Nên mua bếp từ công nghiệp hay bếp hồng ngoại

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

Trong thời kỳ hiện đại thay vì sử dụng bếp ga, bếp củi thì nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn bếp hồng ngoại. Thiết bị này có nhiều tính năng thông minh, thuận tiện khi sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu. Cụ thể như sau: 

Đun nóng thực phẩm nhanh

Khi sử dụng bếp hồng ngoại để đun nóng thức ăn, thực phẩm bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc. Thiết bị này có khả năng nấu nhanh chóng hơn so với bếp ga 50% và tiết kiệm đến 75% nhiên liệu và năng lượng. Đây là lý do khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng và nấu những món ngon phục vụ cho gia đình mình.

KxxZBolpIvVJLr D6f7uk2Cq k ZA3mAeMW3RzBMIqr9bRiXgrROD tZJmCj4BWjkaMmccf44fNY6wFphzmxO2TE4dkCrmgteXBPhL BNR QQH5puqBxX NfWRzB ALB0ZJZ

Bếp hồng ngoại có thể đun nóng thực phẩm nhanh

Bếp có chế độ hẹn giờ thông minh, tiện lợi

Khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn sẽ thấy chức năng hẹn giờ rất thông minh. Bạn có thể thực hiện cài giờ khi nấu cơm mà không cần phải đứng canh hay chờ đợi như nấu bếp ga. Việc này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian và có thể kết hợp làm công việc khác. 

j9ySGAlX92r2 5n2FRP8Zv1HdValTht 9SCsAuG55Xd8 P24H2lPEGHQKQkw59 eGt7FikMPR1DWHBWvBrwEUF1dOgLZVOvDrR7TQSKpmpWfCiIo6QQS2 hHEybFhHgGtNlbx0 JbSuBoVzqX1ndcKs

Bếp có chức năng hẹn giờ thông minh, tiện lợi

 

Bếp từ và bếp hồng ngoại có điểm chung nào?

Trước tiên chúng ta sẽ điểm qua những điểm giống nhau giữa 2 loại bếp này. Đây là lý do có nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại bếp. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn chúng khác nhau thế nào thì bạn sẽ theo dõi sau phần này.

Những điểm giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại có những điểm chung phải kể đến sau đây:

Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốn điện hơn

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhiều điểm chung

– Cả 2 loại bếp đều phải dùng nguồn điện để vận hành.

– Đa dạng về kiểu dáng, thiết kế. Từ vùng nấu cho tới chế độ nấu nướng. Kiểu dáng khá sang trọng, bắt mắt.

– Đều sử dụng mặt kính cường lực bền bỉ, sang trọng. Dễ dàng làm vệ sinh chỉ với những thao tác đơn giản.

– Công suất nấu nướng cũng ổn định, cao và phù hợp với nhiều nhu cầu.

– Cả 2 loại bếp không điều chỉnh được mức nhiệt phù hợp giống như bếp gas mà chỉ phụ thuộc vào loại công suất nấu nướng có sẵn.

Những điểm chung trên đây rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn giữa 2 loại bếp này. Tuy nhiên đây là 2 loại bếp khác nhau. Về bản ở cái tên đã khác nên nhiều người băn khoăn không biết nên mua bếp từ công nghiệp hay bếp hồng ngoại. 

Xem thêm:

BẾP TỪ BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

BẾP TỪ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? LIỆU SỬ DỤNG BẾP TỪ CÓ AN TOÀN?

So sánh: Nên mua bếp từ công nghiệp hay bếp hồng ngoại?

Bạn có thể đánh giá 2 loại bếp này qua những tiêu chí khác nhau để giúp việc nấu nướng của mình phù hợp hơn. Qua đó chọn lựa loại bếp phù hợp để giúp mình nấu nướng hiệu quả. Cụ thể:

No1: Nguyên lý hoạt động

Xét về nguyên lý hoạt động:

– Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Tức khi nguồn điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt kính sẽ sinh ra nhiệt và bắt đầu làm nóng nồi. Sau đó có thể nấu nướng như bình thường. Khi sử dụng bếp không làm không gian xung quanh nóng lên do không tỏa nhiệt. Nhiệt năng tối ưu đến 95%. 

– Bếp hồng ngoại hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ của tia hồng ngoài để vận hành và làm nóng nồi. Khi bạn bật bếp, dòng điện cung cấp sẽ làm nóng các lõi điện. Từ đó tạo ra nhiệt và làm nóng mặt bếp hồng ngoài. Nhiệt sinh ra sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh. Tuy nhiên loại bếp này sinh ra nhiệt lượng lớn, làm nóng không gian xung quanh. Nhiệt năng không tối ưu bằng loại bếp từ công nghiệp.

Nên dụng bếp hồng ngoại hay bếp ga

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động khác nhau

No2: Hiệu suất nấu nướng

Hiệu suất nấu nướng của 2 loại bếp này như sau:

Bếp từ có hiệu suất nấu nướng đạt nhiệt năng lên tới 95%. Bếp từ không cần làm nóng mặt bếp, không tỏa nhiệt ra bên ngoài. Chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước. 

– Bếp hồng ngoại chỉ đạt từ 65 – 70% hiệu suất do phải làm nóng mặt kính của bếp. Nhiệt năng tỏa ra ngoài nhiều nên hao phí cao. Thời gian đun sôi 1 lít nước là 4 phút. Gấp đôi so với bếp hồng ngoại nên hao phí điện năng nhiều hơn. Hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại tương đương như bếp gas.

No3: Sử dụng các loại nồi, chảo

– Bếp từ kén nồi hơn so với bếp hồng ngoại. Do nguyên lý từ tính nên chỉ những loại nồi có đáy nhiễm từ mới sử dụng được. Tuy nhiên nồi này hiện nay trên thị trường cũng rất phổ biến nên đảm bảo lựa chọn thoải mái.

– Bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể sử dụng được hết cho tất cả các loại nồi. Vì thế bạn có thể sử dụng được hết những loại nồi yêu thích.

Xem thêm:

CÁCH VỆ SINH BỀ MẶT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

BẾP TỪ VÀO ĐIỆN NHƯNG KHÔNG BẬT ĐƯỢC VÌ SAO?

No4: Các món nấu thích hợp với bếp

– Bếp từ có thể nấu được với những món cần nấu nhanh như lẩu, soup, canh… Thích hợp với các món Âu nhiều hơn. Bếp từ hiện có nhiều loại thiết kế khác nhau. Có thể là mặt phẳng hay mặt lõm nên tùy theo nhu cầu có thể chọn phù hợp với nhà hàng. Khả năng nấu nướng, xào, chiên nhanh và đều nhiệt cũng rất hiệu quả.

Bếp hồng ngoại có tốn điện không

Các món nấu thích hợp với bếp từ dành cho nhà hàng, khách sạn,… cần tiết kiệm thời gian, công sức

– Bếp hồng ngoại thích hợp với các món ninh, hầm. Tuy nhiên với các món xào hay chiên không thích hợp bằng. Có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp, ưu điểm này vượt trội hơn bếp từ. Tuy nhiên cũng không quá thích hợp khi sử dụng vì khó vệ sinh vết cháy.

No5: Giá thành

Giá thành của bếp từ cao hơn so với bếp hồng ngoại. Ngoài ra bếp từ cũng cần có bộ nồi chuyên dụng nên đa phần khi chọn sẽ phải kỹ lưỡng hơn chút. 

Xem thêm: BẾP TỪ CHEFS CÓ TỐT KHÔNG? CÓ NÊN MUA BẾP TỪ CỦA CHEFS?

Lời kết

Trên đây chính là những đánh giá và phân tích về 2 loại bếp hồng ngoại và bếp từ. Bạn tự cân nhắc những vấn đề trên và xem mình nên mua bếp từ công nghiệp hay bếp hồng ngoại. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với vinakitchen.net để được tư vấn theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ