Cách rã đông tôm hùm chuẩn xác như dân vùng biển

Tôm hùm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cực kỳ cao, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Vào mùa tôm hùm người tiêu dùng thường có xu hướng mua nhiều và cất trữ trong tủ đông để ăn dần. Khi bảo quản bằng phương pháp này sẽ giữ được vị tươi ngon trong thời gian dài. Vậy bạn đã biết cách rã đông tôm hùm chuẩn như dân vùng biển như thế nào chưa, cùng Vinakitchen.net khám phá nhé!

Cách rã đông tôm hùm nhanh và an toàn nhất 

Làm đông lạnh thực phẩm là phương pháp bảo quản hữu hiệu và được nhiều gia đình áp dụng nhất. Tôm hùm là loại hải sản đặc biệt, nếu bạn không biết cách rã đông đúng cách sẽ vô tình gây hại đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Để giữ được độ tươi ngon cùng các chất dinh dưỡng một cách hoàn hảo nhất thì bạn tham khảo ngay những cách rã đông tôm hùm được chia sẻ dưới đây.

JGfVd6qi0jH47StYJNG7mzls zxwrx bVuJ4yU3ham9VB3Dc9ecyQhZ4Swc4ormQHV9V9NotTSem4 2wu6JGA8WTJ 4uztkBCZwbhA5zKqXriX9LVtxTqIuE w8dljmuVtDLFswCMEDkBuDwukobwQ

Cách rã đông tôm hùm nhanh và an toàn nhất

Rã đông tôm hùm trong nước lạnh

Cách rã đông tôm hùm đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất đó chính là sử dụng nước lạnh. Bạn cần bọc con tôm hùm vào trong túi bóng kín, rồi ngâm trong chậu nước lạnh, cứ 5 đến 10 phút một lần lại thay nước mới cho đến khi nào sờ thấy tôm đã tan hết đá là được. Việc bọc tôm trong túi giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào thịt tôm và tránh mất chất dinh dưỡng. 

>>Xem thêm:

Rã đông tôm hùm trong ngăn mát của tủ lạnh

Nếu như cách rã đông tôm hùm bằng nước lạnh hiệu quả trong thời gian ngắn thì cách rã đông trong ngăn mát sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên tôm hùm được rã đông theo cách này vừa an toàn vừa giữ được vị tươi ngon như mới mua. Bạn chỉ cần đem tôm hùm từ trên tủ đông và đặt chúng xuống dưới tủ mát, nên để nguyên tôm trong túi để tránh vi khuẩn xâm nhập gây mất an toàn.

Cách rã đông tôm hùm bằng gừng

Cách rã đông tôm hùm bằng gừng rất phổ biến nhưng lại được ít người sử dụng vì sợ mùi gừng sẽ át mùi thịt tôm. Tuy nhiên đây là cách rã đông nhanh mà còn giúp hải sản tươi ngon hơn. Bạn đập một vài nhánh gừng bỏ vào trong chậu nước lạnh, tiếp đó chỉ cần cho tôm hùm đang đông đá vào ngâm từ 10 đến 15 phút, nếu muốn nhanh hơn thì có thể pha nước ấm 40 độ.

Cách rã đông tôm hùm hiệu quả với hỗn hợp giấm và muối 

Nếu bạn cần rã đông tôm hùm để chế biến ngay lập tức thì sử dụng hỗn hợp giấm và muối là sự lựa chọn tốt nhất. Để thực hiện thì bạn đổ nước vào chậu, cho thêm một muỗng giấm, một thìa muối trắng sau đó khuấy đều. Cho con tôm hùm trực tiếp vào chậu nước vừa đẩy nhanh quá trình rã đông vừa giúp tôm hùm tươi ngon như lúc mới mua về.

MeFMEmFegNN18lab9DVhLcm4JTKimumvKk2iq X 58sjGsZyar63MLAg2foGZ2mozvhq8VDHnPoJV O3YFhPm9ygLhJVLiacQpkv2aCOTyC7TH79NvpJEevY8YZo jSmoUNlV1GoyDOTVyRaFPh4OZU

Cách rã đông tôm hùm hiệu quả với hỗn hợp giấm và muối

Những lưu ý cần biết khi rã đông tôm hùm

Cách rã đông tôm hùm tuy đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy bạn cần chú ý những điểm được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo dưới đây:

  • Có rất nhiều người cho rằng tôm đang đóng đá thì cho vào nước nóng hay chảo dầu, lò vi sóng sẽ nhanh tan. Đây là điều cực kỳ sai lầm, thực tế cho thấy cho tôm đông lạnh vào nhiệt độ cao chỉ làm chín phần vỏ bên ngoài chứ phần thịt vẫn còn đóng đá.

  • Không nên thả trực tiếp tôm hùm vào trong chậu nước, bởi vì ngâm nước trong thời gian lâu khi chế biến sẽ tiết ra rất nhiều nước, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

  • Với cách rã đông tôm hùm bằng nước thì bạn cần thực hiện thay nước liên tục, ít nhất là cách từ 15 đến 30 phút.

  • Thời gian ngâm tôm đông lạnh trong các hỗn hợp có chứa muối, giấm, đường hay gừng không được phép quá 10 phút.

qvwCd4COsUyRkEDiIEQqXLpzRD nVlKyhd8VFz6 jbfH wxTVXnww1BY bOY2ttgyBVVUytOE0T2R prCRl8SUQEOR1VNHp1avi6nA2HB 2760rn 7XZcTPQf0 x 3J3LcTFu1k6RHbWL PX4OXKM7A

Những lưu ý cần biết khi rã đông tôm hùm

Kết luận

Có thể thấy cách rã đông tôm hùm tại mỗi địa phương có sự khác nhau tùy vào thói quen của từng gia đình. Hy vọng với những gợi ý chi tiết cùng những lời khuyên từ chuyên gia thực phẩm được chia sẻ trên bài viết giúp bạn đọc hiểu và áp dụng thành công cho bữa ăn của gia đình mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ