Khám phá cách làm rong biển sấy khô siêu đơn giản

Rong biển sấy là là món ăn khá quen thuộc và phổ biến hiện nay, món rong biển xuất hiện ở rất nhiều các thực đơn với hương vị đặc trưng và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không mấy ai biết rong biển khô được làm như thế nào và công đoạn dễ hay khó. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này hãy cùng Vinakitchen khám phá cách làm rong biển sấy khô qua bài viết dưới đây.

Chi tiết cách làm rong biển sấy khô có thể bạn chưa biết

Để có được món rong biển sấy khô người sản xuất đã phải có một công đoạn chế biến hết sức tỉ mỉ. Dưới đây là chi tiết về cách sấy khô rong biển mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo:

cach lam rong bien say kho 1

Rong biển sấy khô là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Sơ chế rong biển

Trong cách làm rong biển sấy khô, khâu sơ chế rong biển là khâu cực kỳ quan trọng và không thể lơ là. Cụ thể:

Bước sơ chế 1

Rong biển trải qua 5 thời kỳ chính là sinh trưởng, phát triển, tích lũy, sinh sản và tàn lùi. Muốn có được món rong biển ngon, cần phải thu hoạch rong biển ở cuối giai đoạn tích lũy. Bởi lúc này hàm lượng các chất trong rong biển cao nhất rất nhiều dinh dưỡng.

+ Rong biển lấy về cần làm khô ngay lập tức sau 6 giờ thu hoạch.

Rửa sơ bộ với nước biển, rải đều rong biển lên giàn phơi, không để vón cục, độ dày của rong biển khi phơi khoảng 3cm và nhớ đảo đều trong quá trình phơi.

Bước sơ chế 2

Rong biển sau khi đã được sơ chế qua bước 1, độ ẩm của rong biển chỉ khoảng từ 30 – 40% mà thôi. Ngoài ra, trong rong biển lúc này có đến 20 loại vi sinh vật khác nhau gây phân hủy keo rong. Do đó, cần lưu giữ tại kho một thời gian nhất định rồi mới tiếp tục thực hiện rửa lại bằng nước ngọt.

Phân loại rong biển

Khi đã hoàn thành xong bước sơ chế thứ 2, bạn tiếp tục loại bỏ tạp chất, xác rong chết… trong rong biển.

Ngâm rửa rong biển với nước ngọt, đầu tiên sẽ ngâm trong thời gian khoảng 30 – 60 phút và rửa sạch khoảng 4 – 5 lần.

cach lam rong bien say kho 2

Làm rong biển sấy khô với tủ sấy công nghiệp giúp giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng

Cách làm rong biển sấy khô

Sau khi đã hoàn tất các bước sơ chế và phân loại rong biển ở trên, chúng ta sẽ cùng tiến hành cách làm rong biển sấy khô. Dưới đây là các bước thực hiện với máy sấy công nghiệp bạn có thể tham khảo:

Rong biển đã chuẩn bị trước đó xếp dàn từng lớp lên khay của máy sấy với độ dày vừa phải, lưu ý không để rong biển bị vón cục và chồng lên nhau quá dày.

Cài đặt thông số phù hợp với nhiệt độ từ 50 – 60oC, độ ẩm từ 5 – 10% và với thời gian sấy từ 1 – 4 giờ đồng hồ tùy thuộc vào mức độ dày hay hay mỏng của lớp rong biển mà bạn xếp.

Khi máy sấy công nghiệp đã hoàn thành xong thời gian làm sấy, chúng ta bỏ khay rong biển ra để nguội và đóng gói thành phẩm.

Tham khảo thêm:

Cách làm mít sấy số lượng lớn – hiệu quả cao trong kinh doanh

Hướng dẫn chi tiết cách làm chuối sấy số lượng lớn

Lời kết

Cách làm rong biển sấy khô với máy sấy công nghiệp được xem là phương pháp hiệu quả, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giữ được giá trị dinh dưỡng cao cho rong biển. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm máy sấy công nghiệp để thực hiện món rong biển sấy khô hãy để Vinakitchen giúp bạn. Ngoài ra, tại Vinakitchen còn cung cấp cả tủ sấy dược liệu cũng rất phù hợp để bạn thực hiện, hãy truy cập trang web: https://vinakitchen.net/tu-say-duoc-lieu để tham khảo thêm.

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ