Bếp từ có tốn điện không? Liệu sử dụng bếp từ có an toàn?

 

Liệu dùng bếp từ có tốn điện không?

Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn khi sử dụng bếp từ. Việc lựa chọn bếp từ sử dụng có khá nhiều băn khoăn. Người tiêu dùng vì e ngại điện năng tiêu tốn của bếp từ mà còn do dự. Tuy nhiên khi so sánh với bếp gas, bếp từ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Bếp từ không tiêu tốn nhiều điện năng sử dụng

Bếp điện từ là một trong những loại bếp được nhiều người lựa chọn. Chỉ xét riêng tới tính an toàn, bếp từ đã mang lại sự yên tâm hơn hẳn rồi. Không cần phải lo lắng tới việc chập, cháy nổ khi sử dụng. Vì thế luôn đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả an toàn so với bếp gas.

WdpOwtoDmVr8AUq8KLTkDghqZzN6Fbvxj0aw35KYJ2AM30q2xbbTAtaCFZuWZ6uP6svawLrSTspqnaSigoW8sS2IVajcec

Bếp từ không hề tiêu tốn điện năng

Nhiều người quen dùng bếp gas cho rằng bếp từ tiêu tốn điện. Tâm lý là bởi việc sử dụng bếp điện từ hàng tháng sẽ phải chi trả tiền điện. Việc hàng tháng trả tiền này nhiều người cho rằng bếp từ chiếm 1 phần lớn. Tuy nhiên chúng ta làm phép so sánh nhỏ: Để đun sôi 1 lít nước, bếp gas sẽ tốn dài hơn 2 phút so với bếp điện từ. Nhiên liệu tiêu thụ bếp từ là 0.1KW nhưng bếp gas sẽ là 17gr gas. 

Phép so sánh đơn giản đó khi tính ra chi phí xét cho cùng bếp điện từ tiết kiệm hơn nhiều. Tuy nhiên do tâm lý khó thay đổi nên nhiều người vẫn cứ cho rằng dùng bếp điện từ tốn điện hơn. 

Những ưu điểm khác của bếp từ được đánh giá cao

Ngoài việc tiết kiệm chi phí hơn, bếp điện từ cũng có nhiều ưu điểm đáng để lựa chọn. Ngày càng có nhiều người ưu tiên sử dụng bếp từ vì những ưu điểm mà nó mang lại rất tuyệt vời. Cụ thể:

No1: Sang trọng, thẩm mỹ

Không chỉ bếp gia đình mà các nhà hàng hiện nay cũng rất nhiều người lựa chọn sử dụng bếp từ công nghiệp. Với nhà hàng, chúng ta sẽ thấy họ coi trọng độ thẩm mỹ, chuyên nghiệp ra sao rồi. Bếp từ ngày càng được lựa chọn nhiều cũng đủ hiểu độ sang trọng, thẩm mỹ thế nào.

fKC8a DbIzqN9VuNCL9PzcjncDo0l86FrOD Sh6lnK8FpTztQBWFGQfIvILJkdfydRiPR0f1LJEMBm8XfmMQ9Nj9 JxlSwynP

Không gian sang trọng và thẩm mỹ hơn khi lắp đặt bếp điện từ

Trên thực tế khi lắp đặt bếp từ sẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Không gian sang trọng, thẩm mỹ và rất hiện đại. Vì vậy khi tham quan những căn bếp nhà hàng cao cấp bạn sẽ thấy bếp từ được ứng dụng rất nhiều.

No2: Tối ưu chi phí sử dụng

Đây cũng là điều liên quan tới thắc mắc “bếp từ có tốn điện không?”. Về cơ bản thì việc sử dụng bếp từ tối ưu chi phí hơn nhiều. So với bếp gas, lượng nhiệt năng có thể tối ưu trong quá trình sử dụng. Nhiệt lượng ít bị thất thoát và được truyền tối đa nhất tới nồi nấu. 

Theo nghiên cứu, nhiệt lượng của bếp điện từ truyền được tới 95% nhiệt năng. Chỉ hao phí khoảng 5% ra bên ngoài. Thế nhưng so với các phương pháp nấu có ngọn lửa như bếp gas thì nhiệt lượng hao phí rất nhiều. Minh chứng là khi đứng nấu bên cạnh bếp từ, bạn sẽ thấy bớt nóng bức do nhiệt ít tỏa ra bên ngoài mà truyền tới nồi. Thế nhưng khi đứng nấu với bếp gas có thể nóng hơn nhiều. Lý do là ngọn lửa nấu tỏa nhiệt nhiều hơn so với từ tính chuyển thành nhiệt năng.

Xem thêm:

NÊN DÙNG BẾP GA HAY BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP?

NÊN MUA BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP HAY BẾP HỒNG NGOẠI

No3: An toàn hơn

Một trong những ưu điểm để lựa chọn bếp từ chính là sự an toàn. Bếp từ có thể đảm bảo được khả năng chống cháy nổ tuyệt đối so với bếp gas. Bếp có chế độ tự động ngắt khi quá tải. Vì thế đa phần những nơi như nhà hàng, khách sạn hay chung cư, nhà tập thể luôn khuyến khích sử dụng bếp điện từ. Điều này sẽ giúp đảm bảo tối đa được sự an toàn, tránh chập cháy hay nổ nguy hiểm tới tính mạng. 

No4: Bếp từ cũng cực kỳ bền bỉ

Bếp từ được thiết kế rất thông minh. Chẳng hạn khi quá tải, bếp có thể tự ngắt. Nhờ đó đảm bảo được sự bền bỉ và an toàn cho người sử dụng. Mặt kính cường lực và chất liệu bếp luôn được đánh giá cao. Vì thế nên đối với bếp điện từ việc sử dụng đảm bảo sự bền bỉ tối đa.

ztutRdogM8dwTMvfCA8hX 61mN5sviTOPRXD7D2 pWp3TzPKtA0eXgwz k 5UaWbDCzs5Ie7rA0w U3sZxYHaKnCtPPBabiNlR Yhbb89hYkZqb3lTzyCPqu1fZY4Hgvf3G pCV

Bếp từ đang là xu hướng sử dụng trong nhiều không gian bếp

No5: Tính năng đa dạng, phục vụ thuận tiện nhu cầu nấu nướng

Bếp từ được thiết kế với rất nhiều tính năng. Có thể hẹn giờ, nấu tự động, chỉnh nhiệt… Vì thế nên phù hợp với những nhu cầu nấu nướng khác nhau của người sử dụng. So với bếp gas, rõ ràng bếp từ công nghiệp tiện dụng hơn rất nhiều.

Xem thêm: BẾP TỪ ELMICH CÓ TỐT KHÔNG? CÓ ƯU ĐIỂM GÌ VƯỢT TRỘI?

Lời kết

Với những ưu điểm trên, không chỉ tiện lợi, bếp từ cũng không hề tốn điện. Đó là những câu trả lời cho thắc mắc bếp từ có tốn điện không, có an toàn và tiết kiệm chi phí không. Nếu bạn cần chọn một mẫu bếp từ tiết kiệm điện và chi phí, hãy liên hệ với vinakitchen.net theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ