Chi tiết hướng dẫn sử dụng máy làm đá không thể bỏ qua

Cách khởi động máy làm đá đúng cách

Tương tự như việc sử dụng các loại máy móc công nghiệp khác, vì công suất hoạt động cao nên trước khi cho máy làm đá hay máy làm đá viên mini vận hành bạn cần phải kiểm tra một loạt các yếu tố sau đây để đảm bảo việc sử dụng được an toàn và chất lượng đá được đảm bảo. Yếu tố cần kiểm tra đầu tiên khi sử dụng máy làm đá viên đó chính là nguồn điện có ổn định và máy có được vệ sinh sạch sẽ hay chưa. Sau đó, mới tiến hành kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy có độ dốc đường ống phù hợp và ống có bị bất kỳ vật nào cản trở hay không.

 Untitled10
Nếu tất cả các yếu tố đã được đảm bảo, bạn mới bắt đầu vận hành máy theo thứ tự: cắm nguồn điện, bật công tắt cho máy rồi bấm nút bắt đầu. Lưu ý, trong quá trình sử dụng máy làm đá công nghiệp, thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành hiện tại xem máy có hoạt động đều và nguồn nước có ổn định hay không thông qua các đèn tín hiệu, nếu có bất kỳ điều gì bất thường thì bạn phải ngay lập tức ngừng máy làm đá để kiểm tra.  

Ngừng hoạt động máy làm đá đúng quy trình và một số lưu ý

Thông thường, máy làm đá viên có chế độ hoạt động liên tục và không ngừng trong quá trình hoạt động trừ khi có sự cố xảy ra. Đối với trường hợp máy đã sản xuất đá xong, bạn tắt máy và tắt công tắt cũng như rút nguồn điện để tiến hành vệ sinh máy. Việc vệ sinh máy cũng không quá cầu kì, chỉ cần dùng khăn lau sạch thân máy, vệ sinh đường ống và lưới lọc. 

Bạn cũng cần lưu ý những thông tin sau, mẻ đá đầu tiên của máy làm đá thông thường được sản xuất trong khoảng thời gian 35 – 40 phút nhưng mẻ thứ hai thời gian đã được rút ngắn chỉ còn 15 – 20 phút. Sau khi mẻ đá hoàn thành, bạn có thể dễ dàng mở ngăn đựng đá để lấy đá. Vì thời gian hoạt động của mỗi suất có sự khác biệt do đó bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo máy làm đá công nghiệp vẫn hoạt động ổn định.

Xem thêm:

Những phát sinh trong quá trình sử dụng máy làm đá của khách hàng tại Vinakitchen.net sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Để được hưởng những chính sách và lợi ích tuyệt vời này, gọi đến hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 để sở hữu ngay một chiếc máy làm đá công nghiệp hoặc máy làm đá viên mini tiện dụng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ