Bếp từ bị kêu do đâu? Cách khắc phục đơn giản

 

Bếp từ phát ra các tiếng “bíp” liên tục

Bếp từ có thể phát ra các tiếng Bíp liên tục trong quá trình bạn vận hành nấu nướng. Nguyên nhân để dẫn đến tình trạng này có khá nhiều và bạn cần phải chú ý để xử lý. Vậy hãy cùng xem với tiếng bíp liên tục này thì làm thế nào để xử lý nhé.

Nguyên nhân tiếp bíp

Tiếng bíp phát ra có thể là do các lỗi vận hành bếp từ. Tiếng bíp là tiếng cảnh báo lỗi do nhà sản xuất cài đặt giúp người dùng chú ý. Từ đó đảm bảo an toàn hoặc nhắc nhở người sử dụng nên cảnh giác. Ngoài ra tiếng bíp cũng có thể là do chế độ hẹn giờ trong bếp. Khi bạn cài giờ cho bếp để đun, nấu món nào đó, khi hết giờ hẹn, bếp sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp để nhắc nhở người nấu. 

Bếp từ kêu tít tít liên tục

Bếp từ có thể phát ra nhiều tiếng kêu trong quá trình nấu

Cách khắc phục

Tùy theo nguyên nhân của tiếng bíp xuất hiện mà khắc phục. Cụ thể:

– Nếu là tiếng bíp do các lỗi: Thức ăn bị tràn hoặc các lỗi E của bếp từ cũng có thể khiến bếp phát ra tiếng Bip. Bạn cần nhanh chóng tắt bếp, lau bếp và để bếp nguội khoảng 10 phút rồi mới khởi động lại.

– Trường hợp bếp cảnh báo hẹn giờ, bạn chỉ cần tắt bếp đi là được. Nếu không bạn chỉ cần tắt hẹn giờ có hình đồng hồ ở bếp là xong.

– Với trường hợp bếp cảnh báo độ nặng an toàn hoặc đặt nồi nhưng không có thức ăn, nồi không phù hợp sẽ có các lỗi E khác nhau. Bạn sẽ tùy theo từng trường hợp mà có cách xử lý. Tuy nhiên chủ yếu là tắt bếp, để khoảng 10 phút rồi khởi động lại.

Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA BẾP TỪ Ở HÀ NỘI Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?

Bếp từ phát ra tiếng kêu “O O”

Bếp từ phát ra tiếng kêu “O O” trong quá trình vận hành cũng là một trong những lỗi phổ biến sẽ thấy khi sử dụng bếp. 

Nguyên nhân

Lỗi kêu “O O” là do bếp từ sử dụng những loại nồi, chảo không phù hợp. Nồi, chảo bạn chọn để đun nấu không đủ tiêu chuẩn về nồi dùng cho bếp từ. Đáy của các loại xoong, nồi, chảo bị mất lớp từ hoặc đã quá mỏng. Trong khi đó đun nấu lại bật công suất lớn. Vì thế dẫn tới tiếng kêu này.

Bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ

Tùy theo tiếng kêu mà xử lý khắc phục

Cách khắc phục

Cách khắc phục bếp có tiếng kêu này không quá khó. Bạn giảm công suất nấu nướng xuống ở mức thấp hơn. Sau đó lắng nghe xem tiếng kêu đó còn hay không. Trường hợp chưa hết hãy thử sang loại nồi, chảo khác để xem bếp có hết kêu như thế hay không nhé. Kinh nghiệm đun nấu bếp từ cho thấy càng là loại có đáy dày thì bếp càng êm và nhanh nóng.

Bếp từ phát ra tiếng kêu “Ù Ù” khi đang nấu nướng

Ngoài 2 loại tiếng kêu trên thì bạn cũng sẽ thấy tiếng kêu “ù ù” phát ra khi đang nấu nướng. Thường thì tiếng kêu ù ù đó có thể là do hệ thống quạt gió đang làm việc mạnh hơn với một vài chức năng của bếp. Thông thường đây không phải là lỗi nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên một vài trường hợp xem là lỗi thì nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nguyên nhân tiếng ù ù

Nguồn điện đi vào bếp từ không ổn định. Điện áp có thể lúc cao có thể lúc thấp quá mức dao động cho phép của bếp. Bếp từ bị quá nóng hoặc công suất không đủ nên phát ra tiếng kêu ù ù, rung hoặc cảnh báo và tạm dừng hoạt động.

Cách khắc phục

Bạn cần đảm bảo nguồn điện ổn định bằng cách lắp đặt ổn áp. Từ đó ổn định nguồn điện để bếp từ không bị chập chờn và làm ảnh hưởng tới hệ thống hoạt động của bếp từ. Ngoài ra cũng có thể là do tình trạng thức ăn nấu đang sôi, thức ăn trong nồi ít. Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Xem thêm: 8 HÃNG BẾP TỪ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH NHẤT

Bếp từ phát ra tiếng kêu “tách tách”

Bếp từ công nghiệp bị kêu tiếng tách tách cũng khá phổ biến. Tuy nhiên thì đây không phải là một lỗi nên cũng không cần quá lo lắng. Ở những thiết kế bếp có rơ – le đóng ngắt liên tục. Mục đích nhằm tiết kiệm điện. Ngoài ra cũng để san nhiệt nên trong quá trình nấu nướng sẽ phát ra tiếng kêu này. Bạn không cần bận tâm nhiều.

Sửa chữa bếp điện từ

Có nhiều tiếng kêu không cần phải lo lắng khi sử dụng bếp

Bếp từ bị kêu “re re”

Thường thì tiếng kêu re re này cũng không đáng ngại. Chủ yếu phát ra do nguyên lý hoạt động của bếp từ chạy bằng dòng điện Fuco. Tùy theo loại nồi, chất liệu của nồi mà có thể phát ra tiếng kêu này. Bạn chỉ cần thay đổi loại nồi hoặc thay đổi vị trí đặt nồi là có thể sẽ giúp tiếng kêu này nhỏ xuống.

Ngoài ra bạn có thể sẽ nghe thấy tiếng quạt gió của bếp. Tuy nhiên thì quạt gió làm nhiệm vụ tản nhiệt, giúp các thiết bị, linh kiện của bếp bớt nóng tránh bị hỏng. Vì thế nên bạn cũng không cần lo lắng. Trường hợp nào bếp từ bị kêu lạ, bạn có thể liên hệ với vinakitchen.net để được chúng tôi hỗ trợ theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ