Tổng hợp cách rã đông ghẹ đơn giản không mất mùi, mất vị

Cách bảo quản ghẹ tươi bên trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng lâu dài là phương pháp được chị em ưa chuộng nhất hiện nay. Sau một thời gian bảo quản thì trước khi chế biến bạn cần phải rã đông, đây là công đoạn rất quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn. Tham khảo ngay tổng hợp cách rã đông ghẹ tươi đơn giản, tiết kiệm thời gian mà không bị mất mùi hay mất vị được Vinakitchen.net chia sẻ sau đây.

SFl1qzk5IS2GkVpnfOQP6gI Lf8vdKdA4clmy7Wd8NLT0hCe849BsX2hnHOjzMPkObuBMWK vyFjDInXBCnyLz2Bxk4Enu5EeNcbYuAv237Yl60itfCqANZUFdfHhSLfJxuH545gOoCqEkX6

Cách rã đông ghẹ chuẩn xác như dân vùng biển

Chi tiết cách bảo quản ghẹ tươi sống trong tủ lạnh 

Ghẹ là hải sản tươi sống chế biến được rất nhiều món ăn mỹ vị và là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Trước khi đi vào tìm hiểu cách rã đông ghẹ đúng chuẩn thì bạn cần phải nắm rõ quy trình bảo quản ghẹ theo phương pháp cấp đông, cụ thể là:

Việc đầu tiên là bạn cần phải rửa sạch và cho toàn bộ ghẹ cần được bảo quản vào bên trong túi nilon hoặc một chiếc khay. Điều này rất cần thiết tránh ghẹ tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh sẽ khiến chúng bị chết cóng, khi chế biến sẽ không còn được ngon nữa.

Cho toàn bộ ghẹ đó vào trong một thùng xốp có chứa đá viên ở bên trong và cho vào trong ngăn cấp đông của tủ lạnh. 

Nếu bạn muốn vận chuyển ghẹ đi đường xa thì nên sử dụng nước biển cho thêm đá lạnh, sau đó bỏ ghẹ vào để giữ chúng trong tình trạng ngủ đông.

Còn nếu trữ cho gia đình ăn thì bạn nên sơ chế qua rồi cho vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi hút chân không. Thời gian bảo quản ghẹ lý tưởng trong tủ lạnh là từ 3 đến 5 ngày và khi rã đông cần áp dụng đúng cách để giữ vị tươi ngon nhất.

Một số cách rã đông ghẹ tươi để chế biến nhanh nhất

Ghẹ là hải sản dễ rã đông nhất vừa đa dạng cách thực hiện vừa có thời gian rã đông nhanh nhất. Chia sẻ cho chị em 3 cách rã đông ghẹ chuẩn xác như dân vùng biển vừa an toàn, nhanh chóng lại không ảnh hưởng đến độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong ghẹ.

Cách rã đông ghẹ trong ngăn mát của tủ lạnh

Cách rã đông ghẹ trong ngăn mát tủ lạnh là phương pháp tối ưu và an toàn nhất mà chị em không nên bỏ qua. Đầu tiên bạn cần lấy ghẹ tươi ra khỏi tủ cấp đông sau đó chuyển chúng xuống dưới ngăn mát. Để tránh trong quá trình tan đá nước ghẹ chảy ra tủ lạnh thì bạn nên đặt bọc ghẹ vào trong một chiếc bát, tô hoặc đĩa, để xa các đồ ăn khác. 

=>> Xem thêm:

Với cách rã đông ghẹ này thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn nên bạn cần cân nhắc thời điểm áp dụng sao cho hợp lý. Đối với lượng ghẹ nhỏ thì chỉ cần nửa ngày là có thể đem ra chế biến, còn nhiều hơn thì mất từ 12 đến 24 tiếng để rã đông hoàn toàn. Ghẹ sau khi rã đông bằng cách này có thể để nguyên trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong 3 đến 5 ngày vẫn đảm bảo độ tươi ngon như mới mua về.

6J edD8yN3WxpGJNblcMiC N6g9SqK9ylhpnQc7QMn4ZUVpVFQmdQptxBSgJJa6dWavD6k2RqHukx4R wfkbMAcVm0pnw9mfSz59N1yrW2HB1Q0JdO1xBKvzoZv9Zm3 CLiE9llIU6ZzUjZBl yrdkE

Cách rã đông ghẹ trong ngăn mát của tủ lạnh

Cách rã đông ghẹ trong hỗn hợp nước muối và giấm

Muối và giấm là hai nguyên liệu có mặt trong mọi gian bếp và có tính khử mùi cực kỳ cao. Bạn sẽ chuẩn bị một chậu nước, sau đó cho thêm vào đó một thìa muối nhỏ và một ít giấm, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tiếp theo đó bạn chỉ cần cho ghẹ vào bên trong chậu nước đó, chờ trong khoảng từ 15 đến 30 phút là có thể đem ghẹ ra chế biến những món ăn quen thuộc.

Cách rã đông ghẹ cấp tốc trong lò vi sóng

Ngoài những cách truyền thống thì hiện nay để rút ngắn thời gian rã đông nhiều gia đình cho ghẹ vào lò vi sóng. Bạn chỉ cần đặt lượng ghẹ cần rã đông vào khay rồi cho vào chế độ rã đông tự động của lò vi sóng, chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút là hoàn thành công đoạn rã đông. 

z2cb6WegNLLUVJw5

Cách rã đông ghẹ trong hỗn hợp nước muối và giấm

Kết luận

Ghẹ là loại hải sản siêu ngon, siêu bổ dưỡng và được chế biến với nhiều món ăn hấp dẫn nên nhận được sự yêu thích của mọi lứa tuổi. Để món ăn được trọn vẹn hương vị thì chị em nên tham khảo và áp dụng cách rã đông ghẹ tươi được chia sẻ trên bài viết trên.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ