Bếp từ công nghiệp dùng nồi loại gì là thích hợp?

Vì sao bếp từ kén nồi?

Nhiều người luôn nghĩ trong đầu rằng bếp từ kén nồi. Đúng là bếp từ có kén nồi hơn so với bếp gas. Tuy nhiên việc kén nồi này phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của bếp từ. Vì thế phải chọn nồi phù hợp mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo vì thị trường hiện nay loại nồi dùng cho bếp từ rất nhiều. 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa theo nguyên lý giữa cuộn dây và dòng điện. Khi dòng điện bắt đầu chạy qua cuộn dây sẽ tạo được từ trường ở khoảng cách vài milimet trên mặt của bếp. Khi những loại nồi có nhiễm từ tính được đặt lên bếp và ở trong vùng sinh từ sẽ sinh ra nhiệt. Khi đó nồi nóng hơn, thức ăn có thể được nấu nướng như bình thường giống các loại bếp.

Bếp điện dùng nồi gì

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý từ tính sinh nhiệt

Chính vì nguyên lý từ tính sinh nhiệt này nên chỉ những loại nồi có đáy nhiễm từ mới có thể sử dụng được. Vì vậy nên khi chọn nồi bạn nên lưu ý đến vấn đề này.

Vậy bếp từ công nghiệp dùng nồi loại gì?

Về cơ bản bếp từ công nghiệp có thể dùng được nhiều loại nồi khác nhau. Chỉ cần có đáy nồi nhiễm từ là có thể sử dụng được. Vậy nên nếu nhà hàng hay khách sạn của bạn lắp đặt bếp từ công nghiệp có thể lựa chọn 1 trong số những loại nồi nấu dưới đây:

Thứ nhất, nồi inox

Nồi inox là lựa chọn hàng đầu hiện nay của các nhà hàng, khách sạn. Nồi inox dùng cho bếp từ được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, sáng màu và rất nhẹ. So với nhiều loại nồi khác, nồi inox đang là lựa chọn tối ưu khi sử dụng bếp từ công nghiệp. 

Nồi inox được thiết kế với dung tích lớn khác nhau. Phù hợp với nhu cầu nấu nướng với số lượng món ăn lớn. Với những chiếc nồi lớn, chất liệu inox nhẹ nhưng cực bền, chịu được lực va đập lớn. Vì vậy tiện lợi và phù hợp với các nhà hàng. Mặt khác các loại nồi này bền bỉ và dễ làm vệ sinh. Ít khi bị méo hay biến dạng. Vì vậy thích hợp để sử dụng nấu nướng ở các nhà hàng, khách sạn, căng tin…

 

Nồi inox có nấu được bếp từ không

Nồi inox thích hợp nhất với bếp từ công nghiệp tại nhà hàng, khách sạn…

Ngoài ra chi phí để đầu tư các loại nồi inox dùng cho bếp từ công nghiệp cũng tiết kiệm tối đa. Sử dụng loại nồi này trong nấu nướng an toàn cho sức khỏe, không gây ảnh hưởng hay tạo thêm các chất có hại cho người thưởng thức món ăn.

Thứ hai, các loại nồi, chảo bằng gang

Nồi chảo bằng gang cũng chính là một trong những loại nồi lý tưởng để dùng cho bếp từ. Tuy nhiên loại này thích hợp hơn đối với các chị em nội trợ gia đình. Nồi gang khá nặng, nếu sản xuất với những loại nồi to, lớn cho nhà hàng khách sạn thì nồi rất cồng kềnh, nặng. Vì thế nên khá khó di chuyển.

Ngoài ra loại nồi này đầu tư cũng tốn kém. Hiệu quả sử dụng ở nhà hàng không cao như nồi inox. Vì thế tùy theo nhu cầu, nếu muốn chọn những loại nồi dày dặn và phải chế biến món ăn bằng nồi gang, bạn cũng có thể yên tâm để chọn nồi. Tuy nhiên nếu là nhà hàng, tối ưu nhất vẫn sẽ là loại nồi bằng chất liệu inox.

Thứ ba, sử dụng đĩa từ tính

Đĩa từ tính chính là một trong những loại dùng cho bếp từ để phù hợp với mọi loại nồi. Đĩa từ tính vốn dĩ là một chiếc đế thay cho nồi từ. Với đĩa từ này, nhiệt được sinh ra, bạn có thể nấu nướng với các loại nồi trên đó. Tuy nhiên với loại này thì cũng chỉ thích hợp dùng ở gia đình. Dùng ở nhà hàng hay khách sạn với bếp từ công nghiệp không linh hoạt và hiệu quả cũng không cao.

Bạn đã biết bếp từ công nghiệp dùng nồi loại gì rồi. Vì thế tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại nồi, chảo phù hợp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn các loại nồi inox để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối đa nhất.

Xem thêm:

NÊN DÙNG BẾP GA HAY BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP?

CÁCH SỬA BẾP TỪ KHÔNG NHẬN NỒI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách chọn lựa nồi cho bếp từ công nghiệp

Bạn đã biết bếp từ công nghiệp dùng nồi loại gì nhưng quan trọng khi lựa chọn nên chọn thế nào cho chuẩn. Vì thế chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn khi chọn như sau:

– Xem xét kỹ các dấu hiệu để nhận biết loại nồi dùng cho bếp từ. Đọc kỹ hướng dẫn về nồi. Nếu cần thiết hãy hỏi người bán xem nồi đó có sử dụng được cho bếp từ hay không.

– Có thể dùng một thỏi nam châm để thử nồi để biết nồi có nhiễm từ tính được hay không.

Nồi nấu bếp từ loại nào tốt

Hãy xem xét kỹ chất liệu để đảm bảo nồi sử dụng được cho bếp từ

Lời kết

Bạn co thể tham khảo những thông tin trên để biết bếp từ công nghiệp dùng nồi loại gì. Việc tham khảo này sẽ giúp bạn chọn được loại nồi đúng và sử dụng hiệu quả nhất. Vì thế hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nồi phù hợp.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ