5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu cơm điện dung tích lớn

1. Vệ sinh nồi nấu cơm sạch sẽ trước khi nấu

Khi nấu cơm bạn nên vệ sinh lòng nồi cơm công nghiệp cho thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và để cho cơm thơm ngon hơn. Nếu lòng nồi khi nấu không được vệ sinh sạch sẽ cơm nấu xong sẽ có mùi lạ làm mất đi mùi thơm của gạo khiến cơm mất ngon.

2. Chú ý lượng nước khi nấu cơm

Khi nấu cơm nếu bạn cho quá nhiều nước sẽ khiến cơm bị nát và ngược lại nếu quá ít nước thì cơm lại bị khô vì vậy khi nấu bạn nên để ý mức nước sao cho vừa đủ để cơm ngon. Thường thì tỷ lệ gạo và nước sẽ là 1/1.2 – 1/1.4 mặt nước cao hơn mặt gạo từ 2 đến 4 mm là vừa.
Tuy nhiên, tỷ lệ gạo nước còn tùy vào từng loại gạo khác nhau nên khi mua gạo mới về bạn nên nấu thử và điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp để cơm được ngon nhất.

3. Ngâm gạo trước khi nấu cơm

Vì là nấu cơm với số lượng gạo lớn nấu cơm , nên khi dùng nồi nấu cơm công nghiệp nấu cơm được tơi và bông hơn bạn nên ngâm gạo trước khi nấu từ 10 đến 30 phút để gạo nở ra sau đó bạn mới cho gạo vào nấu cơm sẽ tơi và bông hơn rất nhiều so với gạo không được ngâm.

4. Không nên vo gạo quá sạch khi nấu cơm

Ở lớp vỏ ngoài của gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin nhóm B nếu như bạn vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi lớp dưỡng chất đó khiến cơm bị khô và mất đi mùi thơm tự nhiên của gạo.
Vì vậy nên khi vo gạo bạn chỉ nên vo 1 hoặc cùng lắm là 2 lần để mất đi lớp bụi bẩn trên gạo chứ không nên vo quá nhiều khiến gạo mất đi dưỡng chất thiết yếu của nó.

Untitled1 1

5. Không mở nắp khi nồi cơm vừa nhảy nút

Khi nồi cơm điện công nghiệp chuyển sang chế độ ủ nhiệt mà bạn mở nắp nồi ra ngay hơi nóng trong nồi theo đó mà thoát ra ngoài hết khiến cơm bị nhão và đóng thành cục, cơm không được tơi và chín đều. Vì vậy nếu bạn muốn xới cho cơm tơi thì đợi khoảng ít nhất là 10 phút sau khi nồi chuyển sang chế độ ủ bạn hãy xới lúc đó cơm đã đủ nhiệt nên không ảnh hưởng đến độ bông tơi của cơm nhé.

Xem thêm:

Như vậy, với 5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu cơm điện dung tích lớn ở bài viết này, chắc chắn nồi cơm bếp ăn của bạn luôn thơm, dẻo, có độ bông tơi và đặc biệt không bị mất đi chất dinh dưỡng của hạt gạo. Nếu có nhu cầu sử dụng nồi nấu cơm dung tích lớn như thế này liên hệ với chúng tôi nhé. HOTLINE: 0969 578 901- 0943 148 666 để được tư vấn tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn có những bữa cơm ngon!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ