Mở quán lẩu – Nên chuẩn bị những gì để kinh doanh hiệu quả?

Mở quán bán lẩu cần quan tâm những vấn đề gì?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn đầu tư mở quán lẩu cho thấy tiềm năng rất lớn của mô hình này trên thực tế. Tuy nhiên, muốn việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, các bạn cần chú ý đến những yếu tố quan trọng sau: 

Chuẩn bị vốn

Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh mọi người lựa chọn mà số vốn bỏ ra cho quán lẩu sẽ khác nhau. Con số này có thể chênh lệch từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng và phần lớn chi phí sẽ đổ vào thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, nội thất, nhân viên, đóng thuế, quảng cáo,… Thông thường 3 tháng đầu hoạt động là thời điểm thử nghiệm, chưa thu được lãi nên chúng ta cần dự trù tài chính thêm phần này khi triển khai. 

JzmvWUvjIhqiH6vZThq2ZVm3NEQBm GDit7n3C548yAxOUrV2azF9DlS5wLUy47Xn2 u1azi0SGi Ge6sGK6lMofeKncDLMjCjBs0yjtckLk7ZY4N8Bo1fgRxPbEWtftyFonjv4MyoBzjEcDawWQDAlKzRC NEtFEAs biSCXuDktCyTWnCC6f 6qemMA

Quy mô quán lẩu sẽ quyết định số vốn cần bỏ ra

Lựa chọn vị trí thích hợp

Muốn quán lẩu mở ra thu hút được nhiều người đến ăn thì việc lựa chọn vị trí thích hợp vô cùng quan trọng. Mô hình kinh doanh này vốn có tệp khách hàng rất rộng nên bạn chỉ cần tìm được mặt bằng ở nơi đông dân cư qua lại, gần các tòa nhà, văn phòng. Ngoài ra, chỗ để xe rộng rãi, giao thông thuận tiện cũng là một điểm cộng lớn cho quán.

Thiết kế quán

Nếu mở quán lẩu mà bạn không tạo ra điểm nhấn, sự khác biệt rất khó cạnh tranh với các đối thủ khác. Đa phần khách hàng đến với chúng ta không chỉ vì giá cả phải chăng, menu món đa dạng mà còn bởi thiết kế không gian đẹp mắt, thích hợp tụ tập gia đình, bạn bè. Vì thế, mọi người nên đầu tư hơn vào trang trí nội thất, chọn mua đồ dùng chất lượng.

Tìm nguồn nguyên liệu ổn định

Chi phí và giá bán sẽ giảm đáng kể nếu chúng ta tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon, ổn định lâu dài khi mở quán lẩu. Người ăn thường có xu hướng quay lại lần nữa với những địa chỉ sở hữu thực đơn chất lượng, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm với hương vị khác biệt. Đây cũng là một cách marketing an toàn, bền vững giúp thương hiệu của bạn lan tỏa nhanh chóng đến nhiều khách hàng mới hơn. 

Nguyên liệu tươi ngon giúp quán lẩu giữ chân được khách hàng

Nhân lực

Nhân lực cũng là một vấn đề cần quan tâm khi mở quán lẩu. Nếu kinh doanh quy mô nhỏ, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê theo giờ, nhưng phải đặc biệt chú trọng đến thái độ, lối ứng xử và quy cách phục vụ. Còn nếu mở rộng quy mô theo chuỗi, có chi nhánh thì nhân lực cần được phải qua huấn luyện và đào tạo kỹ lưỡng.

Hoàn thành thủ tục cần thiết

Để quán lẩu có thể đi vào hoạt động chính thức, mọi người cần phải hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ, thủ tục pháp lý cần thiết. Ví dụ như giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đóng thuế,… Nếu thiếu một trong những giấy tờ kinh doanh trên, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối và bị phạt rất nặng.

Đưa ra chiến dịch quảng cáo đột phá

Để cạnh tranh với những quán lẩu đang có trên thị trường, chúng ta cần đầu tư mạnh tay để quảng cáo thương hiệu. Cách nhanh nhất để thu hút sự chú ý từ khách hàng là truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời thường xuyên tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn,… 

GbbdWs9tX0jtSsyqsNmPdS3LzLmil1q1sht8B76jSpj5BnaO eKpz67ZhSm9F1VHs ebBhCHZpsSSF5qmIVj1Vw47s2DSM

Đầu tư cho quảng cáo là việc làm cần thiết khi mở quán lẩu

Một số câu hỏi liên quan

Mở quán lẩu và kinh doanh hiệu quả không phải là công việc đơn giản. Chắc chắn trong quá trình tìm hiểu về mô hình này, sẽ có nhiều vấn đề khiến chúng ta thắc mắc cần được giải quyết cụ thể, điển hình như:

=> Xem thêm:

Mở quán bán lẩu có nên đăng ký hộ kinh doanh không?

Mọi người nên đăng ký hộ kinh doanh nếu muốn đầu tư mở quán bán lẩu nhỏ lẻ, không có thêm cơ sở, chi nhánh hay nhượng quyền thương hiệu. Chúng ta chỉ cần thực hiện các thủ tục pháp lý đơn giản và chỉ cần kê khai, nộp thuế một lần hàng năm, giảm thiểu tối đa chi phí gián tiếp. 

Những loại thuế cần đóng khi mở quán lẩu?

Khi đăng ký kinh doanh để mở quán bán lẩu, các bạn bắt buộc phải đóng đầy đủ các loại thuế cơ bản sau:

  • Thuế môn bài
  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập cá nhân

Vjwss33xIZ6tyzOJuwSWj uAErBfrU qq5HwB zO8ew8I46TF VJVllydz b11EhRsWm HUaM5weLhjlm33IUdJp3k6B8MTyShIKhGqNyc3JtbtQqAiVOv7b5ALJkVN11N8K6Kx u3d RRqhZbJNOPc9hqrP2SJJWA92rmGXYPWL8Tih NaKEPzQ8hq2pg

Đóng thuế là yêu cầu bắt buộc nếu muốn kinh doanh quán lẩu

Kết luận

Như vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi đã cung cấp đến độc giả những thông tin chi tiết nhất về mở quán lẩu. Mong rằng kiến thức bổ ích trên sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho mô hình kinh doanh trong tương lai của mình. Chắc chắn chúng ta sẽ thu về nhiều tín hiệu tích cực và sớm tăng doanh số nhanh chóng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ