Hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành máy bơm chìm hút bùn

Nếu bạn chưa hiểu rõ về máy bơm bùn này vui lòng tham khảo bài viết: Cấu tạo của máy bơm hút bùn như thế nào

Cách lắp đặt máy bơm chìm hút bùn

Việc đầu tiên sau khi bạn mua máy về là lắp đặt chúng theo đúng chuẩn đã được hướng dẫn. Cách lắp máy bơm chìm hút bùn như sau:

Thứ nhất: Lắp phần ống đẩy vào thân máy (như hình bên dưới). Các bạn chú ý rằng là phải cho đệm cao su vào phần giữa để tránh cho trong khi máy hoạt động nước bùn sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài. Sau đó bạn xiết chặt 2 bộ phận này bằng 4 con ốc được cho sẵn kèm theo máy.

lap dat bom hut bun 1

Thứ 2: Nối ống dẫn vào phần ống đẩy của máy. Đi kèm theo mỗi máy là 10m ống dây dẫn để có thể đưa bùn đi xa hơn. Bạn luồn ống dẫn vào đầu ống đẩy của máy bơm chìm hút bùn và dùng dây đai vít xiết lại cho thật chặt.

lap dat bom hut bun 2

Thứ 3: Luồn dây để giữ máy bơm. Bạn dùng 2 sợi dây thừng lớn để buộc vào 2 chiếc móc ở ngay trên đầu máy bơm. Hai sợi dây này có nhiệm vụ giữ cho máy bơm không bị trôi mất trong quá trình hoạt động. Sau khi làm việc xong bạn có thể  kéo 2 sợi dây này để lôi máy bơm lên bờ.

lap dat bom hut bun 3

Thứ 4: Đấu điện cho máy bơm. Tùy vào công suất của máy mà ta có cách đấu điện phù hợp. Với những máy có công suất nhỏ như 2.2Kw và 1.5Kw thì chỉ cần chuẩn bị 1 đầu dây chờ 220V đủ lớn để chịu tải (có thể dùng dây 2X4). Còn nếu là máy có công suất từ 3Kw trở lên bạn nên sử dụng điện 3 pha 380V để đấu. Chú ý là nên đấu qua 1 cái aptomat để điều khiển dễ dàng và an toàn hơn.

Vậy là xong phần lắp đặt cho máy.

Cách vận hành máy bơm chìm hút bùn

Xem video vận hành thực tế:

 

Việc vận hành máy bơm chìm hút bùn rất đơn giản. Sau khi lắp đặt và đấu điện xong xuôi bạn thả máy xuống vùng bùn mà bạn muốn hút. Sau đó, đóng aptomat và cho máy bơm hoạt động. Bùn sẽ được hút một cách triệt để. Sau khi hút xong bạn kéo máy lên và vệ sinh qua cho sạch để phục vụ những lần làm việc sau.

Trên đây là cách lắp đặt và vận hành của máy bơm chìm hút bùn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty CP XNK và Đầu tư Vinakitchen:

  • Hotline: 0943.148.666 – 0969.578.901
  • Email: vinakitchen.net@gmail.com
  • Website: vinakitchen.net

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ