Hướng dẫn cách xử lý bồn inox bị rỉ nước

Kiểm tra bồn inox trước khi xử lý

Bạn thấy hiện tượng rỉ nước ở bồn inox nhưng lại chưa hiểu nguyên nhân vì sao rỉ nước? Điều này đương nhiên phải được tìm hiểu trước khi tìm cách xử lý bồn inox bị rỉ nước. Bởi nếu bạn không biết vì sao nó rỉ nước thì làm sao bạn có thể khắc phục được tình trạng này. Vì vậy mà cần chú ý kiểm tra trước khi xử lý.

Xử lý bồn inox bị rò rỉ

Hãy kiểm tra bồn inox trước khi xử lý

Những vấn đề cần kiểm tra khi bồn inox bị rỉ nước

Bạn sẽ phải chú ý đến một số những điều sau khi thực hiện kiểm tra bồn inox bị rỉ nước như sau:

– Kiểm tra xem bồn inox bị rỉ nước ở vị trí nào. Từ đó xác định được cần xử lý ở khu vực nào của bồn inox.

– Xác định xem tình trạng rỉ nước có thể khắc phục được hay phải thay mới linh kiện. 

– Nếu có thể khắc phục không cần thay mới, hãy kiểm tra tình trạng của vết rỉ nước to hay nhỏ để có cách khắc phục.

Với vài lưu ý trong quá trình xử lý bồn inox bị rỉ nước thì tốt nhất là bạn nên chú ý đến kiểm tra các vấn đề trên. Tiếp theo khi đã xác định được thì bạn hãy làm theo vài hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách xử lý bồn inox bị rỉ nước đơn giản

Xử lý bồn inox bị rỉ nước là một trong những vấn đề đòi hỏi kỹ thuật. Vì thế bạn có thể gọi thợ nếu không làm được. Còn nếu chưa gọi thợ được hoặc vì lý do nào đó, hãy áp dụng vài cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng keo dán bồn inox

Trên thị trường có bán những loại keo dùng để dán thiết bị inox. Với khả năng chắc chắn, dinh siêu bền và ít chịu tác động từ nước nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Cách này đơn giản nên không có gì phải quá lo lắng.

Bạn chỉ cần tìm được vết rỉ, sau đó dùng giấy nhám chà sát mạnh. Chú ý bồn phải được làm vệ sinh sạch sẽ, khô ráo để đảm bảo keo dính hiệu quả. Sau đó để keo khô, bạn có thể dùng nước đổ vào để thử xem nước còn bị rò rỉ hay không. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng với những vết rỉ nhỏ, khe nứt mà thôi. Những vết rò rỉ lớn thì bạn có thể áp dụng cách thứ 2.

Bồn nước inox bị rỉ sét

Sử dụng keo dán chống rỉ nước hoặc hàn vết rỉ để xử lý hiệu quả

Cách 2: Hàn vết rỉ

Nếu như cách 1 không hiệu quả và vết rỉ quá lớn, hãy áp dụng cách thứ 2. Bạn có thể lựa chọn hàn vết rỉ lại để đảm bảo khắc phục triệt để, lâu dài nhất. Cách khắc phục đơn giản nếu như bạn đã có kỹ thuật hàn xì. Còn không thì bạn hãy gọi thợ hàn xì đến và để họ khắc phục giúp bạn.

Xem thêm:

Cung cấp các loại bàn bếp inox công nghiệp giá rẻ toàn quốc

Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen nhanh chóng

Cách 3: Thay mới

Nếu vết rỉ đã quá to, hàn xì cũng không ổn thì chỉ còn cách thay mới. Đây là cách làm hiệu quả và giúp bạn dễ dàng khắc phục được triệt để nhất. Hơn nữa còn đảm bảo sự mới mẻ, hiệu quả sử dụng.

Lời kết

Trên đây chính là cách xử lý bồn inox bị rỉ nước mà vinakitchen.net chia sẻ, Hy vọng qua đó bạn có thể áp dụng thành công và sử dụng hiệu quả được thiết bị inox này. Nếu cần tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683

 
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ