Cách rã đông xúc xích an toàn và nhanh chóng nhất

Xúc xích là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình vừa thơm ngon bổ dưỡng và dễ chế biến. Nhưng bạn đang lo lắng việc rã đông mình thường áp dụng có đảm bảo an toàn, liệu vi khuẩn hay mầm bệnh từ bên ngoài có xâm nhập được hay không. Để giải quyết băn khoăn đó bài viết dưới đây của Vinakitchen.net sẽ chia sẻ cho chị em 3 cách rã đông xúc xích an toàn và hiệu quả nhanh chóng nhất.

XF 8rjKJ71PkXsMVvfcqY53HjAwoUTeQFBKAkc5zsmu4U1wvJ rUqV62g2plic7uxH0EkZogRnJ1TK8aaShkNHkDt3RjDmIl6zqjAm4wgQOzr9xRM3

Cách rã đông xúc xích an toàn và nhanh chóng

3 cách rã đông xúc xích chuẩn chuyên gia

Ngày nay việc trữ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng trong thời gian dài rất phổ biến. Mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau nên việc rã đông cũng cần phải tuân theo quy cách chuẩn mới có thể giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Xúc xích là món ăn có mặt trong mọi gia đình, điểm qua 3 cách rã đông xúc xích chuẩn như chuyên gia dưới đây:

Cách rã đông xúc xích từ từ trong ngăn mát tủ lạnh 

Cách rã đông xúc xích ngay trong ngăn mát tủ lạnh rất ít người sử dụng nhưng thực tế thì đây là cách an toàn nhất. Xúc xích khi được rã đông từ từ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị vốn có, thực hiện đúng chuẩn theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải kiểm tra nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh hiện đang là bao nhiêu. Chỉnh nhiệt độ về ngưỡng dưới 5 độ C, nếu nhiệt độ cao quá sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

  • Bước 2: Giữ nguyên xúc xích trong gói bao bì, tuyệt đối không lấy xúc xích ra ngoài. Tiếp sau đó bạn đặt gói xúc xích lên trên một chiếc đĩa và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý cần để đĩa xúc xích ra một vị trí cách biệt, tránh xa các thức ăn chín khác.

  • Bước 3: Để nguyên và chờ từ 12 đến 24 tiếng là xúc xích sẽ được rã đông hoàn toàn, trở lại trạng thái ban đầu. Khi xúc xích được rã đông theo phương pháp này bạn có thể để trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày sau vẫn chế biến ngon mà không cần cho lên tủ đông. 

7x8y9Ddre772Vgxd H83ZJwkFEi3LYdtQilJt4 VydYeVtD2MMJ4ToOYerMM38FFM51xNJagqR4WJ75ZZ

Cách rã đông xúc xích chuẩn chuyên gia

Rã đông xúc xích tốc độ trong lò vi sóng

Cách rã đông xúc xích trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ tốn nhiều thời gian còn nếu bạn cần chế biến gấp thì có thể áp dụng phương pháp sau:

  • Bước 1: Cho xúc xích từ trên tủ đông ra ngoài, để nguyên bao bì và đặt lên trên một chiếc đĩa chuyên dùng cho lò vi sóng. 

  • Bước 2: Cho đĩa xúc xích vào bên trong lò vi sóng, bật chế độ rã đông tự động cho đến khi bạn nhìn thấy chúng tách nhau ra. Cứ khoảng 1 phút bạn nên dừng lại và kiểm tra tiến độ rã đông như thế nào chứ không để quá lâu. 

  • Bước 3: Khi xúc xích đã tách rời từng chiếc ra thì bạn cho vào lò và quay thêm 2 phút nữa đảm bảo đã rã đông đều từ trong ra ngoài.

Cách rã đông xúc xích trong bát nước

Một cách rã đông xúc xích nữa mà chị em cũng có thể tham khảo đó là sử dụng nước sạch. Đầu tiên bạn lấy xúc xích rã khỏi tủ đông và bóc ra khỏi bao bì, đặt toàn bộ vào trong một chiếc bát rồi cho nước vào. Nếu bạn muốn thời gian rã đông nhanh hơn thì có thể sử dụng nước ấm trong nhiệt độ 43 độ C, không được vượt quá nhiệt độ trên sẽ làm mất chất.

>Xem Thêm: “}” style=”box-sizing: border-box; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 10pt; font-family: Arial; font-weight: bold; font-style: italic;”>>>Xem Thêm:

Thời gian rã đông theo cách này còn phụ thuộc vào số lượng và kích cỡ của xúc xích. Cứ khoảng 30 phút bạn nên kiểm tra và thay nước một lần để đảm bảo độ an toàn và nhiệt độ nước luôn ổn định. Chỉ nên rã đông đến mức mềm vừa phải, tuyệt đối không ngâm quá lâu trong nước bởi như vậy thịt xúc xích sẽ bị nhạt và khi nấu sẽ không còn được ngon nữa.

c41jTae37cz mLtiF3T5vZT08tjcGdeM3pAW4NyKl5Cc50w3ykTnvd VN6hK6Bkz5pLGkZCO EWBWTAlkTFENNOuyUrvdOZQzv9 YDt8oX1IrYZvE0Ykwc EvlBY uEnnrjsiB3YFuLrYmfc6UpRnKA

Rã đông xúc xích tốc độ trong lò vi sóng

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho chị em 3 cách rã đông xúc xích phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Chúc bạn đọc có thêm kiến thức và áp dụng thành công trong quá trình chế biến những mâm cơm thơm ngon cho gia đình nhỏ của riêng mình. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ