Bật mí cách nấu nước dùng bún bò Huế thơm ngon với nồi nấu phở

Nồi nấu phở được làm từ chất liệu inox dày dặn, bền đẹp, 2 lớp có bảo ôn giữ nhiệt dày 3cm, đun sôi tự động với 2 chế độ: đun sôi nước và hầm xương với nhiệt độ tùy chỉnh theo người đặt. Theo đó, rất thuận tiện khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nồi làm phở để tạo nên nồi nước dùng thơm ngon, đậm vị. 

Trong bài viết này, Vinakitchen sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước dùng bún bò Huế thơm ngon trọn vị với nồi nấu phở điện

Hầm thịt và xương với nồi nấu phở 

  • Dùng 3 cây sả và ½ lượng gừng lót ở đáy nồi nấu phở, cho xương và thịt bắp giò lợn vào, đổ nước xâm xấp mặt thịt, đậy kín nắp và đun sôi. Sau khi nghe thấy tiếng reo, bạn vặn lửa nhỏ lại và đun thêm 5 phút nữa là được. 

Sau đó bạn tắt bếp, đợi nước hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò ra một thau nước lạnh để thịt không bị bở.

  • Lót phần sả và gừng còn lại vào đáy nồi nấu phở điện. Cho nạm bò, gân bò và thịt bắp bò vào, đổ nước xâm xấp mặt thịt. Sau đó, đậy kín nắp và đun sôi. Khi nước đã sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ hơn. Nấu thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Đợi đến khi nước hết reo thì bạn vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh sẽ giúp thịt chắc hơn. 
  • Phần gân khi vớt ra, nếu thấy đã mềm vừa ăn thì để riêng ra.  Nếu bạn muốn gân mềm hơn thì tiếp tục nấu chung với nước dùng. 
  • Phải đun thịt bò và thịt lợn riêng bởi bắp bò thường dai hơn, thời gian đun lâu hơn. Nếu nấu cùng thịt lợn sẽ dễ khiến thịt bị quá nhừ. 

Untitled94

Nấu nước dùng

  • Đổ chung phần nước hầm xương và nước hầm thịt bò vào nồi nấu phở. Nếu thấy nước quá ít có thể cho thêm nước lạnh. 
  • Đun sôi nước và nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
  • Phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm cùng dầu ăn. Khi thấy tỏi và sả đã săn lại thì bạn cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào nước dùng để tạo màu. Cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng nếu bạn thích ăn cay hoặc sử dụng ớt khi ướp thịt. 

Trên đây là gợi ý cách nấu nước dùng bún bò Huế thơm ngon với nồi nấu phở. Bạn có thể tham khảo và ghi lại trong sổ tay nấu nướng của mình để tạo nên món bún bò Huế thơm ngon ấm nóng cho những ngày đầu thu se lạnh.

Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ