Cách làm lông vịt nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian

 

Muốn làm lông vịt dễ, cần vịt ngon

Việc chọn vịt như thế nào cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc làm lông vịt. Các mẹ thông thái lựa chọn ưu tiên hàng đầu chính là vịt đực và con đã trưởng thành để làm lông vịt cho dễ dàng. Vì vậy nếu như bạn chưa biết cách phân biệt và chọn lựa thì hãy xem dưới đây.

Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Muốn làm lông vịt dễ phải chọn được con vịt ngon

Cách phân biệt vịt đực và vịt cái

Vịt đực thường sẽ chắc thịt và thơm thịt hơn so với vịt cái. Vì vậy mà nếu muốn chọn vịt ngon thì nên tìm vịt đực. Cách phân biệt thực ra cũng không quá khó. Vịt đực mông nhỏ hơn so với vịt cái bởi không đẻ trứng được. Thịt thường chắc, tiếng kêu thường to và hơi đục đục, khàn. Mắt tròn và có màu nâu nhạt. Nếu có thể hãy ấn vào bộ phận sinh dục của vịt, nếu thò ra 1 cái ống nhỏ thì đó là vịt đực. 

Vịt cái mông to bởi sẽ phải đẻ trứng. Mắt có màu nâu sẫm, đầu nhỏ. Ấn vào bộ phận sinh dục sẽ không thấy cái ống nào thò ra. Nếu bạn thích ăn vịt cái thì nên chọn con đã đẻ từ 2 – 3 lứa. Thịt sẽ ngon, thơm hơn, bụng dưới hơi sệ và nặng hơn những con khác.

Nhận biết vịt trưởng thành

Vịt trưởng thành làm lông sẽ dễ hơn rất nhiều. Vì vậy việc làm lông vịt muốn nhanh và chọn vịt ngon thì nên chọn con đực và con đã trưởng thành. Vịt trưởng thành thì ít lông măng, lông tơ. Thịt cũng sẽ chắc hơn, ức tròn và thịt có độ dai. Làm lông cũng đơn giản không phải nhặt từng cái lông măng còn trên thân vịt. 

Nói chung muốn làm lông vịt nhanh và dễ thì nên chọn con vịt đực đã trưởng thành. Không chọn con non hay con quá già vì vừa không ngon lại làm lông không dễ chút nào. Đã xong khâu chọn vịt, bạn có thể cùng vinakitchen.net tìm hiểu về cách làm lông vịt nhanh nhất dưới đây.

Hướng dẫn cách làm lông vịt nhanh nhất và sạch nhất

Làm lông vịt với nhiều người là công đoạn khó khăn chẳng dễ dàng chút nào. Việc làm lông vịt muốn nhanh và sạch cần có biện pháp thích hợp. Chúng ta loại trừ những phương pháp độc hại cho sức khỏe. Chỉ nên áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây.

Cách 1: Làm lông vịt thủ công bằng giấm hoặc rượu trắng

Cách làm này được xem là an toàn và cũng rất dễ dàng. Phù hợp với những người làm vịt với số lượng ít hoặc chỉ để ăn hàng ngày trong gia đình. Cách thực hiện đơn giản không khó khăn.

Tuyệt chiêu nhổ lông vịt nhanh

Nếu làm vịt trong gia đình, hãy áp dụng cách làm vịt với nước nóng

Cách thực hiện

– Cắt tiết vịt, nhớ chú ý cắt trúng vào động mạch chủ để máu rút xuống nhanh nhất. Tránh máu ứ đọng lại trong thân vịt sẽ khiến thịt không được ngon. 

– Cho vịt vào thau nước lạnh trong vòng 5 phút rồi vớt ra ngoài.

– Bạn dùng rượu hoặc giấm trắng sau đó tưới lên vịt và ngâm lại trong nước lạnh từ 5 – 8 phút.

– Chuẩn bị 1 chậu nước nóng già, có thể là nước vừa sôi xong.

– Nhấc vịt từ chậu nước đã ngâm và bỏ vào trong chậu nước nóng đã chuẩn bị.

– Nhúng đều vịt từ đầu tới chân, cánh… để nước nóng ngấm đều lên toàn bộ thân vịt. Chú ý không để ngâm vịt quá lâu trong nước nóng kẻo da bị chín làm lông sẽ rất khó.

– Dùng tay miết thật mạnh để lông vịt đi hết. Cách làm này về cơ bản là sạch lông tới 99%. 

Đây là cách làm đơn giản mà gần như gia đình nào cũng áp dụng. Đôi khi có gia đình bỏ qua bước ngâm vịt với nước lạnh và rượu hay giấm. Tuy nhiên cách làm lông vịt nhanh nhất với nước nóng này an toàn với sức khỏe chúng ta.

Cách 2: Làm lông vịt bằng máy vặt lông gia cầm

Làm lông vịt bằng máy vặt lông gia cầm chính là cách làm lông vịt nhanh nhất tiếp theo. Tuy nhiên thì cách này phù hợp với những nơi làm vịt hoặc gà với số lượng lớn. Những nơi chuyên cung cấp, giết mổ gia cầm. Bạn có thể mua gà hoặc vịt tại đó và họ sẽ làm giúp bạn luôn. Cách làm lông vịt này rất nhanh, đơn giản. 

Cách làm lông vịt bằng lá đu đủ

Làm vịt với máy vặt lông gia cầm rất hiệu quả

Cách làm này giúp những người cung cấp hoặc chế biến số lượng thức ăn lớn từ thịt gia cầm tiết kiệm thời gian. Chỉ trong vòng 5 phút có thể làm sạch nhiều con 1 lúc. Cơ chế hoạt động cũng đơn giản, chỉ cần bấm nút là máy hoạt động. Sau đó chỉ cần nhặt lại lông còn sót lại một chút là sạch sẽ ngay.

Xem thêm:

Mách bạn cách sơ chế gà, vịt trước khi cho vào máy vặt lông gà

3 lưu ý để mua được máy vặt lông gà vịt giá rẻ nhưng chất lượng

Lời kết

Những gì vinakithchen.net chia sẻ trên đây không chỉ giúp bạn có cách làm lông vịt nhanh nhất. Những thông tin đó còn giúp bạn biết cách chọn vịt thơm, ngon hơn. Nếu bạn cần làm vịt với số lượng lớn, hãy đến ngay Vinakitchen để chọn mua thiết bị nhà hàng với máy vặt lông gia cầm. Cần tư vấn thêm thông tin nào hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0969 578 901 hoặc 0243 232 3683

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Facebook Messenger Gọi điện cho tôi Chat Zalo Xem bản đồ
Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ