Cách tiết kiệm điện cho nhà hàng quán ăn cực hay

 

Những cách tiết kiệm điện cho nhà hàng quán ăn đơn giản

Tiết kiệm điện năng cho nhà hàng hay quán ăn chính là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Bởi chi phí tiền điện rất lớn, ảnh hưởng tới lợi nhuận của nhà hàng. Vì vậy nên hãy cùng vinakitchen.net tìm hiểu về cách tiết kiệm điện năng dưới đây.

No1: Hãy sử dụng những thiết bị nấu nướng mới

Bạn biết đấy, càng là thiết bị nấu nướng sử dụng điện cũ sẽ càng tiêu tốn điện năng lớn. Hơn nữa thiết bị cũ không hiệu quả trong nấu nướng nữa. Công suất yếu, vận hành kém. Tiền điện tiêu tốn có khi bằng cả việc thay thế một thiết bị mới. Bởi thế nên cách giải quyết tốt nhất, lâu dài chính là thay thế những thiết bị nấu nướng bằng điện cũ.

Cách tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp

Thay thế những thiết bị nấu nướng bằng điện cũ 

Bạn không nhất thiết phải thay liền lúc vì chi phí lớn. Có thể thay thế dần, thanh lý lại để có thêm nguồn chi phí thay thế thiết bị nhà hàng. Chẳng hạn như nếu sử dụng bếp từ cũ thì có thể thay thế mới lại. Vừa đẹp, vừa sang trọng lại tiết kiệm điện năng hơn nhiều.

No2: Chú ý đến hệ thống sưởi ấm và làm mát

Hệ thống sưởi ấm có thể không xuất hiện nhiều nhưng hệ thống làm mát thì gần như nhà hàng nào cũng có. Có thể là quạt máy, điều hòa, quạt hơi nước… Đó là những thiết bị gần như hoạt động 24/24. Khả năng tiêu tốn điện của những thiết bị này là vô cùng lớn. Theo nghiên cứu thì có khi chiếm tới 31%.

Lời khuyên dành cho việc tiết kiệm đối với hệ thống này chính là:

– Nếu được hãy thay thế các thiết bị cũ vì càng cũ càng tốn điện.

– Thường xuyên làm vệ sinh để tránh gây rò rỉ hoặc lãng phí điện năng.

– Sử dụng ở chế độ tiết kiệm điện như khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nhìn chung thì tốt nhất là nên lựa chọn bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. Nếu đã quá cũ, hiệu quả sử dụng không cao thì tốt nhất là nên thay mới. Vừa đảm bảo lại vừa giúp tiết kiệm điện năng sử dụng.

Xem thêm: 9 Quán ăn ngon ở Thanh Xuân Hà Nội nên thử

No3: Chú ý đến hệ thống chiếu sáng

Thường thì hệ thống chiếu sáng thường hay sử dụng cho buổi tối. Thế nhưng nhiều nhà hàng vẫn lựa chọn sử dụng thắp đèn cả ban ngày để giúp nhà hàng sáng hơn. Vì vậy là 7% hóa đơn tiền điện thuộc về hệ thống chiếu sáng. Nếu như nhà hàng hay quán ăn của bạn vẫn sử dụng bóng đèn sợi đốt thì hãy thay thế bằng bóng đèn led. Hiệu quả chiếu sáng cũng tương tự nhưng điện năng tiêu tốn ít hơn nhiều. Đây chính là cách tiết kiệm điện cho nhà hàng quán ăn hiệu quả cho nhà hàng của bạn.

Những biện pháp tiết kiệm điện năng

Nên sử dụng hệ thống bóng đèn led chiếu sáng để tiết kiệm điện

Ngoài ra, nếu như không thật sự cần phải sử dụng đèn chiếu sáng thì tốt nhất hãy tắt đèn đi. Tận dụng ánh sáng nhân tạo từ hệ thống cửa sổ, thiết kế cửa kính để tăng thêm ánh sáng cho nhà hàng. Đây chính là lý do nhiều nhà hàng hay có cửa kính để giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Đồng thời cũng tăng thêm hiệu quả sử dụng để giúp nhà hàng thêm thẩm mỹ.

No4: Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là một trong những cách tiết kiệm điện cho nhà hàng quán ăn. Theo nghiên cứu, nước nóng dùng cho việc rửa bát, nấu nướng, dọn dẹp, làm vệ sinh… tiêu tốn khoảng 6% điện năng trong hóa đơn. Vì vậy hãy giảm tần suất sử dụng nước nóng. Hoặc đơn giản là lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Cách làm này vừa giúp cho nhà hàng tiết kiệm được chi phí lại vừa có khả năng sử dụng nước nóng thoải mái. Hoặc nếu có thể hãy sử dụng nhiệt thải từ khu vực bếp nấy để đun nóng nước và sử dụng. Tuy nhiên thì hệ thống này sẽ cần phải có thiết kế. Vậy nên hãy tùy ý lựa chọn giải pháp phù hợp.

Xem thêm: Cẩm nang lựa chọn bàn bếp inox chất lượng cao cho bếp ăn nhà hàng

No5: Lựa chọn hệ thống tủ mát, tủ đông phù hợp

Tủ máttủ đông là những loại tủ không thể thiếu trong nhà hàng. Mỗi loại tủ đều có vai trò trong việc bảo quản thực phẩm, làm mát đồ ăn, đồ uống. Vì thế nên bạn có thể lựa chọn các loại tủ phù hợp, tiết kiệm điện năng để giảm chi phí hóa đơn. 

Giải pháp tiết kiệm nước trong khách sạn

Lựa chọn tủ mát, tủ đông phù hợp

Tìm những model phù hợp, công suất hoạt động lớn, nhiệt tỏa đều. Ngoài ra chú ý sử dụng, hạn chế tối đa nhất việc đóng mở tủ để tiết kiệm điện năng.

Lời kết

Bạn có thể áp dụng 5 cách tiết kiệm điện cho nhà hàng quán ăn đơn giản để chi phí bỏ ra giảm bớt. Nếu hóa đơn điện nhà hàng hay quán ăn của bạn quá lớn thì hãy thử với các cách trên đây. Đảm bảo sẽ tiết kiệm hơn nhiều khi áp dụng. Nếu cần tư vấn thêm gì có thể liên hệ với vinakitchen.net nhé.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ