Cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng chuẩn

 

Những quy tắc lắp đặt bếp điện từ an toàn

Bếp điện từ sử dụng nguồn điện để vận hành nên cần đảm bảo những quy tắc về sự an toàn. Đối với bếp điện từ, bạn nên chú ý các quy tắc sau đây:

– Bếp điện từ sử dụng nguồn điện. Vì vậy nguồn điện cung cấp cho bếp phải có 3 dây gồm: Dây tiếp đất, dây trung tính và dây lửa. Vì vậy cần phải đảm bảo lựa chọn dây nguồn có đủ tiêu chuẩn này.

– Nguồn điện dùng cho bếp từ phải đảm bảo điện áp ổn định dao động từ 190V – 230V. Không thấp hơn hay cao hơn mức điện áp này.

– Dây điện cấp nguồn cho bếp từ phải là loại có thể chịu tải trọng tốt. Tránh quá tải gây chập, cháy. Nhất là những nhà hàng, khách sạn chuyên lẩu nướng hoặc khu vực bếp trang bị bếp từ công nghiệp phải quan tâm đến yếu tố này.

Cách sử dụng bếp từ và hồng ngoại

Để sử dụng bếp từ an toàn nên chú ý lắp đặt cẩn thận

– Khi kết nối nên sử dụng cầu kết nối hoặc ổ cắm, phích cắm để tránh hiện tượng bị chập chờn. 

– Nên sử dụng cầu dao ngắt điện tự động CB 30A, dây điện phi 30mm. Lưu ý nhất định phải cho dây điện để tiếp đất.

Trên đây chính là những quy tắc lắp đặt trang bị cho bếp điện từ để đảm bảo hiệu quả. Vì thế hãy chú ý để tránh gây ảnh hưởng hoặc sử dụng không hiệu quả. Nếu như bạn đang cần cách sử dụng bếp từ hiệu quả và đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

BẾP TỪ CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG? LIỆU SỬ DỤNG BẾP TỪ CÓ AN TOÀN?

BẾP TỪ BỊ KÊU DO ĐÂU? CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ hiệu quả nhất

Sử dụng bếp điện từ là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng bạn cần hết sức lưu ý. Cách sử dụng thực ra không hề khó chút nào nếu bạn quan tâm đến những chia sẻ dưới đây. Vậy nên hãy cùng xem khi sử dụng nên lưu ý gì.

Thứ nhất, không đun nấu ở nhiệt độ quá cao

Một trong những sai lầm của nhiều người hay mắc phải chính là đun nấu ở nhiệt độ bếp quá cao. Việc đun nấu ở nhiệt độ cao đúng là có giúp việc nấu nướng nhanh hơn. Tuy nhiên khác với bếp gas, tốc độ làm nóng xoong nồi ở bếp từ nhanh hơn nhiều. Nếu để nhiệt độ quá cao ngay lập tức sẽ dễ khiến xoong nồi bị cháy. 

Trong khi đó nồi dùng cho bếp từ bắt nhiệt nhanh và thường mỏng hơn so với loại nồi nấu cho bếp gas. Vì vậy nếu để nhiệt độ nấu cao quá mức sẽ khiến nồi nhanh hỏng, dễ bị biến dạng.

Thứ hai, hãy chọn đúng loại nồi nấu

Không giống như với bếp gas loại xoong nồi nào cũng có thể sử dụng thì bếp từ kén nồi hơn. Điều này phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của bếp từ. Vì vậy bếp chỉ sử dụng được với những loại nồi bắt từ tính. Bạn chỉ cần chọn loại nồi dùng cho bếp điện từ là có thể sử dụng được. Ngoài ra nếu thích chiếc nồi nào đó nhưng không phải loại dùng cho bếp từ, bạn có thể mua thêm mâm từ là có thể dùng được.

Ngoài ra khi đun nấu có sử dụng muỗng hay các dụng cụ nấu bằng kim loại hãy chú ý sử dụng loại chịu nhiệt tốt. Tốt nhất nên chọn loại có tay cầm cách nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi nấu và tránh bị bỏng.

Il 4kl73

Hãy chọn đúng loại nồi nấu

Thứ ba, sử dụng đúng chức năng nấu

Bếp từ được thiết kế với các chức năng nấu nướng khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý sử dụng đúng chức năng cần thiết. Nếu không bạn sẽ không thể nấu hiệu quả hoặc món ăn không được như mong muốn.

Bếp có thể có chế độ xào, nấu canh, hầm xương, nấu cháo… vì vậy tùy theo món ăn bạn chế biến như thế nào mà chọn chế độ nấu nướng đảm bảo tối đa nhất. 

Thứ tư, không ngắt bếp ngay sau khi sử dụng

Thông thường mọi người hay có thói quen tắt ngay bếp sau khi đã đun nấu xong. Tuy nhiên đây là sai lầm khiến bếp không đảm bảo được độ bền. Đối với bếp từ, hệ thống quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để làm nguội bếp. Vì vậy bạn không nên ngắt nguồn điện ngay. Việc ngắt điện ngay có thể khiến bếp nhanh hỏng do nhiệt vừa nấu vẫn còn cao.

Thứ năm, tiết kiệm năng lượng bếp

Bạn có thể áp dụng thêm cách tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng. Đối với những món hầm và xào, khi chuẩn bị nấu xong bạn có thể tắt bếp trước vài phút. Mức nhiệt được tạo ra vẫn sẽ giúp thức ăn đủ chín và đạt vị chín vừa tới. Vì thế vừa tiết kiệm được năng lượng lại vừa giúp món ăn thêm ngon hơn.

vjHbhctavOy 5AoQvs9HdYtHU4aCErzs843GuTgtcObtIl5ayeEI 6RYm wAXCiL5mzdqhNXQ93BD74bT1w3P0wi T9tKcfGyuBeH8fYFp sNeDQGfV8B6CNaeisiA

Hãy tiết kiệm năng lượng bếp

Tuy nhiên lưu ý chỉ áp dụng với những món ăn hầm, xào, nấu canh. Những món khác không nên áp dụng.

Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA BẾP TỪ Ở HÀ NỘI Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?

Lời kết

Trên đây chính là những cách sử dụng bếp từ đơn giản nhưng rất hiệu quả bạn nên nhớ. Việc sử dụng bếp từ cẩn thận cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm năng lượng hơn khi nấu nướng. Vì thế nếu bạn cần bếp từ công nghiệp cho nhà hàng hay bất cứ đâu, hãy liên hệ nga với vinakitchen.net để được hỗ trợ theo

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ