Những sai lầm bắt buộc phải tránh khi vệ sinh máy làm đá viên mini

Vệ sinh máy làm đá viên mini ngay sau khi tắt máy

Đây chính là một trong những sai lầm kinh điển khi vệ sinh máy làm đá viên mini và kể cả đối với máy làm đá viên công nghiệp. Với suy nghĩ rằng vệ sinh máy ngay khi tắt sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhưng thực tế ngay khi tắt máy hệ thống làm lạnh và các mạch điện còn nóng. Nếu ngay lập tức tác động vào sẽ dẫn đến nguy cơ làm hỏng toàn bộ mạch điện và các ống dẫn chất lạnh trong máy. Đó chính là lý do phải để máy nguội trong một khoảng thời gian nhất định rồi mới tiến hành vệ sinh máy.

Khi vệ sinh máy làm đá viên mini không tắt điện và nguồn nước

Các trường hợp không tắt nguồn điện và nguồn cấp nước khi vệ sinh máy làm đá viên mini thường xuyên xảy ra. Đây là một sai lầm cực kỳ nguy hiểm khi giữ nguyên nguồn điện và vệ sinh máy làm đá mini hay máy làm đá công nghiệp sẽ có nguy cơ không đảm bảo an toàn về điện đối với người vệ sinh và phát sinh những sự cố như chập điện, điện giật hay thậm chí là gây cháy.

may lam da vien mini

Còn đối với nguồn cấp nước, nếu không ngắt với máy trong quá trình làm vệ sinh nước sẽ dễ dàng tràn vào trong các thiết bị, hệ thống bên trong máy trong quá trình tháo lắp, làm sạch dẫn đến hư hỏng máy làm đá viên tinh khiết.

Không đổ hết nước và đá còn tồn trong máy làm đá viên mini

Trong quá trình sử dụng máy làm đá viên mini chắc chắn không thể tránh khỏi trường hợp nước và băng đá vẫn còn thùa lại sau khi sản xuất. Dù đây là máy làm đá viên tinh khiết, nhưng nếu nước còn đọng lại quá lâu trong máy sẽ không đảm bảo được chất lượng đá viên được làm ra vì các vi khuẩn và chất bẩn dễ dàng xâm nhập. Tốt nhất là bạn nên đổ hết phần dư này đi và chỉ thực hiện vệ sinh khi chắc chắn rằng máy đã khô ráo.

Tránh khỏi những sai lầm thường gặp trên là bạn đã có thể yên tâm sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả. Các phát sinh khác trong quá trình sử dụng máy làm đá viên mini nếu không biết cách xử lý bạn có thể liên hệ https://vinakitchen.net – địa chỉ chuyên cung cấp máy làm đá công nghiệp, máy làm đá viên tinh khiết, hoặc gọi ngay hotline 0243.232.3683 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ