Ưu nhược điểm bếp từ mặt lõm và những điều nên biết

 

Bếp từ mặt lõm là gì?

Bếp từ công nghiệp mặt lõm là dạng bếp từ công nghiệp chuyên dùng cho nhà hàng, quán ăn… Bếp được thiết kế với mặt nấu là mặt lõm. Vì vậy chỉ dùng cho những loại nồi hay chảo lòng sâu. Không dùng được cho nồi mặt phẳng. Vì thế các nhà hàng chế biến nhiều những món chiên, rán, xào… thì lựa chọn bếp từ mặt lõm rất tiện lợi.

vbFLTIUUdrthyZ4mr Y4Cp EsSCl76vwIBYQ aGq0cnS0Os1VOCEUkLbVy7a 2pQw

Bếp từ công nghiệp mặt lõm chuyên dùng để nấu các món chiên xào

Nguyên lý hoạt động của bếp từ mặt lõm

Trước khi tìm hiểu về ưu nhược điểm bếp từ mặt lõm bạn phải hiểu nguyên lý hoạt động của loại bếp này. Cụ thể: 

Bếp sử dụng cảm ứng điện từ để nấu chín thức ăn. Bề mặt lõm chính là tấm kính chịu nhiệt được thiết như loại bếp mặt phẳng. Khi bếp vận hành sẽ tạo ra một dòng điện xoay chiều từ cuộn dây từ ở bên dưới mặt lõm. Các đường sức từ trong cuộn dây từ sẽ đi qua mặt kính, chạm tới đáy chảo sẽ tạo ra dòng điện xoáy. Từ đó sinh ra nhiệt để có thể chế biến các món ăn.

Nguyên lý này hoạt động chung cho toàn bộ cả bếp mặt lõm và bếp từ công nghiệp mặt phẳng. Vì thế nên nhược điểm của loại bếp này chính là cần sử dụng đúng loại nồi nấu nướng mới có thể tạo ra nhiệt.

Vậy ưu nhược điểm bếp từ mặt lõm là gì?

Xét về ưu nhược điểm bếp từ mặt lõm, chúng ta sẽ đánh giá xem có nên chọn lựa loại bếp này hay không. Vì thế bạn hãy tham khảo kỹ phần này. Từ đó tự cân nhắc để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất.

Xem thêm:

CÁCH SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ AN TOÀN ĐÚNG CHUẨN

BẾP TỪ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? LIỆU SỬ DỤNG BẾP TỪ CÓ AN TOÀN?

Ưu điểm của bếp từ mặt lõm

Bếp từ mặt lõm sở hữu những ưu điểm riêng. Bếp được thiết kế phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mỗi người. Cụ thể:

Tiết kiệm năng lượng

Ưu điểm đầu tiên được đánh giá cao về loại bếp từ mặt lõm chính là khả năng tiết kiệm năng lượng. Vì bếp được thiết kế với mặt lõm nên nhiệt có thể áp sát, tỏa đều và gần như truyền hết tới đáy chảo. Mặt kính của loại bếp này được thiết kế với loại kính cách nhiệt, giảm thoát nhiệt tối đa. Nhờ đó nhiệt tạo ra lớn, giúp giảm hao phí nhiệt lượng. Không chỉ giúp nấu ăn nhanh hơn mà còn tiết kiệm chi phí. Nhất là đối với những nhà hàng, khách sạn nấu nướng thường xuyên. 

NxNuaklIl6D2Z wPR tPq7iqYCny7eHF4jVG67ZEaQrbnUoftVqBW4YglsXPSWmQ7ydf4d70HCP2onFIsfI0WlFYKYoBuLRaHjL3HGba1GjzJViXUsYIDmHW r1ew

Bếp từ mặt lõm giúp tiết kiệm năng lượng tối đa

Nấu nướng tiện dụng, đơn giản

Vì bếp mặt lõm được thiết kế mô phỏng lại lòng chảo, vì thế phần kính sẽ vừa vặn với lòng chảo nấu nướng. Nhiệt độ được tỏa đều khắp mặt đáy của chảo. Vì thế thức ăn được chế biến sẽ chín đều. Đồng thời hiệu suất nấu nướng cũng đảm bảo hiệu quả và giúp nấu nhanh nhờ nhiệt mạnh.

Vì mặt bếp lõm vừa vặn với chảo nên việc nấu nướng cũng an toàn, chắc chắn hơn. Chảo được đặt sâu dưới mặt lõm nên đảm bảo ít bị xê dịch. Người làm bếp cũng không tốn nhiều công sức để giữ chảo như các loại bếp thông thường.

Bền bỉ theo thời gian

Độ bền của loại bếp này cũng đảm bảo tối đa. Do mặt lõm nên ít chịu va đập hơn so với những loại mặt phẳng thông thường. Nhờ đó bếp kéo dài được tuổi thọ giúp bạn ít phải sửa chữa hay thay mới linh phụ kiện… Bề mặt kính cường lực có khả năng chịu lớn lớn. Thiết kế mặt kính cũng dễ dàng làm vệ sinh cho bếp nên không chỉ đảm bảo bền bỉ mà còn an toàn và sạch sẽ.

Phù hợp với nhu cầu nấu nướng của người Việt

Người Việt có thói quen thích ăn các món chiên xào. Vừa có thể “nhậu” lại có thể ăn cùng cơm trắng. Vì thế loại bếp từ mặt lõm này rất phù hợp với việc sử dụng chảo nấu nướng các món chiên, xào. Phù hợp với nhu cầu nấu nướng của người Việt. 

Ar kckfYVOyQiqjSgDRyvrODiy7D6 gK8YGuLadTZnqCmriTGz19F97CHxzOFMCmUpWasohaT4TPEM6HzUmPyt1dAz1WSymoENB6PO1RQP8ADybTaJ IQRkakc

Bếp từ công nghiệp mặt lõm phù hợp với nhu cầu nấu nướng của người Việt

Nhược điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõm

Bên cạnh những ưu điểm thì bếp từ công nghiệp mặt lõm cũng có một số những nhược điểm phải kể đến. Bạn có thể cùng tham khảo dưới đây để xem đó là những nhược điểm nào.

Bếp từ mặt lõm chỉ có thể sử dụng với chảo. Chuyên dùng để chế biến với các món chiên, xào. Vì thế nó thích hợp hơn với những nơi có số lượng nấu nướng các món này lớn. Chẳng hạn như hàng hàng, khách sạn, không thích hợp với gia đình.

Bếp từ mặt lõm đôi khi kén chảo. Bạn sẽ phải xem xét kích thước của bếp để chọn chảo.

Xem thêm: BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP 5KW

Lời kết

Qua những ưu nhược điểm bếp từ mặt lõm bạn có thể tự cân nhắc để lựa chọn. Đa phần loại bếp này được các nhà hàng, khách sạn chọn lựa. Vì thế nếu như nhà hàng hay khách sạn, quán ăn còn thiếu thiết bị bếp từ công nghiệp này, có thể liên hệ với vinakitchen.net để được hỗ trợ tư vấn theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ