Các lỗi E ở bếp từ và những cách khắc phục nên biết

 

Tổng hợp các lỗi E ở bếp từ và cách khắc phục

Nếu bạn sử dụng bếp từ hoặc chuẩn bị mua về sử dụng thì những thông tin này nên được cập nhật. Bếp từ có thể xảy ra nhiều lỗi E khác nhau và đương nhiên bạn nên tìm cách xử lý. Tránh trường hợp liên tục phải gọi thợ rất mất thời gian, công sức. Cụ thể:No1: Mã lỗi E0

Lỗi E0 chính là một trong những lỗi phổ biến nhất trong số các lỗi E ở bếp từ. E0 là lỗi không có dụng cụ nấu trên bếp khi đã bật hoặc nồi, xoong không tương thích với bếp từ.

Sửa bếp từ báo lỗi E4

Bếp từ xuất hiện nhiều lỗi E khác nhau

Cách khắc phục

Trường hợp này thì đơn giản, bạn đặt nồi lên bếp nấu nếu chưa đặt. Trường đặt rồi nhưng vẫn kêu thì xem lại xoong, nồi đã đúng loại đáy nhiễm từ hay chưa. Nếu chưa bạn thay nồi mới là được.

No2: Mã lỗi E1

Mã lỗi E1 là lỗi do bếp từ quá nóng. Khi bạn vận hành, có thể vì lý do nào đó mà bếp từ quá nóng nên tự động ngắt. Về cơ bản bếp từ có chế độ tự động ngắt khi quá tải hoặc quá nhiệt. 

Cách khắc phục

Khi xuất hiện lỗi này bạn cần tắt bếp từ công nghiệp ngay. Sau đó bỏ nồi, xoong, chảo ra khỏi bếp và tìm hiểu xem có quạt thông gió nào của bếp không hoạt động hay bị bít tắc không. Nếu có thì chỉ cần xử lý chỗ bít tắc. Sau đó chú ý để bếp nguội ít nhất trong 10 phút. Có thể dùng quạt để xử lý cho nhanh nguội.

No3: Mã lỗi E2

Lỗi E2 là do bạn đã bật bếp, có dụng cụ nấu nhưng lại chưa có nguyên liệu nấu. Cảnh báo này giúp bạn chú ý để tránh để nồi hay chảo quá lâu trên bếp mà không thực hiện các thao tác nấu nướng.

Cách khắc phục

Cách khắc phục đơn giản chỉ là cho thức ăn vào và nấu như bình thường thôi. Trường hợp đã cho thức ăn vào nấu nhưng bếp vẫn báo lỗi thì hãy tắt bếp đi và để bếp nguội lại trong 10 phút rồi bật lại và nấu bình thường.

Xem thêm:

BÀN ĂN THÔNG MINH CÓ BẾP TỪ – LIỆU CÓ NÊN LỰA CHỌN?

BẾP TỪ LOẠI NÀO TỐT, PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG?

No4: Mã lỗi E3

Lỗi E3 là 1 trong các các lỗi E ở bếp từ cũng khá phổ biến. Lỗi này thuộc về nguồn điện. Tức điện áp của bạn thấp dưới mức quy định 170V.

Cách khắc phục

Đơn giản là hãy tắt bếp, kiểm tra lại nguồn điện vào của bếp. Tốt nhất là hãy xem khu vực cầu chì, cầu giao có vấn đề gì không. Thường thì lỗi này hay xuất hiện khi hệ thống điện bị quá tải. Vì vậy phải thay cầu chì và bộ phận ngắt mạch khi cần thiết. Ngoài ra cũng chú ý để nhiệt hạ xuống khoảng 10 phút rồi mới nấu nướng nhé.

No5: Mã lỗi E4

Mã lỗi E4 thuộc về sự vượt quá nhiệt độ khi nấu nướng ở dụng cụ là 280 độ C. Khi nhiệt độ quá cao vượt mức cho phép thì bếp sẽ hiện lỗi E4 và có tiếng tít để cảnh báo. 

Nồi com điện báo lỗi E2

Mỗi lỗi E trên bếp từ thể hiện nguyên nhân khác nhau

Cách khắc phục

Bạn sẽ phải ngay lập tức tắt bếp. Nhớ là tắt bếp nhưng không rút nguồn điện vì hệ thống quạt thông gió vẫn hoạt động. Sau đó bạn nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, xem lại dòng điện và chờ ít nhất là 10 phút khi nấu lại xem còn hiện tượng lỗi này không.

No6: Mã lỗi E5

Lỗi E5 là khi trở cảm biến IGBT bị quá nhiệt. Lỗi này không hay xảy ra nhưng cũng không phải không có. 

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi này đơn giản là chờ hạ nhiệt bếp, có thể dùng thêm quạt tay hoặc quạt điện và quạt bếp. Chờ khoảng 10 phút cho bếp nguội hẳn rồi nấu nướng như bình thường là được.

Xem thêm: BẾP TỪ KATA CÓ TỐT KHÔNG? NÊN CHỌN SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

No7: Mã lỗi E6

Mã lỗi E6 chính là lỗi do cảm biến nhiệt của bếp có vấn đề, nhiệt độ ở đáy xoong, nồi… quá cao. Bếp hiển thị lỗi này có thể là do cảm biến nhiệt của bếp đã bị hỏng, bị tắt. Cũng có thể do nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu đang quá cao. 

Cách khắc phục

Cách khắc phục khá đơn giản, hãy nhắc xoong, nồi khỏi bếp. Sau đó chờ 10 phút cho bếp nguội rồi nấu ăn tiếp. Nếu vẫn còn lỗi thì bạn phải gọi thợ đến xem vì có thể cảm biến nhiệt bị hỏng.

No8: Mã lỗi EF

Lỗi EF là lỗi cảnh báo khi bề mặt của bếp bị ướt. Trường hợp xuất hiện lỗi này là do bề mặt của bếp đang ướt nên không truyền được nhiệt lên đáy nồi. 

Nồi Com điện báo lỗi E3

Tùy theo lỗi E mà có cách khắc phục phù hợp

Cách khắc phục

Hãy tắt bếp sau đó chỉ việc lấy khăn mềm, khô lau lại bề mặt bếp rồi nấu nướng lại như bình thường là được .

Lời kết

Việc tìm hiểu các lỗi E ở bếp từ giúp bạn chủ động tự khắc phục trong quá trình nấu nướng mà không phải mất công gọi thợ. Vì thế hãy ghi lại những thông tin này. Khi có lỗi hãy khắc phục để giúp việc nấu ăn trở nên hiệu quả. Cần tư vấn hãy hỗ trợ hãy liên hệ với vinakitchen.net theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ