Hướng dẫn chọn bếp từ công nghiệp – bếp từ công suất lớn

Lựa chọn theo công suất của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có công suất dao động từ 3KW cho đến 30KW. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để chọn lấy công suất phù hợp.

Ví dụ: Bạn mua bếp với mục đích để đun nấu cá nhân hoặc phục vụ những gian bếp nhà hàng có quy mô nhỏ và nhu cầu nấu nướng không nhiều thì bạn nên chọn bếp từ công nghiệp đơn có công suất 3.5KW hoặc 5KW.

bep tu cong nghiep phang 3 5kw 1 6

Nhưng với những gian bếp công nghiệp có quy mô lớn nấu hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn suất ăn mỗi ngày thì bạn nên lựa chọn nhiều bếp có công suất lớn hơn từ 8KW – đến 25-30KW. Nhưng một điều cần chú ý với các bạn là bếp từ 8KW trở lên luôn sử dụng điện áp 380V (điện 3 pha).

Những mấu bếp từ công nghiệp mới nhất 2019

Lựa chọn theo kiểu dáng bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có 2 kiểu dáng đó là bếp phẳng và bếp lõm. Bếp phẳng có mặt kính từ dạng phẳng dùng xoong nồi có đáy phẳng để sử dụng. Bạn có thể dùng bếp để nấu canh, nấu nước dùng, nước lẩu…

bep tu cong nghiep lom 5kw 3

Đối với bếp từ mặt lõm bạn bắt buộc phải sử dụng chảo lõm để đun nấu. Bếp dạng này có mặt kính từ lõm xuống chuyên dùng để làm các món xào.

Chú ý: Hiện nay có 3 loại công nghệ bếp từ phổ biến là:

Single switch technology: Bếp công nghệ này có ưu điểm là giá thành rẻ, nhưng nó chỉ sử dụng được xoong nồi nam châm hút được (xoong nồi làm bằng inox nhiễm từ), inox nhiễm từ sẽ dễ han gỉ.

Half bridge technology: Công nghệ này dùng cho dòng bếp 3KW – 3.5KW – 5KW. Với giá thành cao hơn dòng bếp Singgle switch technology, nhưng sử dụng được với mọi loại xoong nồi inox (bao gồm cả loại inox nhiễm từ và không nhiễm từ)

Full bridge technology: Cũng giống như công nghệ Half bridge nhưng dùng cho bếp từ có công suất lớn 8-10-12-15-20-25-30KW và nó sử dụng điện áp 3 pha (380V)

Phân biệt bếp từ công nghiệp có chất lượng tốt và chất lượng kém

Giữa thị trường có quá nhiều những chiếc bếp từ công nghiệp như hiện nay, có loại bếp tốt, có loại bếp kém chất lượng. Hơn nữa cũng có rất nhiều nhà phân phối nên sự lựa chọn của khách hàng cũng đa dạng hơn. Nhưng liệu rằng bạn có biết làm thế nào để biết được 1 chiếc bếp chất lượng tốt, xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra hay không?

Tham khảo bài viết sau để bết thêm chi tiết: Phân biệt bếp từ công nghiệp chất lượng tốt và bếp từ công nghiệp kém chất lượng

Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc về bếp từ công nghiệp bạn vui lòng liên hệ hotline: 0943.148.666 để được giải đáp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ