Bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không?

 

Bếp từ bị vỡ mặt kính do nguyên nhân nào?

Bếp từ có bề mặt nấu bằng kính cường lực. Kính có thể chịu nhiệt, chịu lực nhưng ở một mức độ nhất định. Vì thế trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra vấn đề khiến kính bị vỡ, nứt. Cụ thể kính của mặt bếp có thể bị vỡ do những nguyên nhân dưới đây:

No1: Bếp chất lượng kém

Bếp chất lượng kém chính là 1 trong những lý do khiến mặt kính bếp từ bị vỡ. Lý do này khá phổ biến và chủ yếu do mặt kính của bếp ngay từ đầu đã không được  đảm bảo. Đa phần người mua ham giá rẻ nên không khó hiểu tại sao lại lựa chọn phải những thiết bị kém chất lượng. Các loại bếp từ này sản xuất với chất lượng kém, chi phí thấp nên các bộ phận, phụ kiện đương nhiên cũng không đảm bảo được.

Thay mặt kính bếp từ Chefs

Bếp từ có thể bị vỡ mặt kính do nhiều nguyên nhân

No2: Bị va đập với lực mạnh

Mặc dù bếp từ có thể chịu lực nhưng không có nghĩa nó chịu được lực va đập lớn. Bạn đừng nhầm lẫn giữa khả năng chịu lực và sự va đập. Bạn có thể để vật nặng khoảng 30kg lên mặt kính không sao. Thế nhưng khi có vật khoảng 5kg rơi ở độ cao 10cm xuống sẽ làm vỡ hay nứt mặt kính. Ngoài ra đơn giản là khi bạn cầm vật gì đó trên tay, vô tình va phải mặt kính của bếp cũng sẽ khiến bếp bị vỡ mặt kính.

No3: Đun nấu thức ăn ở nhiệt độ cao liên tục

Mặt kính cường lực của bếp từ có thể chịu nhiệt. Tuy nhiên chỉ ở 1 mức nhiệt nhất định nào đó. Việc bạn liên tục sử dụng nhiệt độ cao đun nấu cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bếp từ. Bạn chỉ nên đun nấu ở mức nhiệt vừa phải, nếu nấu ở nhiệt độ cao không được nấu liên tục. Trường hợp nấu liên tục trong vòng 2 tiếng đồng hồ ở mức nhiệt cao sẽ rất dễ khiến bếp từ bị vỡ mặt kính.

No4: Không vệ sinh mặt bếp thường xuyên

Nguyên tiếp theo khiến mặt bếp từ bị vỡ có thể là do bạn không làm vệ sinh bếp từ thường xuyên. Việc không chịu khó làm vệ sinh cho mặt bếp sẽ khiến bếp bị dính bẩn, dính dầu mỡ, thức ăn…  Điều này sẽ khiến nhiệt độ mặt bếp không ổn định và dễ bị nứt vỡ mặt kính.

Thay mặt kính bếp từ Bosch

Quá trình không sử dụng có thể khiến bếp từ bị vỡ mặt kính

Xem thêm: CÁCH SỬA BẾP TỪ KHÔNG NHẬN NỒI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

No5: Làm vệ sinh cho bếp khi còn nóng

Bạn vừa đun nấu xong, nhiệt độ trên bếp còn nóng. Bạn nghĩ rằng nếu làm vệ sinh ngay sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên vì bếp còn nóng, nếu như bạn dùng khăn có thấm nước lạnh, lau mặt kính sẽ dễ dẫn tới tình trạng sốc nhiệt. Do đó dễ khiến cho mặt kính của bếp bị nứt, vỡ.

Nhìn chung có khá nhiều nguyên nhân khiến cho mặt bếp từ bị vỡ kính. Vậy bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp dưới đây nhé.

Bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không?

Bạn băn khoăn vì không biết bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không? Xin trả lời với bạn rằng, tùy theo từng trường hợp mà có thể dùng tiếp hay không. Chúng tôi sẽ phân tích một vài trường hợp để bạn cân nhắc.

Những trường hợp còn sử dụng được tiếp

Mặt kính của bếp từ là mặt kính cường lực. Tuy nhiên khi nứt hay vỡ sẽ nứt vỡ theo đường dọc. Không vỡ vụn như những loại kính cường lực thông thường. Trường hợp nứt nhỏ, nứt không ảnh hưởng tới vùng nấu hoặc không làm liệt phím điện tử của bếp bạn vẫn có thể sử dụng được. 

Thường thì nếu bạn không muốn thay, bạn có thể dùng các loại keo silicon hoặc các loại keo dính để dán lên chỗ vết nứt, vết bẩn giúp tránh nước xâm nhập vào trong bếp gây hư hại vi mạch của bếp bên trong.

Những trường hợp bếp không sử dụng được nữa

Trường hợp mặt kính bị vỡ và không thể sử dụng được nữa thì bạn đương nhiên sẽ phải thay mới mặt kính. Đó là những trường hợp bạn thấy vết nứt to, ảnh hưởng tới vùng nấu. Các chức năng nấu không còn vận hành được. Nứt vỡ quá to và không thể khắc phục được tình trạng của bếp.

Thay mặt kính bếp từ Whirlpool

Nếu vết vỡ quá to, hãy thay mặt kính của bếp từ

Đa phần khi bếp từ bị vỡ mặt kính, nếu để lâu ngày cũng sẽ khiến bếp bị hư hại. Cuối cùng bạn cũng vẫn sẽ phải thay mới mặt kính khác. Trừ những trường hợp không thể khắc phục hoặc quá gấp hay vì lý do nào đó chỉ nên tạm thời sử dụng. Tốt nhất hãy đem bếp đi để sửa chữa hay thay mới mặt kính để đảm bảo chất lượng, tránh hư hỏng bếp.

Xem thêm: BẾP TỪ LOẠI NÀO TỐT, PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG?

Lời kết

Bạn có thể tự xem xét và đánh giá xem bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không tùy theo tình trạng vết vỡ, nứt. Tuy nhiên thì khi đun nấu hãy luôn cẩn thận để tránh dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn cần sửa chữa hay thay mới bếp từ công nghiệp, liên hệ với vinakitchen.net để được hỗ trợ tận tình nhất theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ