8 Lỗi thường gặp ở bếp điện từ và cách khắc phục đơn giản

Tổng hợp 8 lỗi thường gặp ở bếp điện từ

Từ những nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan mà bếp từ có thể gặp những sự cố khác nhau. Việc gặp phải sự cố khiến người sử dụng bếp từ không thể vận hành trơn tru được. Vì vậy hãy cùng vinakitchen.net tìm hiểu về 8 lỗi thường gặp ở bếp điện từ dưới đây.

No1: Lỗi E0 – Bếp từ không nhận nồi, kích thước nồi quá nhỏ

Lỗi phổ biến khiến người dùng khó chịu chính là lỗi E0, tức bếp không nhận nồi. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng bếp từ không đúng với nồi, không phải nồi từ. Hoặc nồi có kích thước nhỏ và nhỏ hơn 1/2 so với vòng bếp từ khiến bếp không hoạt động được.

 

Bếp từ báo lỗi F

Bếp từ xảy ra lỗi khiến việc nấu ăn bị gián đoạn

Cách khắc phục đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được chính là đổi nồi. Chọn đúng nồi sử dụng dành cho bếp từ. Đồng thời kiểm tra kích thước nồi để xem có quá nhỏ hay không. Qua đó việc sử dụng sẽ đơn giản và nồi hoạt động trở lại như bình thường.

No2: Lỗi E1 – Bếp từ bị quá nhiệt

Lỗi cơ bản tiếp theo cũng hay xảy ra với bếp từ chính là bị quá nhiệt sử dụng. Nếu bạn đã đun nấu trong 1 thời gian dài và nhiệt sử dụng cao thì rất dễ dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân là bởi quạt gió không kịp làm mát bếp. Từ đó hệ thống cảnh báo nhiệt làm việc, đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động. Nhiều người lầm tưởng rằng bếp bị hỏng. Tuy nhiên chỉ vì quá nhiệt nên tạm thời ngừng hoạt động.

Trong tình huống này thì chỉ nên tắt bếp ngay lập tức. Tuy nhiên chú ý không rút nguồn điện mà giữ nguyên để quạt gió tiếp tục hoạt động. Đồng thời lấy nồi ra khỏi bếp và dùng thêm quạt bên ngoài để làm nguội bếp nhanh hơn.

No3: Lỗi E2 – Nguồn điện quá mạnh

Lỗi E2 này bạn sẽ không gặp nhiều vì thường là do nguồn điện chỗ bạn cao hơn mức thường. Khi có nguồn điện cao hơn, cảm biến của bếp sẽ cảnh báo, đồng thời tự động ngắt. 

Bạn cần kiểm tra xem nguồn điện chỗ bạn có phải là 220V hay không. Bếp từ thông thường chỉ sử dụng định mức đó là hoạt động tốt nhất. Vì thế nên cân nhắc để đảm bảo an toàn cho bếp.

Xem thêm: 5 điều cần chú ý khi mua bếp từ công nghiệp

No4: Lỗi E3 – Điện áp quá yếu

Điện áp bị yếu cũng là tình trạng phổ biến xảy ra thường xuyên khi sử dụng bếp từ. Việc điện áp quá yếu không đủ để hoạt động bếp. Vì thế bếp sẽ không hoạt động hoặc liên tục bị ngắt.

Bếp từ không điều khiển được

Nếu xảy ra lỗi, hãy tạm thời ngừng sử dụng bếp khoảng 30 phút

Trong trường hợp bạn thường xuyên dùng bếp từ nhưng điện áp yếu thì hãy lắp ổn áp cho bếp từ của mình.

No5: Lỗi E4 – Quá tải điện hoặc nhiệt độ nồi bếp quá cao

Bạn cũng sẽ thấy lỗi có tiếng bíp gián đoạn khi đang sử dụng bếp. Lỗi này được gọi là E4. Nguyên nhân là do điện bị quá tải hoặc nhiệt độ nồi nằm trên bếp quá cao. Khi đó sẽ khiến cho bếp có tiếng bip và ngưng hoạt động.

Cách khắc phục đơn giản là tắt bếp, để nguội và sử dụng lại sau ít nhất là 30 phút. Nếu đang gấp rút thì có thể áp dụng cách sử dụng bếp khác cho tiện lợi.

Xem thêm: Lựa chọn xoong nồi phù hợp cho bếp từ công nghiệp

No6: Lỗi E5 – Trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt

Thường thì có nhiều người vì muốn đẩy nhanh quá trình sôi của bếp mà để nhiệt độ cao. Tuy nhiên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt. Khi đã nóng quá mức thì bếp cũng sẽ tự động ngưng hoạt động. Lúc này bạn nên để nguội bếp, sử dụng lại sau ít nhất 30 phút.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến việc sử dụng bếp ở nhiệt độ vừa phải để tránh quá tải nhiệt. Cách này dùng vừa bền lại không khiến bếp bị quá nhiệt.

No7: Lỗi E6 – Tiếng bíp gấp – Nhiệt độ đáy nồi hoặc cảm biến nhiệt có vấn đề

Lỗi tiếp theo cũng hãy xảy ra với bếp từ chính là những tiếng bíp gấp. Lúc này đồng nghĩa với việc cảm biến nhiệt của bếp đang có vấn đề hoặc đáy nồi quá tải nhiệt. Bếp sẽ tự động ngưng hoạt động.

Nên chú ý tắt bếp ngay, để làm nguội bếp khoảng 30 phút. Nếu cảm biến nhiệt bị cháy thì nên thay để đảm bảo sử dụng an toàn.

Sửa bếp từ báo lỗi E4

Bếp từ có thể xảy ra rất nhiều lỗi

No8: Lỗi EF – Bề mặt bị ướt

Cuối cùng một lỗi khá phổ biến mà bạn cũng có thể tham khảo là bề mặt bếp từ bị ướt. Khi bề mặt bếp bị ướt cũng không thể hoạt động được bình thường. Vì thế nên bạn cần phải chú ý để đảm bảo lau khô trước khi sử dụng bếp.

Lời kết

Trên đây chính là 8 lỗi thường gặp ở bếp điện từ thường gặp và cách khắc phục đơn giản. Nếu bạn muốn đảm bảo hoạt động trơn tru thì hãy chú ý tham khảo và khắc phục nhanh. Nếu cần tư vấn thêm thông tin có thể liên hệ ngay với Vinakitchen.net.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ