Cách chọn aptomat chuẩn cho bếp từ công nghiệp

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý xem nguồn điện nhà mình hoặc khu bếp nhà mình sử dụng là nguồn điện 1 pha hay điện 3 pha để chọn lựa aptomat cho đúng.

Và thứ 2 là chú ý xem chiếc bếp từ công nghiệp của bạn đầu vào là điện áp nào, nếu là bếp 1 pha 220V thì có thể đấu vào nguồn 1 pha hoặc 3 pha đều được. Nhưng nếu là chiếc bếp 3 pha thì bắt buộc bạn phải sử dụng nguồn 3 pha mới có thể sử dụng được.

Xem thêm: Mua bếp từ công nghiệp ở đâu?bếp từ công nghiệp giá bao nhiêu?

Tính toán chọn lựa aptomat cho bếp từ công nghiệp

lua chon aptomat cho bep tu cong nghiep

Khi tất cả việc chuẩn bị nguồn điện và bếp đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt đầu vào lựa chọn aptomat. Aptomat có nhiều thông số nhưng chúng ta chỉ quan tâm đến cường độ dòng điện tối đa nó có thể chịu được. Ví dụ như bạn ra cửa hàng mua 1 chiếc Aptomat 40A tức là 40 Ampe. Vậy nên ở đây chúng ta chỉ cần tính toán nên dùng aptomat bao nhiêu Amp echo chiếc bếp nhà mình. Áp dụng công thức P=U*I (P là công suất, U là hiệu điện thế hay còn gọi là nguồn điện và I là cường độ dòng điện) chúng tôi đưa ra tính toán cho từng loại bếp như sau:

  • Nếu là bếp từ công nghiệp 3KW sử dụng điện 1 pha 220V đấu vào nguồn 220V thì bạn cần chiếc aptomat 1 pha và tối thiểu là 13.7A (chúng ta mua aptomat 20A là dùng thoải mái)
  • Nếu là bếp từ công nghiệp 5KW sử dụng điện 1 pha 220V sẽ cần chiếc aptomat 1 pha 23A (nên mua aptomat 30A)
  • Nếu là chiếc bếp 8KW sử dụng điện 3 pha bạn cần mua 1 chiếc aptomat 3 pha có cường độ dòng điện tối đa cho phép là 37A (Mua aptomat 40A)

Cứ theo công thức tính như trên, bạn sẽ tính ra được chiếc aptomat phải mua để phù hợp với chiếc bếp của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ