Các loại nồi xoong dùng cho bếp điện từ

 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Trước hết chúng ta hãy quan tâm đến nguyên lý hoạt động của bếp từ. Tại sao phải chọn nồi và xoong phù hợp chính là do nguyên lý hoạt động của loại bếp này. Về cơ bản thì bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Khi dòng điện bắt đầu chạy qua cuộn dây thì sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài mm trên bề mặt bếp. 

Bộ nồi nấu bếp từ của Nhật

Những loại nồi, xoong bằng kim loại hoặc sắt nhiễm từ được thì có thể sử dụng được cho bếp từ. Từ trường sẽ sinh ra dòng điện và giúp nấu chín thức ăn giống như nhiệt độ đun nấu thường chúng ta vẫn hay dùng với bếp gas.

Vậy lựa chọn nồi dùng cho bếp từ như thế nào?

Việc lựa chọn nồi, xoong để sử dụng với bếp từ rất quan trọng. Không chỉ là phù hợp mà còn ảnh hưởng đến cả sự an toàn, hiệu quả nấu nướng. Vì thế bạn cần chú ý lựa chọn cẩn thận các loại nồi xoong dùng cho bếp điện từ.

Những lưu ý khi lựa chọn các loại nồi xoong dùng cho bếp điện từ

– Không lựa chọn những loại nồi, chảo có đáy nhọn. Bề mặt tiếp xúc quá ít sẽ không sinh được nhiệt.

– Không sử dụng những loại nồi nhôm, thủy tinh, đồng… cho bếp điện từ. Cơ bản là hiệu quả sinh nhiệt thấp với các chất liệu này sẽ gây nóng cuộn dây của bếp. Vì vậy có thể gây nguy hiểm cho bếp và cả người sử dụng.

Về cơ bản thì tất cả các loại nồi xoong là chất liệu dẫn từ đều có thể sử dụng được với bếp điện từ. Vì thế bạn chỉ cần chú ý chọn loại nồi dùng cho bếp từ là được.

Xem thêm: Đia chỉ bán tủ nấu cơm tốt nhất tại Hà Nội

Dấu hiệu nhận biết nồi xoong dùng cho bếp từ

Bếp điện từ kén xoong, nồi hơn so với việc đun bếp gas nên việc lựa chọn sẽ khó khăn hơn chút. Tuy nhiên chỉ cần để ý tới những dấu hiệu của xoong, nồi thì bạn có thể lựa chọn.

Đa phần những nồi sử dụng cho bếp từ đều có các dấu hiệu nhận biết. Bạn có thể nhìn thấy dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi. Ngoài ra trên tem, nhãn của nồi cũng sẽ ghi thông tin có thể sử dụng cho bếp từ hay không.

Bếp điện dùng nồi gì

Chọn nồi cho bếp điện từ không quá khó

Bạn có thể kiểm tra thêm bằng cách dùng nam châm để thử. Nếu như nam châm hút đáy nồi thì tức là nồi đó sử dụng được cho bếp từ. Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra và khẳng định nồi xoong có dùng được cho bếp từ hay không.

Vậy các loại nồi xoong dùng cho bếp điện từ là gì?

Hiện nay trên thị trường sẽ có rất nhiều loại nồi xoong có thể dùng được cho bếp điện từ. Vì thế nên việc lựa chọn nồi cũng rất đơn giản. Bạn có thể quan tâm và chọn lựa một số những loại nồi dùng cho bếp điện từ dưới đây như:

Các loại nồi gang hoặc nồi gang tráng men

Các loại nồi gang tráng men cũng là một trong những loại nồi dùng được cho bếp điện từ. Đây là loại nồi lý tưởng để sử dụng cho bếp. Gang là loại chất liệu có hiệu suất sinh nhiệt cao và cũng giữ nhiệt lâu hơn. Những loại nồi, chảo bằng chất liệu này thường nhẹ và không làm phản ứng với thức ăn khi đun nấu.

Ngoài ra việc sử dụng loại nồi này còn giúp đem lại tính thẩm mỹ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên có một vài lưu ý cho bạn khi sử dụng chính là không được dùng những vật cứng để chà xát vào bề mặt. Chẳng hạn như thìa, muôi múc thức ăn. Hoặc khi thức ăn bị dính vào lại dùng cọ nhôm để chà sát mạnh. Việc này sẽ làm hỏng lớp men tráng của nồi.

Xem thêm: Vì sao nồi làm phở là bí quyết nấu tô phở ngon khó cưỡng?

Các loại nồi inox

Nồi inox cũng chính là loại nồi tiếp theo phù hợp với bếp từ. Nồi bằng inox có khả năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt cũng rất đều. Loại nồi này cũng có khả năng chống cháy khét và tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Nhờ đó giữ cho thức ăn nóng tốt hơn. Tuy nhiên nên chú ý chọn loại có đáy nồi dày dặn để sử dụng. Bạn có thể tham khảo các nồi, chảo inox để lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

Nồi inox có nấu được bếp từ không

Sử dụng các loại nồi inox giúp nấu nướng nhanh hơn

Sử dụng đĩa từ

Ngoài việc sử dụng các loại nồi xoong dùng cho bếp điện từ trên đây, hãy sử dụng đĩa từ. Đĩa từ thay thế cho những loại nồi trên đây để giúp bạn nấu nướng với các loại nồi mình thích. 

Lời kết

Bạn đã hiểu vì sao phải chọn mua nồi cho bếp từ rồi chứ? Vì thế hãy chọn các loại nồi xoong dùng cho bếp điện từ cho chuẩn để tránh chọn sai khiến bếp từ không hoạt động được. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với viankitchen.net để được hỗ trợ.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ