần phải chuẩn bị một đường nước, có thể bạn lắp một đường ống từ trên bể nước hoặc téc nước xuống đến chỗ dự định lắp tủ. Nếu không có bể hay téc nước bạn thể dùng 1 cái thùng nhựa khoảng 50 lít để trên cao (cao hơn tủ nấu cơm để đảm bảo nước có thể chảy xuống dễ dàng)

IMG 1155

Sau đó ta đấu đường nước đã chuẩn bị vào sau thân tủ đã có đường nước chờ sẵn. Nên chú ý lượng nước trên bể lúc nào cũng phải đầy đủ tránh hết nước trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến cháy thanh nhiệt. Nước sẽ được cấp vào buồng đốt qua  1 van phao tự động.

Lắp đặt và vận hành

Sauk hi đã chuẩn bị đầy đủ 2 bước trên ta bắt đầu quá trình lắp đặt. Việc này quá đơn giản, bạn chỉ cần đấu đường dây điện chờ từ tủ vào aptomat và đấu đường nước vào sau lung tủ. Như vậy là đã hoàn thành việc lắp đặt và có thể đưa tủ nấu cơm vào sử dụng rồi.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để lắp đặt tủ nấu cơm điện. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến hotline: 0969.578.901 hoăc 0943.148.666 để được giải đáp!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ