Khay tủ hấp cơm công nghiệp có mấy loại và dùng vào mục đích gì?

Khay tủ hấp cơm công nghiệp có mấy loại và dùng vào mục đích gì?

Khay tủ hấp cơm công nghiệp có 3 loại: khay phẳng, khay lỗ và khay lồng
Về mặt kiểu dáng thì 3 khay này đều có hình thức gần giống nhau, kích thước 40×60cm và làm từ chất liệu Inox dễ vệ sinh, hạn chế dính thực phẩm trên khay. Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau về thiết kế cũng như cho phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Khay nấu phẳng: Là dạng khay được thiết kế để có thể chứa nước và các thực phẩm dạng lỏng. Chuyên nấu các loại thực phẩm như: cơm, xôi, nước sốt, chưng cách thủy. Sức chứa tối đa mỗi khay là 5Kg (cả gạo và nước) trong tủ nấu cơm. Và khay này được làm bằng inox kích thước 40×60, rất dày dặn, sạch sẽ, bền đẹp.
Khay lỗ hấp: Kích thước và chất liệu giống khay phẳng, chỉ khác ở chỗ là phần mặt khay được dập lỗ với khoảng cách đều và hợp lý. Mặt khay dạng lồi tạo rãnh xung quanh và thiết kế khay dạng lỗ nên thoát nước rất tốt.

Untitled88

Nếu dùng hấp các loại bánh bao, bánh bò, các loại bánh làm từ bột gạo, bột nếp thì bánh chín đều đẹp, không bị nhão bột, dính khay.
Khay lồng: Khay lồng là dạng khay có thiết kế đặc biệt chuyên dùng để hấp các loại thực phẩm có kích thước lớn. Khay lồng có thiết 40×60 và có chiều sâu 14 cm. Nên một khay lồng khi cho vào tủ hấp cơm sẽ chiếm tới 2 ngăn chứa khay
Khay này chuyên dùng để hấp các loại thực phẩm lớn như: hải sản lớn, các loại bánh lớn như bánh chưng, giò chả lớn…….

Một số lưu ý khi sử dụng khay tủ hấp cơm công nghiệp

Do trong quá trình sử dụng, các khay phải di chuyển nhiều nên sẽ không tránh khỏi việc bị hỏng hay móp méo. Nên bạn nhớ một số lưu ý khi dùng như sau:
– Cần vệ sinh các khay sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sau khi hấp các thực phẩm có muối nhằm hạn chế khay bị ố vàng.
– Ngoài các khay được tặng kèm khi mua tủ nấu cơm công nghiệp, bạn nên mua thêm khay để đáp ứng tốt giờ cao điểm. Hoặc bạn cũng có thể mua thêm các dạng khay khác để nấu hấp được nhiều loại thực phẩm hơn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các khay cơm kể trên, liên hệ với Vinakitchen.net ngay nhé để nhận nhiều ưu đãi bất ngờ. HOTLINE: 0969 578 901- 0943 148 666 Chúc các bạn luôn có những bữa cơm ngon!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ