Kinh nghiệm chọn gạo và men khi dùng nồi nấu rượu bằng điện

Gạo nào nấu rượu đảm bảo độ ngon khi dùng nồi nấu rượu bằng điện?

Gạo là nguyên liệu chính để tạo lên rượu. Gạo nào cũng có thể nấu được thành phẩm rượu ngon khi dùng nồi nấu rượu điện, tuy nhiên, độ ngon nó còn phụ thuộc vào chất lượng của hạt gạo. Muốn nấu được rượu ngon nhất thì bạn nên chọn gạo nếp, mà đặc biệt là loại nếp cái hoa vàng, vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám, giàu chất dinh dưỡng như porotein, lipit, các nguyên tố vi lượng và vitamin. 
Lưu ý, trước khi cho gạo vào nấu bạn nên vo và ngâm gạo từ 4-6 tiếng, nhấc ra để ráo nước nhé. Với lượng gạo nhiều chúng tôi khuyên bạn nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp, với thiết kế các khay nấu và cơm chín nhờ hơi nước nên cơm luôn mềm dẻo, chín đều, không bị khê, cháy.

Các loại men có thể dùng trong việc nấu rượu bằng nồi điện

Ngoài gạo ra, thì men rượu cũng là thành phần nguyên liệu quan trọng tạo lên độ ngon của rượu. Mỗi địa phương, đơn vị sản xuất có 1 bí quyết dùng men riêng, nhưng với nồi nấu rượu công nghiệp, bạn có thể dùng được bất cứ loại men nào có trên thị trường như:
+ Men thuốc bắc
+ Men thuốc nam
+ Men thuốc tây
+ Men bánh lá dân tộc
Lưu ý, men phải được xay hoặc giã càng mịn càng tốt nhé. Khi trộn men vào cơm rượu thì cơm phải còn ấm ấm (không nên rắc lúc cơm quá nóng, hoặc quá nguội). Và ủ cơm rượu khoảng 1-2 tuần rồi sau đó múc ra cho vào nồi nấu rượu bằng điện và tiến hành chưng cất.

Nồi nấu rượu bằng điện – thiết bị nấu rượu hiện đại, sạch sẽ, đơn giản mà vẫn đảm bảo độ chuẩn, ngon của thành phẩm rượu.  Hơn nữa, nồi nấu này giúp bạn ra thành phẩm nhanh hơn (khoảng từ 3,5-4h, tùy vào số lượng gạo), tận thu tối đa sản phẩm và đặc biệt với thiết kế nồi được đậy kín nên hạn chế được tối đa độc tố tự nhiên trong quá trình nấu.

Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng 1 chiếc nồi nấu rượu như trên, hãy gọi ngay tới số HOTLINE: 0969 578 901- 0943 148 666 để được tư vấn tốt nhất, hoặc tham khảo tại website: vinakitchen.net

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ