Cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp đơn giản, nhanh chóng

 

Những cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp

Bề mặt bếp từ làm bằng kính cường lực. Việc làm vệ sinh cần phải cẩn thận để tránh bị nứt vỡ, trầy xước bề mặt. Bạn có thể tham khảo nhiều cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp. Vậy đó là những cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp nào?

No1: Sử dụng khăn mềm

Khăn mềm là một trong những vật dụng phổ biến được lựa chọn để làm vệ sinh cho bề mặt bếp từ đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, sau đó thấm nước hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Lau nhẹ nhàng trên bề mặt bếp là sẽ sạch ngay. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những vết bẩn mới như dầu mỡ vừa bắn ra sau nấu nướng.  Với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn hãy tham khảo cách tiếp theo.

Cách vệ sinh bếp từ Đức

Lau bằng khăn mềm để vệ sinh bề mặt bếp từ

No2: Dùng dao chuyên dụng

Dụng cụ vệ sinh cho bếp từ có dao chuyên dụng. Vì thế với bếp từ bạn sẽ áp dụng cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp này với các vết bẩn lâu ngày. Những vết bẩn đã dính lâu, khó lau bằng khăn mềm thì bạn dùng dao chếch từ 30 – 40 độ.  Nhẹ nhàng đẩy vết bẩn cho bong ra. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng + khăn mềm để lau lại là được.

No3: Sử dụng giấm hoặc cồn

Những vết bẩn có cặn vôi sẽ rất khó để xử lý. Bạn không cần dùng dao mà hãy dùng giấm hoặc cồn. Dùng dung dịch đổ trực tiếp lên vết bẩn cứng đầu. Đợi khoảng 10 – 15 phút. Sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch cồn hay giấm để lau sạch lại vết bẩn. Lau lại vết bẩn bằng khăn mềm và nước sạch là được.

No4: Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Nước tẩy rửa chuyên dụng là một trong những loại dung dịch rất dễ kiếm. Gần như nhà bếp nào cũng sẽ có 1 vài lọ. Bạn chỉ cần mua sẵn, sau đó dùng dung dịch để xịt lên bề mặt bếp. Bạn có thể dùng khăn mềm để lau trực tiếp lên bề mặt bếp. Hoặc để trên bề mặt bếp vài phút sau đó lau lại là được .

No5: Sử dụng nước cơm

Nghe có vẻ lạ nhưng nước cơm lại là 1 cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp hiệu quả. Khi nấu cơm, bạn có thể chắt lại 1 ít nước cơm khi đang sôi để sử dụng. Bạn dùng vải mềm sau đó thấm vào nước cơm còn đang ấm. Tiếp tục thoa 1 lớp nước cơm lên bề mặt bếp từ. Sau vài phút nước cơm sẽ giúp bề mặt bếp hết sạch các vết dầu mỡ. Bạn dùng khăn mềm lau sạch lại bề mặt bếp là được.

Xem thêm: ƯU NHƯỢC ĐIỂM BẾP TỪ ÂM NÊN BIẾT

No6: Sử dụng nước cốt chanh

Cách tiếp theo cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện chính là sử dụng nước cốt chanh. Bạn vắt 1 – 2 quả chanh vào chén, sau đó dùng khăn ẩm thấm vào nước cốt chanh. Dùng nước cốt chanh rồi lau lên bề mặt bếp từ công nghiệp. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để trên những vết bẩn cứng đầu vài phút rồi lau lại để tẩy sạch. Bếp vừa sạch sẽ lại không bị ảnh hưởng.

Dụng cụ vệ sinh bếp từ điện từ bếp gas

Nước cốt chanh vệ sinh bề mặt bếp từ hiệu quả

No7: Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng là 1 cách thông dụng được áp dụng. Nhất là với những căn bếp chuyên xào, rán… Dầu mỡ bắn ra nhiều khiến bề mặt bếp rất bẩn. Vì thế có thể áp dụng cách này để xử lý bề mặt bếp từ công nghiệp. Bạn chỉ cần pha dung dịch với nước ấm. Sau đó dùng khăn mềm hoặc cho vào chai, xịt lên bề mặt bếp. Để 2 – 3 phút rồi lấy khăn lau lại. Dùng khăn sạch và nước sạch để lau cho tới khi bề mặt bếp sạch bóng.

Trên đây chính là vài cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệpđơn giản để bạn có thể áp dụng. Cách nào cũng dễ làm và rất dễ kiếm nguyên liệu. Bạn chỉ cần làm vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bếp sạch đẹp, bền bỉ.

Xem thêm: BẾP TỪ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? LIỆU SỬ DỤNG BẾP TỪ CÓ AN TOÀN?

Những lưu ý khi làm vệ sinh cho bề mặt bếp từ công nghiệp

Trong quá trình vệ sinh cho bề mặt bếp từ bạn nên cẩn thận để tránh những vấn đề gây hư hại cho bếp. Vì thế chúng tôi có một vài lưu ý với bạn khi áp dụng các cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp dưới đây.

– Không dùng vật sắc, nhọn hay cứng để làm vệ sinh mặt bếp vì dễ bị xước.

– Không đặt vật nặng lên bề mặt bếp vì có thể khiến bếp bị vỡ, vướng trong quá trình làm vệ sinh.

– Không làm vệ sinh cho bếp ngay sau khi vừa đun nấu vì dễ bị sốc nhiệt.

Nước rửa bếp từ của Nhật

Vệ sinh cho bề mặt bếp từ nên cẩn thận để tránh bị xước, nứt vỡ

Lời kết

Các cách vệ sinh bề mặt bếp từ công nghiệp khá đơn giản và bạn chỉ cần lưu ý tới 1 vài điều trên đây là có thể giúp bạn xử lý được bếp từ một cách hoàn hảo. Bạn có thể áp dụng thường xuyên để giữ cho bếp luôn sạch, đẹp.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ