Cách chọn ấm đun nước bếp từ đơn giản nên biết

 

Nên sử dụng ấm đun nước bằng bếp từ hay chọn ấm siêu tốc?

Nhiều người đang băn khoăn không biết lựa chọn ấm đun nước bằng bếp từ hay ấm siêu tốc sẽ hợp lý. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước vấn đề này trước khi xem cách chọn ấm đun nước bếp từ.

So sánh ấm đun nước bếp từ và ấm điện siêu tốc

Cả 2 loại ấm này đều sẽ sử dụng nguồn điện để đun sôi nước. Tuy nhiên xét về mọi mặt gồm: Thời gian, độ bền, điện năng sử dụng hay khả năng làm vệ sinh thì ấm siêu tốc không so được với ấm điện từ. 

Ấm đun nước bếp từ Điện máy XANH

Nên chọn ấm điện từ hay ấm siêu tốc?

– Chức năng Booster của bếp từ sẽ giúp đun nước sôi cực nhanh. Trung bình 2 phút/ 2 lít nước. Trong khi đó ấm siêu tốc sử dụng mayso hoặc mâm đúc để làm nóng bề mặt của đáy ấm. Vì thế khi có ít nước một số loại ấm điện sẽ không vận hành được.

– Ấm siêu tốc thường có mùi khét, có thể bị rơi, chập cháy và không thể sử dụng được. Ấm dùng cho bếp điện từ vì tách biệt nên nếu chẳng may có rơi vẫn sử dụng được.

– Độ bền của ấm điện từ tốt hơn hẳn so với ấm siêu tốc. Đa phần thời gian sử dụng có thể tính theo hàng năm, có thể lên tới 5 năm hoặc cả 10 năm. Thế nhưng ấm siêu tốc độ bền ngắn. Chỉ cần hỏng mâm nhiệt hay mayso là vứt đi. Có thay cũng ngang ngửa mua lại mới.

Bạn có thể thấy giữa 2 loại ấm đun nước trên thì rõ ràng ấm điện từ tiện lợi, đơn giản và dễ sử dụng. Vì vậy nếu bạn có bếp từ rồi thì nên chọn ấm đun nước với bếp này để đảm bảo tiện lợi, tiết kiệm.

Hướng dẫn cách chọn ấm đun nước bếp từ đơn giản

Vì bếp từ không giống bếp gas có thể đun với mọi loại ấm, nồi. Bếp điện từ kén nồi hơn và cần các loại ấm nước bắt từ tính. Vì thế khi chọn lựa, muốn đảm bảo bếp từ có thể đun sôi nước được thì bạn phải chú ý đến những cách chọn ấm đun nước bếp từ dưới đây.

Xem thêm: BẾP TỪ KAFF CÓ TỐT KHÔNG? CÓ ƯU ĐIỂM GÌ VƯỢT TRỘI?

No1: Chọn loại ấm có đáy nhiễm từ hoặc làm từ inox

Chất liệu nhiễm từ chính là một trong những tiêu chí đầu tiên cần nhớ khi chọn ấm điện từ. Chỉ có những chất liệu nhiễm từ mới có thể dùng được với bếp từ công nghiệp.  Vì thế bạn phải đảm bảo ấm của bạn có nhiễm từ tính. Bạn chỉ cần ra ngoài cửa hàng và chọn loại ấm dùng cho bếp điện từ. Đa phần người bán sẽ biết loại nào dùng được với bếp từ.

Của hàng bạn ấm đun nước bếp từ

Nên chọn loại ấm có đáy bằng inox hoặc nhiễm từ

Nếu chưa chắc chắn, bạn có thể mang theo nam châm đi khi mua. Dùng nam châm để thử với đáy ấm. Nếu hút nam châm thì tức có đáy nhiễm từ. Bạn có thể sử dụng được với loại bếp từ thông thường.

No2: Nên chọn những loại ấm có trọng lượng nhẹ

Cách chọn ấm đun nước bếp từ tiếp theo chính là hãy quan tâm đến trọng lượng của ấm điện từ. Đối với ấm điện từ, bạn nên xem xét cẩn thận. Không giống như loại ấm dùng để đun ở bếp ga cần đáy dày, trọng lượng nặng. Bếp từ chỉ cần những loại nồi có đáy mỏng, 1 lớp. Điều này giúp dẫn nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng điện. Nhờ đó mà chi phí sử dụng bếp từ cũng sẽ tiết kiệm.

No3: Phải có quai cầm cách nhiệt

Dù là ấm điện từ hay ấm siêu tốc, ấm đun bếp ga cũng phải có quai cầm. Tuy nhiên đa phần ấm dùng cho bếp điện từ chỉ cần sử dụng loại quai cách nhiệt bằng nhựa là được. Nhựa không bắt từ tính, ít dẫn nhiệt nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế khi chọn bạn cũng không nên bỏ qua chi tiết này.

No4: Chỗ mở vòi nước của ấm có cách nhiệt

Thường với ấm điện từ sẽ phải mở vòi để rót nước. Khóa vòi nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên phần này phải được dùng bằng chất liệu cách nhiệt. Khi mở vòi không bị bỏng tay. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra để xem phần mở vòi có chắc chắn hay đảm bảo khả năng mở không bị bật nước ra ngoài. Các yếu tố này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng.

Ấm đun nước bếp từ media Mart

Đừng quên quai ấm và chỗ mở vòi phải có chất liệu cách nhiệt

Xem thêm: NỒI INOX DÙNG CHO BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP 50 LÍT

Lời kết

Thực ra cách chọn ấm đun nước bếp từ không quá phức tạp. Đa phần bạn chỉ cần ra ngoài tiệm, nói mình cần mua ấm đun nước cho bếp từ là người bán sẽ cung cấp các mẫu cho bạn. Nếu bạn ngại đi, có thể tìm hiểu các mẫu ấm đun nước khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tìm được loại ấm thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu như bạn còn thắc mắc hay băn khoăn nào, có thể liên hệ với vinakitchen.net theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ