Cấu tạo bếp nướng không khói trong nhà hàng

 

Cấu tạo bếp nướng không khói

Bếp nướng không khói áp dụng cho nhà hàng hiện nay là thiết bị bếp sử dụng than hoa. Bếp được phân thành 2 bộ phận gồm: Khay để than hoa và hệ thống hút khói chuyên nghiệp. Về cơ bản khay để than hoa chỉ là khay gang chứa những viên than đã được đốt hồng được đặt vào vị trí bếp. Bộ phận quan trọng nhất của bếp chính là bộ phận hút khói. Vì thế chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ phận này.

Cách làm bếp nướng than hoa không khói

Bếp nướng không khói đang được nhiều nhà hàng chọn lựa

Cấu tạo của hệ thống hút khói

Muốn đảm bảo khói được xử lý tốt, không ám mùi, không ảnh hưởng đến thực khách phải có cấu tạo cơ bản như sau:

Hệ thống ống chụp khói

Hệ thống này được  sản xuất từ chất liệu inox cao cấp. Nhiệm vụ chính của hệ thống này chính là hút trực tiếp khói từ than, dầu mỡ, khói từ đồ nướng. Đây là bộ phận được đặt ngay trên phía bếp nướng để hút trực tiếp khói nhả ra. Bạn sẽ thường thấy với những nhà hàng không khói sẽ có một ống chụp ngay phía trên bếp. Đây chính là hệ thống ống chụp khói.

Hệ thống ống dẫn khói

Đây là hệ thống đường ống dẫn khói và mùi từ thức ăn ra bên ngoài. Thiết kế được phân thành 2 loại gồm ống dẫn vuông hoặc ống dẫn tròn. Thông thường với các nhà hàng lớn, lựa chọn tốt nhất sẽ là loại ống vuông. Độ chắc chắn, và thể tích của loại ống này lớn nên hút được khói tốt hơn. Đồng thời cũng dễ dàng lắp đặt hơn trong nhà hàng.

Hệ thống quạt hút khói

Hệ thống quạt hút khói chính là bộ phận tiếp theo của hệ thống hút khói. Bộ phận này gần như là bộ phận quan trọng nhất trong bếp nướng không khói. Đây là bộ phận có nhiệm vụ tạo ra lực hút để đưa khói từ than và thức ăn ra bên ngoài. Công suất của quạt hút khói sẽ tùy thuộc vào hệ thống của ống hút khói và bộ phận chụp khói để cài đặt.

Cầu tạo bếp nướng than hoa không khói

Hệ thống hút khói là bộ phận quan trọng nhất của bếp nướng không khói

Về cơ bản cấu tạo bếp nướng không khói là như trên. Trong đó hệ thống hút khói chính là hệ thống quan trọng nhất. Vì thế đối với nhà hàng lẩu, nướng, cần đảm bảo đầu tư để tránh việc xử lý khói không hiệu quả.

Xem thêm: 5 điều cần chú ý khi mua bếp từ công nghiệp

Vì sao nên sử dụng bếp nướng không khói cho nhà hàng?

Bếp nướng không khói là loại bếp đang được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Thiết bị bếp này phù hợp với nhu cầu và sở thích của đa số khách hàng. Lý do nên sử dụng loại bếp này là bởi:

Thứ nhất, sạch sẽ, không ám mùi

Hãy thử tưởng tượng với những bếp nướng than hoa có khói đi? Việc nướng đồ ăn trên bếp tạo ra một lượng khói lớn. Người chịu ảnh hưởng của khói chính là thực khách. Trên quần áo sau khi bước ra khỏi nhà hàng sẽ ám đầy mùi khói thức ăn. Đương nhiên không ai thích điều này.

Ngoài ra khói từ thức ăn sẽ bay khắp nơi, ám vào mọi thứ trong nhà hàng. Đây là điều không khoa học và khiến khách khó chịu. So với bếp nướng không được lắp đặt hệ thống ống hút khói thì khách sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Bếp nướng không khói đang là xu hướng của các nhà hàng lẩu nướng hiện nay.

Thứ hai, an toàn cho sức khỏe

Khói từ đồ ăn được nướng trên bếp cùng với khói từ than hoa sẽ thật sự có hại cho sức khỏe. Nếu không được xử lý tốt sẽ khiến cho không khí trong nhà hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ khách hàng mà nhân viên, quản lý… sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì vậy mà lựa chọn an toàn nhất chính là lắp đặt hệ thống ống hút khói chuyên nghiệp. Việc này vừa giúp thực khách an toàn lại vừa không phải chịu khói từ than, đồ nướng.

Bếp nướng than hoa không khói

Bếp nướng không khói an toàn, sạch sẽ và thoải mái

Thứ ba, thoải mái, dễ chịu

Bếp nướng không khói sẽ mang lại sự thoải mái và dễ chịu hơn cho thực khách. Bước vào một nhà hàng lẩu nướng, không khí trong lành, không bị mùi khói, mùi thức ăn nồng nặc lên sẽ được yêu thích. Không ai thích đi ăn mà cứ phải lo mùi đồ ăn, mùi khói ám vào.

Thứ tư, sang trọng và chuyên nghiệp

Với cấu tạo bếp nướng không khói thì rõ ràng chúng ta sẽ nhìn thấy không gian của nhà hàng chuyên nghiệp hơn hẳn. Việc lắp đặt sẽ giúp nhà hàng độ sộ và bề thế hơn. Một không khí trong lành, an toàn và sạch sẽ, không khó chịu bởi mùi đồ ăn chính là điểm cộng của loại bếp này. Vì thế nhà hàng của bạn cũng được đánh giá chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Vì sao bếp gas công nghiệp có hiện tượng đánh lửa chậm hoặc không lên lửa?

Lời kết

Bạn đã hiểu cấu tạo bếp nướng không khói rồi chứ? Thực ra không có gì quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả khi vận hành. Vì vậy nếu chuẩn bị mở một nhà hàng lẩu nướng, hãy tham khảo hệ thống này. Ngoài ra nếu muốn sạch mùi thức ăn và khói có thể lắp đặt thêm máy hút mùi công nghiệp để đẩy sạch ra ngoài. Hy vọng vài thông tin chia sẻ đó của vinakitchen.net sẽ giúp quý khách kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ