Cách đấu điện cho bếp từ công nghiệp đơn giản và chính xác nhất

Các khu bếp ăn công nghiệp hay nhà hàng lớn, thậm chí cho đến những bếp ăn nhỏ hơn hay hộ kinh doanh gia đình cũng đã dần chuyển hướng sang dùng bếp từ công nghiệp thay cho bếp gas và bếp than đã quá cũ và không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vậy các bạn có biết cách đấu điện cho bếp từ công nghiệp ngay tại nhà để sử dụng mà không cần đến thợ . Điều này giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí tương đối. Cách lắp đặt cực kì đơn giản, cùng đọc kĩ bài viết dưới đây nhé!

Điều trước tiên khi lắp đặt và đấu điện cho bếp từ công nghiệp, bếp từ công suất lớn mà các bạn cần chuẩn bị đó là 1 chiếc aptomat và 1 đường điện từ công tơ điện vào đến chỗ đặt bếp. Nếu bạn chưa biết chọn mua aptomat như thế nào thì hãy đọc bài viết Cách chọn aptomat chuẩn cho bếp từ công nghiệp.

Đầu tiên nếu bếp từ công nghiệp của bạn là bếp sử dụng điện 220V/50Hz (điện 1 pha)

Những chiếc bếp từ có công suất thấp từ 3Kw đến 5Kw thường chỉ yêu cầu điện áp 220V tức là điện 1 pha. Bếp sẽ có 3 đầu dây chờ ra ngoài trong đó 1 dây lửa (có màu đỏ), 1 dây mát (màu xanh hoặc màu đen) và 1 đường dây để nối tiếp địa chống giật (màu cam).

dau day cho cua bep tu cong nghiep
Dây điện của bếp từ công nghiệp 1 pha có 3 đầu dây

Bạn chỉ cần đấu 2 đầu dây lửa và dây mát vào 2 đầu chờ của aptomat và nối dây còn lại vào đường tiếp địa là đã xong.

Còn nếu nguồn điện bạn sử dụng đang là nguồn điện 3 pha thì bạn cũng không nên lo lắng. Đường dây 3 pha sẽ có 4 dây: 1 dây trung tính và 3 dây lửa. Bạn chỉ cần đấu dây lửa của bếp vào 1 trong 3 dây lửa của nguồn 3 pha, dây mát của bếp sẽ đấu vào dây trung tính. Như vậy là bếp có thể sử dụng được bình thường. Còn đường dây tiếp địa của bếp thì chỉ cần đấu tương tự như đã nói ở trên.

Nếu bếp từ công nghiệp của bạn là bếp sử dụng điện áp 380V/50Hz (điện 3 pha)

Nếu bạn mua và muốn sử dụng bếp 3 pha thì bắt buộc phải có điện 3 pha. Còn việc đấu vào nguồn thì quá đơn giản rồi. đấu 3 đầu dây lửa từ bếp vào 3 pha lửa của nguồn điện, dây trung tính còn lại cũng đấu vào dây trung tính của nguồn.

day bep 3 pha
Với bếp từ công nghiệp 3 pha thì có 4 đầu dây chờ

Còn về phần đấu tiếp địa, bạn chỉ cần đấu 1 đầu dây trực tiếp vào thân bếp, đầu dây kia nối đất. Như vậy là xong.

Mọi thắc mắc liên quan đến bếp từ công nghiệp, bếp từ công suất lớn hay bếp từ nhà hàng và thiết bị nhà bếp khác, các bạn vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ