Cách rã đông chả cá như nào là đúng cách và an toàn nhất?

Cấp đông thực phẩm luôn là phương pháp hữu hiệu được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Tuy nhiên để giữ cho món ăn đúng vị, giàu chất dinh dưỡng, tươi ngon như mới mua thì chị em cần phải biết cách rã đông chuẩn. Chả cá là món ăn siêu cuốn hút và cũng có mặt trong ngăn đá của mọi gia đình, vậy bạn đã biết cách rã đông chả cá đúng cách chưa, tham khảo bài viết dưới đây của Vinakitchen.net nhé.

3 cách rã đông chả cá siêu nhanh cho chị em

Thông thường chị em thường cho túi chả cá cấp đông ra ngoài không khí và để chúng tự rã đông. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì đây không phải là một cách hay, phần lớn chả cá rã đông theo cách này sẽ có phần bên ngoài ươn còn phần bên trong vẫn đông đá. Bật mí cho chị em 3 cách rã đông chả cá siêu đơn giản, nhanh mà vẫn giữ được vị tươi ngon như mới dưới đây:

Rã đông chả cá bằng cách ướp lạnh trong thùng xốp

Cách rã đông chả cá trong thùng xốp là phương pháp được nhiều ngư dân miền biển chia sẻ. Bạn sẽ sử dụng một chiếc thùng xốp, khoét một lỗ nhỏ ở phía dưới đáy thùng và đổ một lớp nước đá dày khoảng 7cm. Tiếp theo đó chỉ cần cho các túi chả cá đang đông lạnh vào bên trong thùng xốp đó, đậy kín nắp lại và chờ trong khoảng từ 12 đến 15 tiếng là chả cá trở lại tươi ngon như mới làm. 

Với cách rã đông chả cá này thì bạn cần lưu ý bắt buộc phải khoét lỗ dưới đáy thùng nhằm mục đích thoát nước. Phải tính toán và cân nhắc làm sao để nước đá đó không thấm ngược lại chả cá sẽ làm cho thịt cá bị nhạt, kém chất lượng. Không nên xếp chồng các bịch chả cá lên nhau vì như thế thời gian rã đông sẽ lâu hơn mà không đảm bảo được tính đồng đều. 

v7HJxVQi2Q0z06KKzaMq5QdDbsqiHT2zGAjfLF4LDI4B5nULB

Rã đông chả cá bằng cách ướp lạnh trong thùng xốp

Cách rã đông chả cá an toàn trong ngăn mát tủ lạnh

Một cách rã đông chả cá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần chuyển bịch chả cá từ trên ngăn đông xuống bên dưới ngăn mát và chờ trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 tiếng là sẽ rã đông hoàn toàn. Phương pháp này được khuyến cáo áp dụng bởi tính an toàn, chả cá không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột nên vẫn giữ được vị tươi ngon nhất. 

>Xem Thêm: “}” style=”box-sizing: border-box; color: rgb(0, 0, 0); font-size: 10pt; font-family: Arial; font-weight: bold; font-style: italic;”>>>Xem Thêm:

Cách rã đông chả cá đơn giản trong chậu nước lạnh

Nếu bạn cần chế biến món ăn ngay lập tức, không có thời gian để áp dụng hai cách trên thì có thể tham khảo cách rã đông chả cá trong chậu nước. Với cách này thì bạn nên cho chả cá vào bên trong túi nilon rồi cho túi chả đó trực tiếp vào chậu nước lạnh. Cách này thì chỉ trong khoảng 1 đến 3 tiếng tùy vào trọng lượng của túi chả cá là sẽ rã đông hoàn toàn. 

Nếu muốn nhanh nữa thì pha nước ấm trong nhiệt độ 43 độ C trở xuống và liên tục thay nước. Chả cá là thực phẩm đã qua sơ chế rồi nên bạn không được cho trực tiếp vào nước bởi như vậy thịt cá sẽ bị bở ra và mất hết chất dinh dưỡng bên trong. Đây chỉ là cách rã đông chả cá dùng cho tình huống khẩn cấp chứ không được khuyên dùng vì nguy cơ sinh vi khuẩn khá cao. 

zw7OV86TcfAtzbHAMekqjafpWv0l7eTeTVvplH6oANXHYykHmKwcR3yXDMAsi9lD9sx6b0R EFAHSuU3D1ILhQm45MGdYsrvGNIxU X yyqSV2TfGHD72XtXwBtAau667WEIJSac2WGarnIjfVu50M

Cách rã đông chả cá đơn giản trong chậu nước lạnh

Những lưu ý phải nắm vững khi rã đông chả cá

Dù bạn thực hiện theo bất kỳ cách rã đông chả cá nào cũng cần phải chú ý thêm những điểm dưới đây:

  • Chả cá đã qua chế biến rồi nên không được rã đông bằng lò vi sóng hay trực tiếp trong chậu nước nóng.

  • Chỉ nên rã đông chả cá đến một mức nhất định, sau đó đem chế biến luôn chứ không nên để quá lâu trong môi trường bên ngoài.

  • Trước khi trữ đông bạn nên ghi chú lại ngày tháng để sử dụng cho đúng, cấp đông quá lâu chả cá sẽ mất chất và sinh vi khuẩn độc hại.

p8rTzA1nTF9FUIjIn ZnMQGtd3UBRPZ6rvm7CjqWUObsRzNWBjO2UVYdkzD1tVTTVSbfa7bT8Yha9t 8we UcTKe3u2oOWyxkkCUhRKhC4BEYUn4XVMl CmlBVl4B78I3iMRe3aMtDkvdeKrWOm8zQQ

Những lưu ý phải nắm vững khi rã đông chả cá

Kết luận

Có thể thấy chả cá là món ăn hấp dẫn, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng cần thiết cho mỗi bữa cơm hàng ngày. Bạn hãy vận dụng kiến thức trên bài viết để biết cách bảo quản cũng như cách rã đông chả cá an toàn như chuyên gia.  

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ