Khắc phục một số lỗi thường gặp của nồi nấu cơm trong vòng 30s

Nồi nấu cơm không vào điện dẫn đến không hoạt động

Đây là một trong những lỗi dễ nhận biết bởi vì khi cắm nguồn điện cho nồi nấu cơm, nồi sẽ ngay lập tức phát sáng đèn trên nồi. Nồi nấu cơm công nghiệp không vào điện đồng nghĩa với việc đèn không phát sáng và trường hợp này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân chủ yếu. Thứ nhất, có thể do vị trí tiếp xúc với van phao điện bị kém hay bị hở. Trường hợp này được xử lý nhanh bằng cách kiểm tra vị trí phần van phao có bị lệch hay không để điều chỉnh là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng nồi cơm điện công nghiệp. Thứ hai, có thể do hỏng biến áp. Hỏng biến áp trong nồi nấu cơm xuất phát từ việc không ngắt nguồn điện khỏi nồi khi đã lấy cơm ra khỏi tủ. Để sửa chữa lỗi này cách duy nhất chính là thay biến áp mới cho nồi. 

Cơm không chín khi sử dụng nồi nấu cơm

Thời gian thông thường để nấu cơm bằng nồi nấu cơm công nghiệp từ 45 đến 60 phút. Nếu vượt quá khoảng thời gian trên nhưng cơm trong nồi cơm điện công nghiệp vẫn chưa chín thì chắc chắn nồi cơm của bạn đã bị lỗi. Trường hợp lỗi này cũng xảy ra bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất, do cặn canxi từ nguồn nước bám vào điện trở của nồi nấu khi chúng ta vệ sinh không sạch dẫn đến việc cơm khó chín. Nhanh chóng vệ sinh điện trở nồi cơm sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại. Thứ hai, do thanh nhiệt của nồi nấu cơm bị hỏng và bạn có thể thay thanh nhiệt để xử lý lỗi này. 

Xem thêm:

Nồi nấu cơm không vận hành việc nấu cơm

Trường hợp nồi cơm không vận hành cũng là một trường hợp thường gặp với lý do kim phun của nồi cơm điện công nghiệp đã bị tắc do bụi bẩn bám vào. Chỉ với vài thao tác đơn giản để vệ sinh sạch sẽ nồi nấu cơm công nghiệp sẽ được khởi động trở lại và nấu chín cơm. 
Với những lỗi cơ bản này, bạn chắc chắn đã có thể xử lý chúng nhanh chóng và tiếp tục sử dụng nồi nấu cơm một cách bình thường. Liên hệ hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 tại Vinakitchen để được tư vấn về cách khắc phục những lỗi khác khi sử dụng nồi cơm điện công nghiệp. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ