Kinh nghiệm mở quán cơm tấm siêu mang lại lợi nhuận cao

Chuẩn bị gì khi mở quán cơm tấm?

Quán bán cơm tấm là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến hiện nay. Để khởi nghiệp lĩnh vực này, các startup cần phải chuẩn bị cho mình những gì? 

Xác định chi phí đầu tư

Cho dù là bán cơm tấm hay bất kỳ thứ gì khác, bạn cũng cần phải xác định được chi phí đầu tư ban đầu. Ước lượng khi kinh doanh cơm tấm, bạn chỉ cần bỏ vốn khoảng 40 đến 70 triệu là có thể chi hết các khoản như đặt cọc, mặt bằng, nguyên vật liệu thiết bị, dụng cụ,… và dự phòng cho 2 – 3 tháng hoạt động đầu tiên.

Giấy phép kinh doanh

Đây là một trong những yếu tố mà chủ đầu tư cần cực kỳ lưu tâm, bạn cần phải đi xin giấy phép đăng ký kinh doanh kèm theo đó là giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm khi mở quán bán cơm tấm.

+Giấy phép ĐKKD, chủ quán có thể trực tiếp đăng ký tại ủy ban nhân dân quận trong khu vực. Lệ phí đăng ký là 100,000 đồng. Sau khi thủ tục đăng ký kinh doanh hoàn tất, cơ sở của bạn phải nộp lại 3 khoản thuế: thuế môn bài, thuế TNCN và thuế VAT.

+Về giấy chứng nhận ATTP: kinh doanh cơm tấm thuộc lĩnh vực ăn uống, do vậy quán ăn cần có loại giấy này để gia tăng sự tin tưởng của khách hàng.

6ns0RDRD5VhbCqF23CLo1RzbLF0MrVgfdOHN6MDTz6tXxYtEggGTdJA84CB3LyCUla2JzNK3BCAF0oV1A6bhfFw3kWsERMycbbCASI7UgmpeS4N37MxbHrScQP6gFRYNqz7ktiIAw jAIX JeWAMiNEmNBIy13Y4hWbZiPPkFvGCZ6E7qh 1UAbs9z3HqA

Giấy ĐKKD vô cùng cần thiết khi mở quán cơm tấm

Tìm mặt bằng, thương lượng giá cả

Hầu hết, thực khách đến với quán cơm thường sẽ là những đối tượng có ít hoặc không có thời gian tự nấu nướng. Có thể là các học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay công nhân,… do đó, những địa điểm gần các KDC đông đúc hay trường học, bệnh viện,… sẽ có khách hàng tiềm năng.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, những khu vực sầm uất, tập trung nhiều dân cư thì giá thuê mặt bằng thường sẽ cao hơn so với các địa điểm còn lại. Do vậy, việc thương lượng và chốt giá thuê cũng là một vấn đề mà các chủ hàng tương lại cần phải suy nghĩ kỹ.

Dụng cụ, nguyên liệu chuẩn bị mở quán cơm tấm

Dụng cụ, thiết bị là không thể thiếu khi chuẩn bị mở quán cơm. Nồi nấu, bếp núc,… là những vật dụng tác động trực tiếp đến chất lượng món ăn cũng như công việc kinh doanh của cửa hàng. 

Bên cạnh đó, thiết kế cửa hàng không thể bỏ qua các thiết bị như bàn ghế, đũa, quạt, điều hòa,…. để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi ghé qua. Đặc biệt, phần nguyên liệu, hãy sử dụng những thực phẩm tươi sống. Tốt nhất, bạn nên dự trù số lượng mà mình có thể bán ra trong ngày để có thể chuẩn bị.

V3mizGEGu4Q1bx7FhT4bdyM7tTWC55y9QuRsi4wN2bHlKDmrk7sAYs BxhtDkvPGuFPb88rXoGn9mN8B2 xxlm8AkU2zRV9c yuJAqF40j7E1dcc9l6rmYIAvi0GCCCwOb0J3AtxP5XKVxlzB17Vfou1sQ1ABF2G5rXTMIJQFHkZ d u5iLvYj030hybXw

Dụng cụ, nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng món ăn

Nhân sự

Với những cửa hàng có quy mô lớn, nếu chỉ hoạt động với 1 hoặc 2 nhân viên sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với những quán ăn nhỏ lẻ, bạn nên cân nhắc thuê người làm vừa đủ để tránh những rủi ro chi phí trong giai đoạn đầu. 

Hệ thống nhân sự bao gồm: bếp, phục vụ, thu ngân và rửa chén. Trong đó, bếp trưởng là vị trí quan trọng cần phải tuyển chọn kỹ càng bởi họ chính là người quyết định đến hương vị trong món ăn của bạn.

Những sai lầm dễ mắc khi mở quán cơm tấm

Một số sai lầm mà các nhà khởi nghiệp dễ mắc phải trong quá trình mở cửa hàng cơm tấm đó là:

Chiến lược kinh doanh mơ hồ

Chiến lượng kinh doanh mơ hồ là lý do lớn nhất khiến cho việc làm ăn của bạn bị thất bại. Rất nhiều người cho rằng việc thành lập quán cơm rất dễ dàng tuy nhiên với một đường lối kinh doanh chưa ổn thỏa cũng như không chuẩn bị kỹ lưỡng thì chắc chắn sẽ ăn “quả đắng” ngay từ thời gian đầu hoạt động.

98EDLyI6WLxtTerh9N8GWc1wu mG9buozbj1Dc99 LDE7a3rNW1doGzzZoHL1DlI6 oO0 hvACJTlPU vhPt0 jfCfQh0k4flEEFCj8V19ancUCqjanSE0yA0bMnY F7csGwJJUpnwngZzg9eD4phryxUYrbVTtJnwoNKazgcj25TzEE EogizUnig Guw

Kế hoạch mơ hồ dễ gặp thất bại

Chất lượng sản phẩm chưa cao 

Chất lượng sản phẩm không tốt chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ  không bao giờ trụ lâu được. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn khi mà các nhà hàng mọc lên như nấm. Lúc này, món ăn chính là yếu tố tiên quyết giúp mọi người có thể giữ chân khách hàng lâu dài.

Câu hỏi liên quan

Một số câu hỏi liên quan mà Vinakitchen.net sưu tầm được, độc giả cùng theo dõi nhé!

Làm thế nào để mở quán cơm tấm thành công?

Để có thể khởi nghiệp thành công với nghề bán cơm tấm, trước hết, bạn cần có cần vạch ra cho mình một đường lối kinh doanh chi tiết, rõ ràng và chuẩn bị các yếu tố như đã chia sẻ ở trên để có thể bắt đầu một cách chỉnh chu nhất. Chỉ khi làm được điều này thì cửa hàng của bạn mới có thể hoạt động lâu dài.

>>>Xem thêm:

+HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN HÀU TƯƠI NGON NHƯ NHÀ HÀNG

+HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN BƠ ĐÃ CHÍN TRONG TỦ ĐÔNG ĐÚNG CÁCH

Nên thiết kế quán cơm tấm như thế nào?

Thiết kế quán cơm tất cũng là một yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Tuy nhiên, dù theo phong cách nào, bạn cũng phải ưu tiên sự gọn gàng, sạch sẽ, thoát mắt và đảm bảo vệ sinh.

Thiết kế quán ưu tiên vấn đề vệ sinh

Lời kết

Trên đây là các thông tin xoay quanh vấn đề mở quán cơm tấm. Độc giả nào đang có ý định khởi nghiệp với lĩnh vực này có thể tham khảo. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các chủ nhà hàng tương lai.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ