Cách khử mùi cho nhà hàng đơn giản

 

Mùi hôi nhà hàng xuất phát từ đâu?

Mùi hôi của nhà hàng hòa trộn và bị ảnh hưởng từ nhiều loại khác nhau. Bước vào nhà hàng, chúng ta ngửi thấy vô vàn các mùi thật khó chịu. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi hôi của nhà xuất phát từ nhiều nguồn. 

Máy khử mùi nhà hàng

Mùi khó chịu của nhà hàng xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Các nguồn gây mùi hôi trong nhà hàng

Các nguồn gây mùi hôi trong nhà hàng bao gồm:

– Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm tươi sống… phát ra từ khu vực chế biến của nhà hàng.

– Mùi hôi từ khói thuốc lá do khách hàng hút bốc ra

– Mùi hôi từ hệ thống máy lạnh, điều hòa lâu ngày không được vệ sinh

– Mùi hôi từ nhà vệ sinh

– Mùi cơ thể từ mỗi người có mặt tại nhà hàng

– Mùi hôi từ các loại rác thải của nhà hàng.

– Mùi hôi từ khói, bụi bên ngoài.

– Mùi hôi từ hệ thống nước thải, các công trình công cộng bên ngoài.

Các nguồn phát ra mùi và ảnh hưởng tới nhà hàng có rất nhiều. Vì thế đương nhiên mùi hôi khó chịu xuất hiện là không thể tránh khỏi. Chúng ta chỉ còn cách khử mùi cho nhà hàng bằng nhiều biện pháp mà thôi. Vậy đó là những cách nào thì hãy tìm hiểu dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách khử mùi hôi trong nhà hàng hiệu quả

Cách khử mùi cho nhà hàng thì đơn giản là xử lý các mùi từ những nguồn phát ra xung quanh. Đối với các mùi thuộc phạm vi xử lý của nhà hàng thì đơn giản thôi. Bạn có thể áp dụng một số những cách dưới đây:

Xử lý khu vực bếp của nhà hàng

Chúng ta sẽ phân chia các khu vực của nhà và tiến hành xử lý mùi. Đầu tiên sẽ là khu vực bếp là nơi phát ra mùi nhiều nhất. Tuy thức ăn lúc chế biến sẽ rất thơm, ngon nhưng để lại mùi khó chịu. Ngoài ra tất cả các mùi từ thực phẩm tươi sống, khu vực rác trong bếp cũng có mùi. Vì vậy cách để xử lý chính là:

Lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Khu vực bếp nhà hàng chính là nơi xuất phát nhiều mùi khó chịu

– Lắp máy hút mùi công nghiệp để hút mùi toàn diện cho căn bếp. Máy hút mùi có công suất lớn, không chỉ hút mùi khi nấu nướng mà các mùi trong bếp cũng sẽ được hút sạch hơn. Nhờ đó căn bếp sẽ được thông thoáng hơn nhiều.

– Có khu vực để đổ rác và thức ăn thừa riêng. Không nên để trong khu vực của bếp hay khu vực nhà hàng. Tốt nhất nên để vào 1 thùng kín có nắp đậy cho người tới lấy.

– Lắp thêm quạt thông gió, tạo sự thông thoáng, sắp xếp đồ dùng và các khu vực nấu nướng trong bếp gọn gàng. Tránh bừa bộn vừa gây cản trở lại khiến bếp bí bách, ngột ngạt.

– Thường xuyên đổ rác và làm vệ sinh cho bồn rửa bát, thùng rác để tránh bốc mùi khó chịu.

Xem thêm: Cách bố trí bếp cho nhà hàng khoa học, thuận tiện nhất

Xử lý khu vực khách ngồi

Khu vực khách ngồi cũng là nơi có rất nhiều mùi bốc lên. Chẳng hạn như mùi thức ăn, thuốc lá, rượu bia…. Vì thế cách tốt nhất là hãy sử dụng hệ thống thông gió. Sử dụng hệ thống điều hòa khử mùi 2 chiều. Đặc biệt nên để thêm nến hoặc sáp thơm để khử mùi hiệu quả. 

Cách đơn giản nữa là hãy dùng đèn xông tinh dầu để khử mùi và luôn giúp cho nhà hàng thơm tho. Ngoài ra cũng nên chú ý đến việc làm vệ sinh cho hệ thống điều hòa. Tránh để quá lâu gây mùi khó chịu.

Xử lý khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng chính là khu vực dễ gây mùi khó chịu và có hại cho sức khỏe. Vì vậy nên cần thiết kế xa khu vực ngồi ăn uống. Tuy nhiên cũng nên xử lý mùi hiệu quả để tránh gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Nên phân phòng vệ sinh nam và nữ riêng. Nên có thêm sáp thơm, nến thơm để khử mùi cho khu vực này.

Ngoài ra nên lắp quạt thông gió, làm vệ sinh, dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên để tránh mùi khó chịu. 

Hãy trồng thêm cây xanh, cắm thêm hoa

Cây xanh và hoa tươi chính là giải pháp vừa giúp nhà hàng thêm đẹp mà còn khử mùi hiệu quả. Hoa tươi có mùi thơm, cây xanh làm sạch không khí, khử mùi tốt. Vì vậy mà nên lựa chọn một số loại hoa và cây xanh đặt trong nhà hàng. Bạn có thể treo cây xanh ở những nơi như cửa ra vào, cửa sổ. Hoa tươi có thể cắm ở quầy lễ tân, đặt trong các phòng. Việc bố trí này tùy theo không gian và đặc trưng mà bố trí cho hợp lý hơn.

Thiết bị khử mùi nhà bếp

Trồng thêm cây xanh cho nhà hàng để khử mùi hiệu quả

Xem thêm: Cấu tạo bếp nướng không khói trong nhà hàng

Lời kết

Việc xử lý mùi khó chịu trong nhà hàng thực ra không khó. Chỉ cần áp dụng những mẹo trên đây, thường xuyên lau chùi, dọn dẹp vệ sinh là được. Muốn nhà hàng luôn thơm tho thì tự tạo thêm một số những mùi hương từ hoa, sáp thơm, nến thơm… Hy vọng vài cách khử mùi cho nhà hàng trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn gì thêm về thiết bị máy hút mùi có thể liên hệ với vinakitchen.net nhé.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ