Cách tẩy cặn bẩn dính lâu ngày trên xoong nồi

 

Tổng hợp các cách tẩy cặn bẩn dính lâu ngày trên xoong nồi

Bạn có thể áp dụng những cách tẩy cặn bẩn dính lâu ngày dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Những cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn có thể xử lý được các vết bẩn hiệu quả. Vì thế mà nếu như bạn muốn biết đó là những cách nào thì có thể cùng tham khảo dưới đây với chúng tôi.

Cách 1: Sử dụng chanh

Chanh chính là một trong những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Bạn có thể áp dụng cách này để giúp cho nồi, xoong chảo để giúp cho nồi sạch hơn, sáng bóng hơn. Chanh không chỉ làm sạch nồi xoong inox còn có thể làm sạch được các vị trí khác trong bếp. Vì thế bạn có thể lựa chọn áp dụng để giúp làm sạch. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Cách tẩy keo trên inox

Sử dụng chanh để làm sạch vết cặn bẩn lâu ngày rất hiệu quả

Bạn có thể cắt chanh thành từng lát nhỏ, sau đó xếp ở dưới đáy nồi. Hoặc có thể sử dụng nước cốt chanh, pha cùng nước sạch và ngâm nồi trong đó khoảng 2 – 3 tiếng. Hoặc đơn giản hơn nữa, bạn cho thêm 1 chút muối vào đun nóng rồi dùng dung dịch đó để đánh sạch nồi cùng các vết cặn bẩn bám lâu ngày.

Cách 2: Sử dụng giấm

Cách tiếp theo để xử lý các vết bẩn trên xoong nồi chính là dùng giấm. Giấm cũng là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Vì thế nếu như bạn muốn để cho nồi và xoong có thể sạch sẽ, sáng bóng thì tốt nhất là nên xử lý càng sớm càng tốt. Bạn có thể áp dụng giấm ăn để xử lý.  Cách thực hiện đơn giản như sau:

Cho giấm vào nồi hoặc nếu muốn ngâm cả bề mặt bên ngoài thì dùng giấm pha với nước nóng. Sau đó ngâm khoảng 2 – 3 tiếng. Tốt nhất là ngâm để qua đêm. Sau đó bạn chỉ việc chà sạch lại để giúp các vết cặn, bẩn có thể được đánh sạch nhanh nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách khác để đánh sạch các vết cặn bẩn với giấm là kết hợp cùng với dầu ăn. Cho giấm – dầu ăn – nước theo tỉ lệ 2 : 1: 1. Sau đó bạn sẽ phun hỗn hợp đó vào rồi chờ thêm 30 phút để các vết cặn bẩn có thể bị đẩy sạch ra bên ngoài. Cách này sẽ giúp cho giấm ăn đánh bay được cặn bẩn để nồi sáng bóng hơn.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn nồi điện nấu phở chất lượng trong 30 giây

Cách 3: Sử dụng muối

Sử dụng muối có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau để đánh sạch. Bạn có thể dùng muối theo những cách đơn giản sau:

– Cách 1: Bạn dùng muối để lên vết bẩn cần đánh sạch, sau đó cho thêm một chút giấm vào. Chờ khoảng 30 phút sau đó làm sạch lại để đánh sáng bề mặt.

– Cách 2: Dùng nước đổ ngập vào trong xoong. Cho thêm ít muối vào và đun sôi lên.  Bạn dùng dung dịch đó và ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Dùng cọ nhôm hoặc mớ rác rửa bát để làm sạch lại xoong nồi.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Bạn có thể sử dụng muối để làm sạch vết cặn bẩn

– Cách 3: Bạn đặt xoong hoặc nồi có cặn bẩn lên bếp. Sau đó cho thêm 1 muỗng dầu dừa vào. Khi dầu đã tan rồi thì cho thêm muối, đảo đều sau đó dùng khăn sạch để lau lại vết bẩn. 

Cách 4: Dùng bột baking soda

Cách tẩy cặn bẩn dính lâu ngày tiếp theo có thể áp dụng được cho mọi loại vết bẩn trong nhà bếp chính là dùng baking soda. Bạn có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau dưới đây:

– Dùng bột baking soda trộn với nước cho thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dù là nồi hay các vị trí khác trong bếp cần làm sạch, bạn cho hỗn hợp đó lên trên. Để đó khoảng 15 phút. Dùng bàn chải hoặc miếng bọt miển… để lau lại theo vòng tròn. Chắc chắn sẽ giúp cho vết bẩn biến mất nhanh hơn.

– Kết hợp baking soda với một chút giấm ăn. Bạn ngâm khoảng 2 – 3 tiếng rồi rửa sạch lại là được.

– Cho thêm nước rửa chén kết hợp với bột baking soda và nước vào nồi cần đánh sạch. Sau đó sẽ cho lên bếp đun sôi trong khoảng vài phút. Để nguội rồi làm sạch lại với miếng rửa bát là được.

Xem thêm: Thanh nhiệt đốt nóng của nồi nấu phở điện có gì đặc biệt?

Cách 5: Sử dụng nước rửa chén

Cách tiếp theo để giúp cho các vết cặn bẩn có thể biến mất nhanh chóng là dùng nước rửa chén. Bạn có thể dùng nước rửa chén pha loãng với nước ấm hoặc nước nóng. Sau đó bạn ngâm khoảng 10 – 15 phút. Rửa sạch lại với miếng bọt biển là được.

Cách tẩy keo dính trên da

Nước rửa chén có thể giúp làm sạch được xoong nồi inox

Lời kết

Đối với các cách tẩy cặn bẩn dính lâu ngày, bạn có thể áp dụng cho cả các vị trí khác trong bếp. Vì thế tùy theo nhu cầu và sở thích có thể chọn 1 trong số 5 cách trên đẩy làm sạch các thiết bị inox khác. Chúc bạn thành công.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ