Cách sửa bếp từ không nhận nồi đơn giản tại nhà

 

Vì sao bếp từ lại không nhận nồi?

Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi. Bạn phải biết nguyên nhân vì sao bếp không nhận nồi mới có thể tìm cách sửa bếp từ không nhận nồi được. Hãy thử tham khảo vài nguyên nhân phổ biến dưới đây nhé.

Những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi

Bạn sử dụng không đúng nồi dành cho bếp từ.

– Vị trí đặt nồi nấu bị đặt sai so với vùng bếp nấu.

Đáy nối có vấn đề, không bằng phẳng

Công suất của bếp từ không phù hợp

Cảm biến hoặc IC của bếp từ đã có vấn đề

Bếp từ không nhận nồi kêu tạch tạch

Có nhiều nguyên nhân khiến bếp không nhận nồi

Những nguyên nhân cơ bản trên đây có thể khiến cho bếp từ bị ảnh hưởng, không thể hoạt động được. Vì vậy nếu như bạn muốn khắc phục thì hãy tham khảo cách sửa bếp từ không nhận nồi dưới đây.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi

Bạn có thể dựa theo nguyên nhân để tìm ra cách sửa bếp từ không nhận nồi. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục dưới đây dựa theo nguyên nhân trên. Cụ thể:

Khắc phục khi nồi không phù hợp

Lý do mà nhiều người vẫn nói rằng bếp từ kén nồi chính là đây. Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên lý từ tính sinh nhiệt. Nếu như bạn không đảm bảo nồi có bắt từ tính thì sẽ không sử dụng được bếp. 

Cách khắc phục: 

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần sử dụng đúng loại nồi có từ tính. Bằng cách chọn mua ở những nơi bán loại nồi dùng cho bếp từ. Hoặc nếu bạn muốn biết chính xác nhất xem nồi có bắt từ tính hay không hãy đem nam châm đi để thử. Nếu không bắt từ tính thì sẽ không hút nam châm. Khi chọn mua cũng nói rõ là mình mua nồi dùng cho bếp từ để tránh mua sai mất công đổi lại.

Tại sao bếp điện từ không nóng

Hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng nồi cho bếp từ

Hoặc nếu đơn giản hơn, bạn thích một chiếc nồi nào đó nhưng lại không thể nấu được với bếp từ hãy mua đĩa chuyển nhiệt. Với đĩa chuyển nhiệt bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ loại nồi nào.

Xem thêm:

CÁC LỖI E Ở BẾP TỪ VÀ NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC NÊN BIẾT

CÁCH CHỌN ẤM ĐUN NƯỚC BẾP TỪ ĐƠN GIẢN NÊN BIẾT

Đặt sai vị trí nấu của bếp

Khi bạn vô tình đặt nồi lên bếp từ công nghiệp để nấu thì đừng quên xem xét đã đúng vị trí hay chưa. Bếp từ chỉ hoạt động khi bạn đặt đáy nồi áp sát đủ diện tích với vùng nấu. Vì thế khi nồi bị đặt lệch, sai vị trí đương nhiên sẽ không thể hoạt động được. 

Cách khắc phục

Khắc phục đơn giản chỉ bằng cách đặt lại nồi đúng với vị trí nấu của bếp để tránh bếp cảnh báo. Những dòng bếp cao cấp thường sẽ có chức năng cảnh báo nên hãy chú ý đảm bảo đặt đúng vị trí của bếp nấu nhé. 

Đáy nồi không được bằng phẳng

Đa số bếp từ mặt phẳng được thiết kế để dành cho các loại nồi, chảo có đáy phẳng. Tuy nhiên khi nồi hay chảo của bạn có vấn đề nào đó mà không được bằng phẳng như bị dính gì đó ở đáy nồi, bị móp, lõm thì sẽ khó mà sử dụng được với bếp từ. Do đó bạn nên chú ý xem xét khi chọn nồi nấu.

Cách khắc phục

Nếu đáy nồi của bạn dính gì đó khiến mặt đáy bị kênh và không tiếp xúc được với bếp thì đương nhiên sẽ không thể nào hoạt động. Vì thế hãy xem đáy nồi dính gì và loại bỏ. Nếu nồi bị móp, lõm thì hãy thay nồi mới để tránh bếp không hoạt động được.

Công suất điện của bếp từ

Công suất điện của bếp từ được thiết kế mỗi loại khác nhau. Bạn có thể chọn tùy theo nhu cầu nấu nướng, tần suất để phù hợp hơn. Dòng bếp từ nhập khẩu Châu Âu cũng sẽ có công suất khác với dòng sử dụng trong nước ở Châu Á. Ngoài ra còn tùy thương hiệu mà công suất khác nhau.

Cách khắc phục

Đối với cách sửa bếp từ không nhận nồi này thì bạn nên thử các mức công suất xem bếp có thể hoạt động và nhận nồi hay không. Ngoài ra thì cũng nhớ tìm hiểu mức công suất trước khi quyết định mua nồi nhé.

Tụ điện trong bếp từ

Tùy theo từng nguyên nhân mà sửa bếp từ không nhận nồi

Xem thêm: NỒI CƠM ĐIỆN CÔNG NGHIỆP 15 LÍT

Cảm biến hoặc IC của bếp bị hỏng

Nếu không phải tất cả những nguyên nhân trên khiến bếp từ không nhận nồi thì có lẽ sẽ do cảm biến hoặc IC của bếp bị hỏng. 

Cách khắc phục

Đơn giản thôi, bạn đem ra thợ để họ kiểm tra xem bếp có vấn đề gì. Nếu do IC hay cảm biến thì chỉ cần thay là được. Nếu là những loại bếp từ công nghiệp hay bếp từ khó mang đi thì hãy gọi thợ tới nhà. 

Lời kết

Với các cách sửa bếp từ không nhận nồi trên đây, bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng gặp phải. Hy vọng sẽ phần nào giúp bạn xử lý được bếp và nồi “không nhận nhau”. Nếu có gì cần tư vấn hãy liên hệ với vinakitchen.net theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ