Hướng dẫn vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách

Sau một thời gian đun nấu với cường độ cao trong gian bếp thì bếp từ công nghiệp không tránh khỏi những vết bẩn do thực phẩm, những vết dầu mỡ bám trên thân bếp. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà có khi còn gây nguy hiểm đến người sử dụng.

Việc đầu tiên là bạn cần ngắt điện cho bếp để tránh nguy hiểm. Tham khảo: Hướng dẫn đấu điện cho bếp từ công nghiệp

Vệ sinh mặt kính của bếp

Mặt kính của bếp từ công nghiệp là bộ phận giúp quá trình chuyển đổi nhiệt lượng lên đáy nồi trong quá trình đun nấu. Nó được làm bằng kính ceramic màu đen bóng. Sau khi kết thúc việc đun nấu bạn nên để 1 lúc cho mặt kính nguội hẳn hãy tiến hành vệ sinh nhé. Nếu mặt kính đang còn nóng mà bạn cho nước vào để tiến hành lau hay rửa có thể gây ra hiện tượng nứt kính do hiện tượng vật thể đang nóng mà gặp lạnh đột ngột.

mat kinh bep tu cong nghiep 1
Chỉ với vài thao tác đơn giản có thể giúp cho mặt kính bếp luôn sáng và sạch sẽ

Sau khi mặt kính đã nguội hẳn bạn tiến hành hòa lấy 1 lượng vừa phải nước rửa bát (hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng) trong chậu nhỏ rồi dùng một miếng rẻ rửa bát mềm lau đều cho hết dầu mỡ và vết bẩn bám ở trên. Sau đấy, bạn dùng 1 miếng rẻ thấm nước sạch lau lại vài lần cho hết dầu rửa bát đi. Chú ý, Tuyệt đối không đổ trực tiếp lên mặt bếp nhé vì đổ như vậy có thể khiến nước tràn và bắn ra xung quanh, có thể vô tình bắn vào ổ điện hay dây điện gây nguy hiểm.

Vệ sinh thân bếp từ công nghiệp

Thân bếp được làm toàn bộ bằng inox nên việc vệ sinh nó đơn giản hơn rất nhiều. Với những vết dầu mỡ đơn giản thì bạn chỉ cần làm tương tự như với việc vệ sinh mặt kính của bếp. Còn nếu như bếp xuất hiện những vết hoen ố cứng đầu mà dùng rẻ hay dầu rửa bát không thể xử lý được thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần chạy ra cửa hàng điện hoặc cửa hàng kim khí để mua 1 lọ RP7. Sau đó, bạn xịt dung dịch này lên những vết hoen ố của bếp từ công nghiệp. Tiếp theo bạn chờ khoảng 1 phút rồi dùng rẻ khô sạch lau thật kĩ là bếp lại sang bóng như mới nhé!

Chú ý rằng sau khi vệ sinh xong ta nên dùng rẻ khô để lau lại 1 lượt cho bếp thật khô ráo. Chỉ với những thao tác đơn giản như ở trên thôi thì chiếc bếp của bạn lúc nào cũng sạch sẽ như mới và đảm bảo độ bền theo thời gian!

Mọi thông tin về bếp từ công nghiệp bạn vui lòng liên hệ hotline để biết thêm chi tiết!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ