Các bước để nấu cơm ngon với nồi nấu cơm trong vòng “1 nốt nhạc”

Quy trình nấu cơm bằng nồi nấu cơm chuẩn không cần chỉnh

Một trong những lý do khiến khách hàng lựa chọn sử dụng nồi nấu cơm là do cách vận hành vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước. Nếu thực hiện các thao tác này nhiều lần bạn sẽ nhanh chóng thành thạo giúp cho việc sử dụng nồi cơm công nghiệp đạt hiệu suất tối đa. 
 

  • Bước 1: Bước chuẩn bị gạo và khay đựng gạo cho nồi nấu. 
  • Bước 2: Bắt đầu cấp nước cho nồi cơm điện công nghiệp thông qua hệ thống cấp nước tự động được trang bị bên trong. Chỉ cần mở van, hệ thống sẽ tự động cấp nước cho đến khi lượng nước đủ van sẽ tự ngắt. Bạn cũng nên lưu ý kiểm tra thêm hoạt động của van phao có tốt không để tiến hành xử lý kịp thời nếu van phao bị hư hỏng.
  • Bước 3: Nấu sôi nước trong nồi nấu cơm công nghiệp bằng cách đóng nắp nồi và mở nguồn điện. Trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút thì nước trong tủ sẽ sôi lên, cho đến khi bạn thấy hơi nước ở trên nồi nấu cơm bốc hơi thì tắt nguồn điện đi.
  • Bước 4: Cho các khya gạo đã chuẩn bị vào nồi nấu và lưu ý để mực nước từng khay sao cho nước cách mặt gạo khoảng 20mm. Rồi xếp toàn bộ khay đã có gạo vào bên trong nồi. 
  • Bước 5: Tiến hành nấu cơm, đây là bước đơn giản nhất khi chỉ cần bấm nút và nồi sẽ vận hành theo cơ chế tự động. Lưu ý, sau khi cơm chín nên để thêm 10 phút mới lấy cơm ra khỏi nồi cơm công nghiệp. 

Untitled39

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi nấu cơm

Sử dụng nồi nấu cơm dù đơn giản nhưng có những lưu ý sau mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Trong quá trình nấu, để tránh tuyệt đối tình trạng nồi cơm điện công nghiệp thiếu nước dẫn đến cháy điện trở thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh van phao thường xuyên. Vị trí đặt nồi phải là nơi khô ráo, thoáng mát.

noi com dien 5 6

Xem thêm:

Vận hành nồi nấu cơm đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nồi một cách đáng kể. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp hãy nhanh chóng ghi nhớ lại những hướng dẫn trên đây. Hoặc nếu bạn đang có ý định mua nồi cơm công nghiệp, hãy gọi ngay đến hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ Vinakitchen.net.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ