Cách bảo quản bánh bao giữ được độ thơm ngon lâu nhất

Bánh bao là món ăn bình dân nhưng được rất nhiều người yêu thích. Trong chuyên mục này Vinakitchen.net sẽ chia sẻ đến các độc giả những cách bảo quản bánh bao được lâu và giữ được độ thơm ngon. Bạn hãy lưu về máy ngay những mẹo bổ ích dưới đây nhé!

Mục đích của việc bảo quản bánh bao

Tại sao phải bảo quản bánh bao là thắc mắc của rất nhiều người, cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây:

Giúp bánh không bị khô khi ăn

Thông thương để bánh ở môi trường bên ngoài một thời dài sẽ khiến vỏ bị khô, quắt lại khi ăn dai và xác. Không những vậy, chúng còn bị xẹp gây mất thẩm mỹ vì lượng nước hao hụt. Như vậy việc bạn bảo quản sai cách sẽ khiến thành phẩm vừa mất ngon, vừa biến dạng về hình thái ảnh hưởng đến chất lượng. 

Đảm bảo chất dinh dưỡng

Bảo quản không chỉ để bánh giữ độ ngon và tính thẩm mỹ mà còn giúp món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng. Theo đó, khi không bảo quản đúng cách, nhiệt độ, vi sinh vật có thể thay đổi phần dưỡng bên trong. Từ đó, khiến chúng bị biến tính không còn giữ được trạng thái ban đầu. 

Không chỉ vậy, các tác nhân này có thể khiến món ăn sinh mùi, ôi thiu khó chịu. Nguy hiểm hơn là mang đến những mầm bệnh như vi khuẩn E.coli, bị bám bụi, tả… dẫn đến mất an toàn vệ sinh.

GNGsrHTzB6OdavIANYPWExs h49ZJkbasAztCrP23pTFyk0ohC183wmPPdFbOTGSk 03R Svg6r QWIzE9lMj JjS4M1AwZOW3Al3q9IADOOjh9tpAoTAk3ZtcVBF u61mqia jWrORP48uGel8l zwjHEVfRc7AfATrdRY8O1jSRCw6EKB4i4 qHfnUg

Bảo quản để bánh giữ độ ngon và đảm bảo tính thẩm mĩ

Tiết kiệm thời gian

Hiện tại, có một số gia đình bỏ ra công sức để nhào bột, làm ra những chiếc bánh bao chất lượng phục vụ nhu cầu ăn sáng, ăn xế trong nhiều ngày. Vậy nên khi biết cách bảo quản mọi người sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và không còn phải lỉnh kỉnh dậy sớm để làm đồ ăn mỗi ngày nữa.

Như vậy, có thể nói việc cất giữ luôn mang lại những mặt lợi cho gia chủ. Đồng thời, chúng còn đem đến nhiều sự tiện ích trong quá trình chế biến và sử dụng. 

=>> Xem thêm:

H2: Hướng dẫn cách bảo quản bánh bao đơn giản, hiệu quả nhất

Tuy bánh bao là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng và cụ thể như sau:

H3: Đối với bánh còn sống

Trường hợp làm xong nhưng chưa hấp các bạn có thể dùng cách bảo quản bánh bao sau: 

  • Đặt nhẹ bánh vào hộp có nắp rồi quấn túi bóng kín bên ngoài cho vào tủ lạnh sẽ giữ được từ 5 – 7 ngày.
  • Cho bánh vào khay đựng đậy nắp rồi quấn màng bọc thực phẩm nhiều lớp cho kín sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chúng giữ được hình thái đẹp mắt và đảm bảo vệ sinh từ 2 đến 3 tuần. 

Lưu ý: Đối với trường hợp bảo quản ngăn đá, mọi người sẽ cần phải rã đông trước khi sử dụng. Vậy nên, gia chủ nên chia các phần vừa ăn trước khi đem cất để tránh làm ảnh hướng đến phần còn lại. 

LwZ7pQ1rxUVIUV1HSoqSME1xEbbEEOMVecPIOPMvn1oI3FxfId8jkYQltvv vWQFgHFbn1Sq9uYB4BWi0ovDmdMM4usL3jU

Đặt nhẹ bánh vào hộp có nắp rồi quấn túi bóng kín

Đối với bánh đã được hấp chín

Trường hợp bạn muốn bảo quản bánh đã hấp chín trong vài ngày để phục vụ cho việc buôn bán nên dùng các loại xửng hấp hoặc tủ hấp có khả năng chịu nhiệt tốt. Nếu mọi người nắp kín và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 60 độ C là có thể giữ bánh từ 1 đến 2 ngày mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, gia chủ còn bảo quản bánh nguội được bằng cách cho ra một khay thoảng đặt vào một chậu nước lạnh. 

Lưu ý: Đối với bánh đã chín tốt nhất đừng nên bảo quản trong tủ đá. Bởi điều này sẽ khiến chúng bị xẹp khó khôi phục hình dàng và ăn mất ngon. 

H2: Một số mẹo bảo quản bánh bao khác

Ngoài những cách bảo quản bánh bao trên các bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo thú vị sau: 

H3: Mẹo bảo quản bánh bao không cần tủ lạnh

Đối với trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh có thể áp dụng ba cách sau đây: 

  • Để bánh nguội hẳn rồi cất ở nơi khô ráo với cách này có thể bảo quản chúng trong vòng 1 ngày. 
  • Đặt bánh trong một cái khay hoặc hộp và đặt kín rồi cho vào nồi nước đá lạnh. 
  • Cho bánh vào hộp/khay kín rồi cho vào giữa thùng xốp hoặc cách nhiệt và xếp đá vào xung quanh. Nếu dùng biện pháp trên bạn có thể cất trữ bánh trong vòng 3 ngày mà không lo hỏng. 

oEwkLJ8J1hpKmXO1A bqkm1rLiYZ

Để bánh nguội hẳn rồi cất ở nơi khô ráo

H3: Bí quyết bảo quản bánh bao bằng tủ lạnh đúng chuẩn

Nhiều người có thói quen bảo quản bánh bao bằng cách để ngăn mát tủ lạnh ăn dần tuy nhiên với phương pháp này chỉ có thể bảo quản được 2 ngày. Do đó, chúng tôi sẽ mách cách bảo quản chúng mà hương vị không suy giảm.

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là để những chiếc bánh bao còn thừa nguội hẳn rồi bọc từng cái một bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó cho chúng vào một cái túi có mép dán rồi hút hết không khí bên trong. Cuối cùng là để túi bánh vào trong ngăn tủ lạnh. Với cánh này sẽ giúp giảm tỷ lệ mất nước do nhiệt độ thấp nên bánh sẽ không bị khô và cứng khi hấp lại. 

zf7cSaPT0Zr mxF6nHim 1415rIIubv MywTmgTzxyWcrFliLwxjcx4ZzTP7fN6xaIy6su ZWSDPAk8Csahl Te01I1mQjE emSzQOiKp683DbLn5w8bqNBmTuRvIxAk5qWCdXCD iQfQ0Oz2qu7pOYintaNIPfmq3yhm gcpCIvsrfHw8vsAIgk4L1GPg

Cách bảo quản bánh bao để được lâu và không bị khô

Lời kết

Nội dung bài biết trên đây đã giúp các độc giả biết được những cách bảo quản bánh bao trong nhiều trường hợp nhất. Mong rằng, với những thông tin bổ ích này các bạn có thể áp dụng thành công việc cất trữ và giữ cho thành phẩm luôn chất lượng. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ