Phân biệt bếp từ công nghiệp chất lượng tốt và bếp từ công nghiệp kém chất lượng

Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Đánh giá tổng quan hình thức bên ngoài của bếp từ công nghiệp

Một chiếc bếp từ công nghiệp tốt là như thế nào? Trước hết chúng ta cần nhìn bằng mắt hình thức bên ngoài của nó. Một chiếc bếp tốt sẽ có chân đế vững chắc đảm bảo không bị xê dịch, nghiêng ngả. Tiếp đó là thân bếp sẽ được làm toàn bộ bằng inox chất lượng cao (inox 304) dày 1.2mm với những mối gấp, mối hàn đẹp mắt và chắc chắn.

Còn đối với những chiếc bếp từ chất lượng kém thì phần thân bếp chỉ được thiết kế bằng inox mỏng và các vết gấp mép thô kệch thiếu thẩm mỹ, các mối hàn không đều, có khi còn lem nhem vì chưa được đánh bóng.

Một phần rất quan trọng nữa là mặt kính của bếp. Với những chiếc bếp chất lượng tốt thì mặt kính màu đen được làm bằng chất liệu ceramic tôi ở nhiệt độ 800 độ C, có thể chịu nhiệt, chịu sức nóng và chống xước hiệu quả. Hơn nữa, các bạn nên chú ý rằng, mặt kính bếp bao giờ cũng nhỏ hơn toàn bộ mặt bếp và mặt kính luôn được đặt thấp hơn thân bếp 1 chút để giảm thiểu tối đa sức nặng mà mặt kính phải chịu trong quá trình đun nấu. Điều này giúp cho mặt kính bếp được bền hơn và không bị rạn nứt ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như khả năng bị rò nước vào bên trong bếp gây ra cháy vi mạch, hỏng hóc.

mat kinh bep tu cong nghiep
Mặt kính được làm bằng creamic ở nhiệt độ 800 độ C

Tiếp đó, bạn nên đánh giá phần hệ thống điều khiển ở trên thân bếp. Có rất nhiều loại bếp từ công nghiệp khác nhau và nhiều loại điều khiển được thiết kế khác nhau như: Điều khiển bằng cảm ứng, điều khiển cơ học…Nhưng các bạn chỉ cần nhớ một điều rằng, một chiếc bếp từ công nghiệp chất lượng tốt sẽ có hệ thống điều khiển được thiết kế đẹp mặt, chắc chắn không lỏng lẻo và dễ sử dụng cho người dùng.

Một phần nữa các bạn chú ý rằng là phần dây điện của bếp. Với những chiếc bếp từ công nghiệp được gia công chất lượng kém thì sử dụng dây cáp điện nhỏ và kém chất lượng, không có tiếp địa. Bếp từ công nghiệp  có công suất rất lớn (từ 3KW đến 20KW có thế hơn) nên phần dây điện được làm dày dặn và chắc chắn (nhỏ nhất là dây 2×6 đến 2×10) như hình dưới đây:

Cuối cùng là xem xét đến bộ phận tản nhiệt của bếp. Đây là bộ phận rất quan trọng của bếp vì bếp hoạt động trong thời gian dài lượng nhiệt sinh ra rất lớn và cần có bộ phận tản nhiệt thật tốt thì bếp mới có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài. Một chiếc bếp chất lượng sẽ có 2 cửa tản nhiệt ở dưới đáy bếp và ở đằng sau thân bếp (như hình dưới).

Tản nhiệt bên thân bếp
Cửa tản nhiệt bên thân bếp
tan nhiet bep tu cong nghiep 1
Đây là cửa tản nhiệt phía dưới đáy bếp từ công nghiệp

Kiểm tra xem bếp có hoạt động tốt không?

Sau khi kiểm tra kĩ càng bên ngoài bếp thì bước tiếp theo chúng ta nên kiểm tra xem bếp hoạt động như thế nào? Có ổn định hay không?

Đấu đầu dây điện chờ từ bếp vào aptomat và tiến hành bật bếp lên. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo: Cách đấu điện cho bếp từ công nghiệp.

Tiếp theo đặt nồi đã cho sẵn một ít nước lên bếp để thử. Các bạn chú ý là bếp từ công nghiệp cũng như các dòng bếp từ khác đều kén xoong nồi. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo bài viết: Lựa chọn xoong nồi cho bếp từ công nghiệp.

bang dieu khien bep tu cong nghiep
Bảng điều khiển của bếp từ công nghiệp thường có 3 đến 6 mức công suất

Tiếp theo các bạn thử các mức công suất của bếp. Tùy theo thiết kế của từng loại bếp mà có những mức công suất khác nhau, thường là từ 3 đến 6 mức. Nếu bếp hoạt động bình thường là được.

Sau đó bạn cho bếp chạy thử 1 lúc, xem có ổn định hay không và chú ý lắng nghe trong quá trình hoạt động có phát ra tiếng ồn lớn không? Nếu tiếng ồn quá lớn thì đó là loại bếp không tốt, gây khó chịu cho người dùng.

Và cuối cùng bạn đưa bàn tay vào trước cửa tản nhiệt ở dưới đáy và sau thân bếp xem hệ thống tản nhiệt này có hoạt động tốt hay không?

Xem xét thương hiệu bếp và chế độ bảo hành của nhà phân phối

Với những điều tôi chia sẻ ở bên trên, chắc chắn là bạn đã có thể mua được 1 chiếc bếp từ công nghiệp chất lượng tốt nhưng bạn nên nhớ rằng mọi trục trặc đều có thể xảy ra. Có thể là do yếu tố môi trường tác động, có thể là do yếu tố con người tác động có thể gây lên hỏng hóc khiến việc kinh doanh của bạn bị đình trệ.

Vì vậy, Việc chọn một đơn vị uy tín có chế độ bảo hành tốt là điều bạn cần lưu tâm.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần chú ý mà tôi đã đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân để có thể phân biệt được bếp từ công nghiệp chất lượng tốt và chất lượng kém. Thông tin chi tiết hoặc thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline hoặc gửi về mail cho chúng tôi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ