Cách vệ sinh máy cắt thịt heo để kéo dài tuổi thọ máy

Các bước đơn giản để vệ sinh máy cắt thịt heo

Các công cụ cần chuẩn bị để vệ sinh máy cắt thịt heo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 bình xịt dạng phun với 1 bình kích thước lớn và 1 bình kích thước nhỏ. Trong đó, bình nhỏ sẽ dùng để chứa nước rửa chén pha nước và bình lớn hoàn toàn chứa nước sạch. Và việc vệ sinh máy thái thịt lợn hay các loại máy thái thịt bò sẽ bao gồm 2 công đoạn: vệ sinh lưỡi dao và vệ sinh thân máy.

es220

Đối với việc vệ sinh lưỡi dao: Nếu bộ phận lưỡi dao của máy thái thịt heo không thể tháo rời, bạn hãy bật cho máy chạy đồng thời đặt một chậu nước ở khe ra thịt, chỉ cần dùng bình xịt nhỏ để xịt vào các bộ phận bên trong lưỡi dao rồi dùng bình xịt lớn để rửa sạch lại là bạn đã hoàn tất vệ sinh máy cắt thịt heo. Đối với các máy có thể tháo rời lưỡi dao, việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn khi bạn chỉ cần tháo rời lưỡi dao, vệ sinh và tiến hành gắn lưỡi dao lại đúng vị trí.
Sau khi vệ sinh xong lưỡi dao của máy thái thịt lợn, phần thân máy và những phần còn lại bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch những phần dầu mỡ bám trên máy. 

Cách bảo quản máy cắt thịt heo để kéo dài tuổi thọ máy 

Một trong những điều kiện đầu tiên đối với việc bảo quản máy cắt thịt heo là bạn nên đặt máy ở nơi có điều kiện khô ráo, tuyệt đối tránh nơi ẩm thấp hay nhiều nước. Trường hợp máy thái thịt heo lâu ngày không được sử dụng, cần phải tháo lược của máy để vệ sinh và làm sạch, lưỡi dao cũng cần được vệ sinh kỹ lưỡng và có thể bảo quản bằng cách quét lên lưỡi dao 1 – 2 muỗng dầu ăn. Nếu vô tình bạn để cho lưỡi dao của máy thái thịt lợn bị cặn sét, bạn có thể dùng quả thơm đã bỏ cùi thay thế thịt để máy hoạt động, lưỡi dao của máy sẽ nhanh chóng lấy lại độ sắc bén như cũ. 

Xem thêm:

Khi vệ sinh và bảo quản máy cắt thịt heo, bạn chỉ cần tuân thủ những mẹo trên là có thể giữ cho máy thái thịt heo luôn như mới, hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ tối đa. Ngoài ra, mọi hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy thái thịt lợn còn được hướng dẫn chi tiết bởi các nhân viên tư vấn tại Vinakitchen.net khi bạn mua máy. Hotline 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683 luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn lựa chọn máy cắt thịt.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ