8 Thiết bị nhà hàng nhất định phải có trong nhà bếp

Tổng hợp 8 thiết bị nhà hàng nhất định phải có

Bạn chắc chắn sẽ phải chuẩn bị 8 thiết bị quan trọng dưới đây trong nhà bếp. Cùng xem đó là những thiết bị nào và chuẩn bị cho đầy đủ để tránh thiết sót không phục vụ tốt cho khách hàng.

Các trang thiết bị trong nhà hàng

Nhà hàng cần rất nhiều thiết bị khác nhau

No1: Thiết bị bếp nhà hàng

Bếp có nghĩa là bếp dùng để chế biến thực phẩm. Bạn có thể chọn lựa nhiều loại bếp nấu khác nhau như:

–  Bếp Gas Công Nghiệp

–  Bếp Á Công Nghiệp

–  Bếp Chiên, Bếp Rán, Bếp Nướng

–  Bếp Âu Công Nghiệp

–  Bếp từ công nghiệp

Mỗi loại bếp đều có những chức năng riêng. Tuy nhiên thì không nhất thiết bạn phải có đầy đủ cả 4 loại trên. Thế nhưng bếp là thiết bị nhà hàng không thể thiếu.

No2: Tủ hoặc nồi nấu cơm công nghiệp

Nhà hàng chắc chắn cũng sẽ không thể thiếu món cơm trắng. Cơm trắng là món ăn quan trọng phải chuẩn bị cho khách hàng. Bởi thế việc phải chuẩn bị thiết bị nấu cơm là cần thiết. Tùy theo nhu cầu, có thể chọn tủ nấu cơm hoặc nồi nấu cơm công nghiệp. Mỗi thiết bị có cách sử dụng khác nhau nhưng đều cho ra số lượng cơm trắng lớn. Vì vậy nên phù hợp với nhà hàng. 

No3: Máy hút mùi công nghiệp

Máy hút mùi công nghiệp cũng chính là thiết bị quan trọng tiếp theo trong 8 thiết bị nhà hàng nhất định phải có. Máy hút mùi công nghiệp có vai trò khử mùi, hút sạch mùi trong quá trình nấu nướng. Nếu không có thiết bị này sẽ khiến cho bếp bị ám mùi khó chịu. Đồng thời cũng ngột ngạt và làm ảnh hưởng tới khách hàng. Vì thế không thể bỏ qua thiết bị này.

Trang thiết bị bộ phận nhà hàng

Cần có máy hút mùi để khử mùi trong nhà bếp

Xem thêm:

Lắp đặt và bàn giao thiết bị nhà bếp cho quán nướng Hàn Quốc tại Hà Nội

8 Thiết bị nhà hàng nhất định phải có trong nhà bếp

No4: Máy rửa bát công nghiệp

Mặc dù hiện nay có nhiều nhà hàng vẫn xử lý rửa chén, bát bằng biện pháp thủ công nhưng đây là cách làm không hiệu quả. Vừa mất thời gian, công sức, nhân lực lại không an toàn, vệ sinh. Lựa chọn tối ưu nhất chính là máy rửa bát công nghiệp. Máy có thể rửa tự động, nhanh và rất an toàn, sạch sẽ. Vì vậy tiết kiệm thời gian, nhân lực, đảm bảo vệ sinh. 

No5: Máy thái thịt

Chắc chắn thịt là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của nhà hàng. Vì thế nên việc phải thái thịt phục vụ cho các món ăn là điều hiển nhiên. Thế nhưng việc thái thịt lại khiến cho người làm bếp mất công, sức và đôi khi không đảm bảo vệ sinh an toàn. Thậm chí thịt thái không đẹp, không đảm bảo thẩm mỹ cũng khiến khách phàn nàn.

Bởi thế lựa chọn tốt nhất, tối ưu cho việc thái thịt vừa nhanh, đơn giản lại không mất nhiều công sức chính là sử dụng máy thái thịt. Với thiết bị nhà hàng, thịt được thái nhanh, đơn giản và đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ. Ngoài ra cũng không cần phải lo lắng tới vệ sinh an toàn thực phẩm.

No6: Tủ mát

Một trong 8 thiết bị nhà hàng nhất định phải có chính là tủ mát. Thiết bị này dùng để bảo quản thực phẩm hiệu quả. Đối với nhà hàng, lượng thực phẩm nhập về rất lớn. Tuy nhiên không đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng hết ngay. Cần phải có tủ mát bảo quản thực phẩm. Từ đó luôn có sẵn nguyên liệu để chế biến món ăn phục vụ khách hàng.

Các loại dụng cụ dụng trong bếp nhà hàng

Cần có tủ mát để bảo quản thực phẩm

Tủ mát có nhiều loại và bạn nên chọn tủ có dung tích lớn, nhiệt độ ổn định để chứa và bảo quản thực phẩm tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu tủ mát TẠI ĐÂY để có thêm lựa chọn cho mình.

No7: Tủ đông

Thiết bị tiếp theo chính là tủ đông. Tủ đông là nơi bảo quản thực phẩm đông lạnh. Dùng để đóng đông thực phẩm. Khác với tủ mát chỉ là tủ dùng để bảo quản thực phẩm ở dạng lạnh. Tủ đông dùng để cấp đông, giữ cho thực phẩm được an toàn, không bị hỏng, nát. Cả 2 loại tủ đông và tủ mát đều là những loại tủ quan trọng không thể thiếu với nhà hàng.

No8: Tủ sấy khăn

Nhà hàng sẽ phải dùng rất nhiều loại khăn khác nhau. Nếu để giặt không và phơi khô sẽ rất mất thời gian. Hơn nữa lại chẳng đảm bảo an toàn. Vì vậy thiết bị nhà hàng tiếp theo cần có chính là tủ sấy khăn.

Thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức xử lý khăn khô. Vì vậy nên hãy cẩn thận để giúp khăn được khô nhanh hơn bằng cách sử dụng tủ sấy. Việc có tủ sấy khăn vừa giúp khăn khô nhanh, hơn nữa xử lý, diệt khuẩn hiệu quả. Vì vậy giúp khăn sạch sẽ, thơm tho hơn nhiều.

Lời kết

Bạn có thể hình dung ra 8 thiết bị nhà hàng nhất định phải có trên đây. Việc có được thiết bị nhà hàng cần thiết sẽ giúp nhà bếp làm việc hiệu quả, năng suất hơn. Nếu cần thiết bị nào hãy đến ngay vinakitchen.net để được hỗ trợ, tư vấn. 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ